Trầm Hương Ngâm Nước – Và Vì Sao Chúng Đắt Đỏ

Trầm hương luôn là mặt hàng có giá trị cao và khó khai thác. Trầm hương tự nhiên càng có giá trị hơn trên thị trường hiện nay. Người ta nói “Ngải ngải tìm Trầm” để phù hợp với sự quý hiếm của Trầm hương tự nhiên và chắc chắn ai sở hữu được nó là người rất may mắn! Trầm hương ngâm nước không phải là cách phân loại Trầm hương mà là cách để người ta ước lượng giá trị của một chiếc vòng tay Trầm hương.

Bạn đang xem: Trầm hương ngâm nước

1. Trầm nhúng là gì?

Trầm hương ngâm là loại trầm hương chứa hàm lượng tinh dầu lớn tích tụ trong từng thớ gỗ. Vì sao gọi là Trầm hương ngâm nước? Đơn giản vì chúng chứa nhiều dầu nên nặng hơn các loài khác và chìm trong nước, loài này có mùi thơm đặc biệt so với các loài khác, nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất trên thị trường là Trầm hương (Agarwood) Companion.

*

Vòng trầm hương chìm chứa hàm lượng tinh dầu lớn

2. Tại sao phải đánh giá trầm hương chìm hay nổi trong nước?

Trầm hương thuộc loại quý hiếm chủ yếu ở tinh dầu, độ tinh khiết và tự nhiên. Tinh dầu trầm hương càng nhiều, càng thơm thì càng có giá trị. Và một cách giúp bạn ước lượng được lượng dầu cũng như giá trị của trầm hương đó là thả nó xuống nước. Nếu như:

Cây Trầm nổi hoàn toàn chứng tỏ cây Trầm còn non, lượng tinh dầu tích tụ chưa đủ làm cho cây Trầm hoặc các sản phẩm làm từ cây Trầm này chìm trong nước. Nói cách khác, các sản phẩm được sản xuất từ ​​trầm hương non có giá trị thấp và mùi thơm không lưu giữ được lâu Trầm lơ lửng: Lượng tinh dầu lưu giữ trong trầm có thể khiến trầm bị chìm xuống dưới bề mặt. của loại gỗ này cũng thuộc tầm trung, mức giá dao động khá rộng từ 3 triệu đồng đến 6 đến 7 triệu đồng Độ an toàn: Loại gỗ này khi xả nước sẽ chìm và chạm đáy vì lượng tinh dầu nhiều. trong gỗ rất cao, mùi thơm của sản phẩm mỹ nghệ cũng được lưu giữ lâu hơn nhiều so với sản phẩm làm từ gỗ non. Vì vậy, những chiếc vòng tay chìm hoàn toàn trên thị trường sẽ giảm từ vài chục đến vài trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

*

Thả vòng trầm hương vào nước để thử

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này để kiểm tra chất lượng và giá trị của sản phẩm Trầm hương, bạn không nên để Trầm ngâm quá lâu trong nước vì như vậy sẽ làm giảm độ tinh khiết của Trầm cũng như hao hụt lượng dầu tích tụ trong Trầm!

Tham Khảo Thêm:  365 Ngày Học Từ Vựng Tiếng Anh

3. Phân biệt Trầm hương chìm và Trầm hương nổi trong nước

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai loại hình này, chúng ta có bảng thống kê dưới đây:

*

4. Trầm hương (Trầm hương) Hương Sánh ngâm là gì?

Trước khi tìm hiểu Trầm hương là gì, chúng ta cần hiểu Trầm hương là gì? Một cây Dó bầu khoảng 10 năm tuổi được bôi axit lên thân cây khiến cây tiết ra một lớp mỏng tinh dầu. Sau 1 năm đến 1 năm rưỡi cây sẽ tạo ra Trầm hương, sau khi khai thác được xử lý, nén và gọi là Trầm hương. Trầm ngâm là loại trầm hương có nhiều dầu và đã loại bỏ hết phần gỗ không bị nhiễm dầu.

*

Mẫu Trầm hương và vòng tay Trầm hương ngâm nước

Trên thị trường hiện nay Trầm hương được biết đến với 2 loại chính là Trầm hương (trầm hương) có dầu vàng và Trầm hương (trầm hương) có dầu đen:

Trầm Hương Thanh Vàng là sản phẩm trầm hương miếng có hàm lượng tinh dầu cao, được chứng nhận an toàn cho sức khỏe. Loài cây này ngoài tác dụng giải quyết tốt các tác dụng chung của Trầm hương, chúng còn có tác dụng an thần, mùi thơm của Trầm hương có tác dụng phòng chống ung thư, điều hòa cảm xúc của gia chủ và hướng về hướng tốt. Đẹp hơn. Xông Dầu Trầm Hương Đen: Tương tự như Xông Dầu Trầm Hương nhưng chứa nhiều tinh dầu hơn và có màu đen đậm hơn so với Xông Dầu Trầm Hương Vàng.

Tham Khảo Thêm:  Cầu Đò Quan Nam Định

Xem thêm: Chủ Nghĩa Tự Do Là Gì? Trường phái chủ nghĩa tự do

5. Thế nào là Trầm hương sánh?

Trầm hương nổi cũng là một loại Trầm hương, giống như Trầm hương chìm nhưng lượng dầu trong Trầm hương không nhiều như Trầm hương chìm khiến tỷ trọng của chúng nhỏ hơn nước nên chúng nổi trên mặt nước. nước .

6. Trầm tổ hợp là gì?

Bản chất của Trầm hương ghép là những miếng Trầm hương nhân tạo được làm trũng được ghép lại thành một khối bằng một loại dung môi đặc biệt. Vì là sản phẩm nhân tạo nên các sản phẩm Trầm hương ghép thường có giá thành rẻ, đẹp và đặc biệt là có mùi thơm bền lâu.

Vậy Trầm hương ghép có đáng mua không? Độc giả nên cân nhắc kỹ câu hỏi này. Vòng Trầm Hương tuy rẻ, đẹp và có mùi thơm lâu nhưng không phải là sản phẩm Trầm Hương tự nhiên, không hiếm, không thể hiện được đẳng cấp. Thứ hai là dễ bị gãy và hư hỏng do bản chất vòng được ghép từ keo chứ không phải Trầm nguyên khối. Đặc biệt, những người có làn da nhạy cảm cần đặc biệt lưu ý, tránh trường hợp nổi mẩn đỏ khiến “tiền mất tật mang”.

7. Thế nào là Trầm Hương (Agarwood)?

Trầm hương Trầm hương là loại trầm hương được con người tạo ra từ vỏ cây Dó Bầu. Thông thường để sản xuất được 20kg Trầm hương nguyên chất phải mất khoảng 1 tấn Dó Bầu. Còn về điểm đặc biệt của Trầm hương, chúng được dùng để làm diêm cho người hút giúp khử mùi thuốc lá xung quanh, mang lại không gian trong lành hơn. Loại này đặc biệt hữu ích cho những người muốn cai thuốc lá.

Tham Khảo Thêm:  Just A Moment - Hạt Cu Min Thì Là Ấn Độ Thì Là Ai Cập

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin và nguồn mà onfire-bg.com đã sưu tầm nhằm cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn đọc về thế giới Trầm hương. Mong rằng sau bài viết, bạn đọc sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc đánh giá giá trị của một sản phẩm Trầm hương, cũng như lựa chọn cho mình một sản phẩm Trầm hương ưng ý!

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *