Tran Tuan Viet (@Vietsui) / Twitter, Tran Tuan Viet (@Vietsui)

Trần Tuấn Việt là một nhiếp ảnh gia đầy tham vọng. Chưa có nhiếp ảnh gia nào ở Việt Nam có nhiều ảnh được cộng đồng nhiếp ảnh trực tuyến của tạp chí National Geographic công nhận như vậy.

Bạn đang xem: Trần tuấn việt

Trần Tuấn Việt bắt đầu chụp ảnh sau khi học kiến ​​trúc và làm việc trong lĩnh vực CNTT. Những bức ảnh của anh ấy là một cách kể chuyện.


Đúc cá ở Huế, Việt NamTrần Tuấn Việt nó không có vẻ ngoài cũ kỹ, bụi bặm như hầu hết các nhiếp ảnh gia. Đeo kính, với vẻ ngoài sạch sẽ và tự tin cười nửa miệng, anh bước ra ấn tượng của một luật sư người đã nghiên cứu kỹ lưỡng trường hợp của mình trước đó sự thử nghiệm.

Việt đang gây chú ý tại Việt Nam với tư cách là nhiếp ảnh gia có nhiều ảnh được tạp chí quốc tế công nhận nhất địa lý quốc giacộng đồng ảnh trực tuyến của.

Trong hai năm qua, 28 bức ảnh của anh ấy đã được đăng trên Daily Dozen — một lựa chọn từ 12 bức ảnh đẹp nhất trong ngày, do các biên tập viên của cộng đồng trực tuyến tạp chí Your Shot lựa chọn.

Một trong số chúng, Chế tạo Hươngđã được in trong địa lý quốc gia‘S Tầm nhìn về Trái đất tạp chí vào tháng 6 năm 2017 và trong đó được nhân đôi sách ảnh tháng này.

Nhưng Việt không phải là một nhiếp ảnh gia mặc định; anh ấy chỉ cầm máy ảnh sau khi anh ấy có bằng đại học ngành kiến ​​​​trúc và đã làm việc nhiều năm trong ngành CNTT. Nhiếp ảnh gia 30 tuổi nói về cách kể chuyện bằng hình ảnh và giới thiệu hình ảnh từ Việt Nam ra thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Làng Ngà - Dự Án Khu Nhà Ở Do Nha

“Tôi bắt đầu chụp ảnh từ năm 2007 — 11 năm đã trôi qua. Nhưng mãi đến năm 2015, tôi mới tìm ra cách làm của riêng mình,” anh nói tại một hội thảo về ảnh vào tháng 8.

Kể chuyện bằng hình ảnh “không phải là thể loại của nhiếp ảnh, nhưng một phương pháp to lớn tôi vượt qua thông tin”, ông Việt nhấn mạnh.

“TÔI theo đuổi thị giác kể chuyện để kể chuyện và mi chủ quan kiến thức thông qua hình ảnh,” ông nói Tin tức từ Việt Nam in email một cuộc phỏng vấn. “Học có thể bị chân dungphong cảnh, cuộc sống hàng ngày hoặc khái niệm những bức ảnh… với những câu chuyện đằng sau chúng.”

Con người là chính các đối tượng từ những bức ảnh của Việt. Những bức ảnh Daily Dozen của anh tập trung vào người Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày của họ.

làm hươngcông việc được biết đến rộng rãi nhất của ông cho đến nay, mô tả Một phụ nữ đang làm hương tại một làng nghề thủ công ở Hà Nội. Xung quanh cô là những bó nhang cắm ngược, trông rực rỡ sắc đỏ hồng.

Xem thêm: Sai Lầm Của Anh (Nhạc Nước Ngoài (Anh)), Lời bài hát

Việt cho biết anh mất bốn tháng để gửi email và trả lời rất nhiều câu hỏi từ địa lý quốc gia biên tập viên trước khi hình ảnh đến Tầm nhìn về Trái đất.

Xem thêm câu chuyện Việt Nam bằng ảnh qua Instagram của Trần Tuấn Việt: https://www.instagram.com/vietsui

“Tôi rất vui vì tôi có hình ảnh của Việt Nam được đăng trên một tạp chí toàn cầu như vậy,” anh nói về bức ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Ngã Ba Phủ Lỗ Ở Phù Lỗ Bằng Xe Buýt? Làm Sao Để Đến

“Tôi đã có nhiều bạn bè nói với tôi qua Facebook rằng họ đã xem các bản sao của tạp chí ở Nhật Bản, Mỹ, Anh và hỏi tôi có muốn họ mang cho tôi một bản không,” anh nói thêm. “Những bình luận nhỏ này làm tôi hạnh phúc.”

Thành tích đã có một đáng kể ý nghĩa đối với nhiếp ảnh gia.

“Nó giúp tôi hiểu thêm về những giá trị của cách kể chuyện bằng hình ảnh, về bản thân khả năng, và hướng tôi muốn đi,” anh nói. “Nó không tạo ra căng thẳng cho tôi, nhưng khá nhiều họ mâu thuẫn: Nó lấy cảm hứng Tôi rất là.”

Những nỗ lực của Việt đã giành được lời khen ngợi từ anh ấy đồng nghiệpAI họ vui mừng trong thành công của mình.

Nguyễn Long Hùng, nhiếp ảnh gia có hơn 20 năm kinh nghiệm, cho biết: “Thực tế là Việt có 28 bức ảnh được đưa vào địa lý quốc gia nó có rất nhiều ý nghĩa. Anh ấy đã giúp tôi khuyến khích Văn hóa Việt Nam ra thế giới và một thành tựu như vậy là rất nhiều hiếm cho các nhiếp ảnh gia ở độ tuổi của mình.

“Những chủ đề mà người Việt Nam chọn cho những bức ảnh của anh ấy không có gì mới và đã từng được thực hiện. vô số thời gian kết thúc thập kỷnhưng anh ấy có tươi luật xa gầnanh ấy nói thêm.

“Thành tích của anh ấy là một sự khích lệ lớn đối với các nhiếp ảnh gia trẻ, bởi vì ban giám khảo của các cuộc thi ảnh quốc tế có xu hướng trung thực hơn và không cho phép các mối quan hệ cá nhân. can thiệp với công việc của họ.”

Tham Khảo Thêm:  Bách Yêu Phổ (Phần 1) Trọn Bộ, Bách Yêu Phổ (Phần 3) Tập 12 Vietsub

Nam Nguyen, 25 tuổi, sinh viên nhiếp ảnh tại Đại học Martin Luther University Halle-Wittenberg, Đức, rất ấn tượng với tiêu chuẩn cao của các bức ảnh thẩm mỹ các giá trị.

“Họ trông ổn. Các thành phần thật tốt, anh ấy đã suy nghĩ rất nhiều về chúng,” anh nói. “Anh ấy có đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa cũng tốt.”

Việt cho biết anh thích nhiếp ảnh gia người Mỹ Steve McCurry và cách kể chuyện của anh ấy phản ánh văn hóa, truyền thống và các giá trị nhân văn.

Và mặc dù nó đã mang lại nhiều giải thưởng hàng đầu từ tự làm và các cuộc thi ảnh quốc tế, Việt nói đoạt giải không phải là cuối cùng mục tiêu tu tập của mình.

“Tôi muốn thực hiện nhiều dự án nhiếp ảnh hay kể chuyện ý nghĩa, thiết thực và có giá trị nhân văn hơn nữa,” anh nói.

“Tôi muốn kể thêm nhiều câu chuyện và những câu chuyện có sức ảnh hưởng lớn hơn về tình yêu và những điều ý nghĩa trong cuộc sống—những câu chuyện mang tính phổ quát và phấn đấu vì những giá trị mà mọi người ở bất kỳ đâu trên thế giới, thuộc bất kỳ sắc tộc hay tôn giáo nào, đều có thể cảm nhận và hiểu được.

“Đó là những giá trị mà tôi truyền tải và mong muốn những bức ảnh của mình cũng như vậy, không ngừng giới thiệu hình ảnh, văn hóa, truyền thống và vẻ đẹp của Việt Nam ra thế giới một cách cụ thể. thấu kính.”

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *