Top Cách Làm Chuồng Gà Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Chuồng Gà Bằng Sắt V Lỗ Đơn Giản Nhất

TÓM TẮT

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 Cách làm chuồng gà đẻ trứng Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng tre, gỗ Cách làm chuồng gà bằng sắt Cách làm chuồng gà bằng ống nước

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà có thể áp dụng khi nuôi gà chọi, gà đẻ, gà thả rông. Giá thành rẻ, tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có. Bạn vẫn có thể làm chuồng khoa học vững chắc nếu muốn. Giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn cũng như cung cấp chỗ ở sạch sẽ cho gà. Dưới đây là một số cách làm chuồng gà mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Bạn đang xem : Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40

Lưới B40 chịu lực cực tốt, thẩm mỹ tốt. Độ bền có thể sử dụng nhiều năm mà vẫn rất ổn định. Hạn chế tình trạng trộm cắp gà mái, nhất là đối với thú săn có giá trị hoặc các loài động vật khác như mèo, cáo, chồn, chuột.

*

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 minh họa.

Giá chuồng B40

Tùy thuộc vào loại chuồng bạn muốn làm, có thể có chi phí khác nhau. Nếu làm đơn giản thì chỉ cần cọc tre, cọc gỗ kết hợp với lưới B40. Và nếu muốn làm đẹp có thể kết hợp với sắt hộp và máy hàn

Lưới B40 cũ dao động 15-20.000 đồng/kg. Là hộp chữ nhật inox nếu muốn chắc chắn, hoặc cọc tre, cọc bê tông hàn, kẽm gai.

*

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 kết hợp khung sắt.

Tổng giá cho một chiếc chuồng gà b40 đơn giản khoảng 1-2 triệu đồng. Nếu tận dụng được nguyên liệu cũng chỉ xuống dưới 1 triệu đồng.

Các bước làm chuồng gà lưới B40

Đo diện tích chuồng. Dùng kéo hoặc kìm cắt sắt thành 4 đoạn tương ứng với chiều dài và chiều rộng, tương tự ta cắt các thanh inox hình chữ nhật tương ứng. 1 ô sẽ có 8 đoạn sắt hình chữ V tạo thành ô. Cần 4 thanh inox hộp 1.5-1.8m. Phần chiều dài và chiều rộng còn lại có thể gia công tùy ý gia chủ, dùng 4 thanh sắt đóng sâu xuống đất khoảng 20-30 cm rồi tiếp tục dùng hàn thiếc cố định 4 thanh này từ độ cao của chuồng. Cứ tiếp tục như vậy ta tiến hành hàn các thanh dài rộng tương ứng Khi đã có khung chuồng ta tiến hành hàn các tấm lưỡi B40 lại với nhau. Chúng tôi đã có một chuồng tương đối đầy đủ vào thời điểm đó. Chú ý bớt 1 vị trí làm cửa chuồng ra vào để tiện cho việc chăm sóc gà.

*

Dùng kìm sắt cắt miếng lưới B40 chuồng gà

Ưu điểm của chuồng gà B40

Cực chắc và bền Thông gió cực mạnh Đảm bảo an toàn cho gà tránh trộm cắp Nguyên liệu dễ tái sử dụng Giá vừa phải 500k – 1 triệu.

*

Chuồng gà lưới B40 kết hợp giữa khung inox và nền gạch.

Nhược điểm của chuồng B40

Hệ thống thông gió quá tốt dẫn đến cần phải che chắn khi mưa bão bùng phát. Thích hợp làm nơi huấn luyện nuôi nhốt ban ngày, nếu không có máy hàn sẽ không thẩm mỹ lắm. Hay người làm được nhiều hoa thì phải có sức khỏe tốt mới làm được.

*

Bắt đầu phơi chuồng bằng lưới B40

Tham Khảo Thêm:  Thiên Đường Ẩm Thực Nơi "Rooftop", Warning Zone Up

Cách làm chuồng gà đẻ trứng

Chuồng nuôi gà đẻ phải đảm bảo đủ 2 yếu tố là cho ăn và lấy trứng. Đảm bảo gà không ăn trứng hoặc mổ khi còn trứng trong chuồng. Thiết kế khay nghiêng để trứng có thể lăn hiệu quả. Vì chủ đề của bài viết là cách làm chuồng gà đẻ trứng đơn giản tại nhà nên mình xin phép để phần chuồng gà công nghiệp đẻ trứng ở một bài viết khác. Chỉ vào chuồng gà đẻ trứng ngoài vườn.

*

Cách làm chuồng gà có khay đựng trứng rất hiện đại. Luôn có mái che để che mưa nắng cho đàn gà mái.

chuẩn bị

Lốp xe 3 bánh cũ hoặc xe xúc để làm ổ cho gà đẻ Hộp các tông bằng hộp giấy Băng keo lớn Rơm lá khô

*

Chuồng gà đẻ trứng tự chế đơn giản.

Cách làm chuồng gà đẻ trứng ngoài vườn

Lấy băng dính và quấn quanh thùng giấy. Bạn có thể lấy một chiếc hộp TV lớn, một chiếc máy giặt. Bọc xung quanh để tăng độ chắc chắn và chống nước để tạo thành khung tốt. Lấy một viên gạch và đặt một lớp móng cách mặt đất khoảng 20-30 cm. Đặt bánh xe vào bên trong và lót bằng rơm hoặc lá khô để tạo thành ổ. gia cố khung bằng khung gỗ như tre để đỡ thùng các tông.

*

Chuồng gà 2 tầng tự chế cho trứng

chú ý

Với cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà cho gà đẻ này giá thành không cao. Sử dụng vật liệu có sẵn ở nhà. Tuy nhiên độ bền không cao, nên chọn nơi tránh gió, không bị nắng mưa. Tránh ăn thịt của các loài động vật khác như rắn và chuột. Khi gà mái đẻ xong cần cất trứng đi kẻo thất lạc.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng tre, gỗ

Tận dụng những vật liệu sẵn có như tre, gỗ để làm khung, chuồng gà. Ưu điểm thích hợp nuôi gà thả vườn, gà chọi nhỏ. Muốn nhân giống số lượng lớn cần làm kiểu chuồng khác.

chuẩn bị

1 cây tre hoặc chục cây gỗ vuông hoặc tròn tùy thích Dây thép, kìm, tuốc nơ vít hoặc 1 thanh sắt nhỏ Xi măng hoặc tấm lợp, áo rời, mảnh hàng.

*

Chuồng gà tre kết hợp tấm xi măng.

Tiếp tục

Tre non và vót thành những thanh rộng khoảng 2-5 cm tùy ý. Dùng một đoạn tre lớn đóng 4 cọc ở 4 góc để tạo thành khung. Dùng dây thép cắt ngắn 7-10 cm để buộc cố định các thanh gỗ. Quấn 1 lượt rồi dùng tuốc nơ vít luồn vào và vặn 1 lượt. Chắc chắn hơn nhiều so với trói bằng tay Tùy vào trọng lượng và kích thước của gà mà khoảng cách giữa các thanh tre là khác nhau. Thông thường, vị trí mỗi nan tre cách nhau khoảng 10cm là đẹp, buộc lần lượt 4 phía của chuồng. Sau đó dùng thêm các nan tre để tạo thành khung mái bên trên. Đặt các tấm xi măng lên trên hoặc lợp bằng lá cọ, rơm hoặc lá chuối, áo mưa cũ, các kiện hàng để tiết kiệm chi phí. Nhớ tiết kiệm chi phí, bố trí cửa sao cho hợp lý hợp lý để chính chủ vào ở.

*

Chuồng gà gỗ đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản, Vẽ Tranh Phong Cảnh Lớp 7 Đơn Giản Dễ Vẽ Nhất

Xem thêm: Vice President of English Sales, Company Title bằng tiếng Anh

Ưu điểm của chuồng gà tre gỗ

Tận dụng những vật liệu sẵn có, dễ kiếm. Có lợi cho gà Mát hơn các loại chuồng khác.

*

Cách làm chuồng gà bằng tre thủ công.

Khuyết điểm

Độ an toàn không cao Độ bền khoảng 1 năm mối mọt hay bị khô giòn Trồng số lượng ít dưới 10 con.

Cách làm chuồng gà bằng sắt

Đây là cách làm chuồng gà đơn giản với những nguyên liệu có sẵn tại nhà. Nếu trong nhà có sẵn cây sắt thép thì có thể dùng chúng để tạo thành khung. Sau đó dùng lưới mắt cáo hoặc lưới nhỏ bao quanh. Nó rất đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Chuồng gà sắt đan lưới tre

Chuẩn bị 4 thanh sắt cao khoảng 1m để làm khung 4 góc. 8 cọc tre để làm khung. Kích thước của chuồng phụ thuộc vào số lượng gà Lưới hoặc lưới nhựa, chỉ cần đến cửa hàng và nói rằng lưới chuồng gà sẽ được bán Dép nhỏ hoặc dây nhựa Kìm, tua vít

*

Cách làm chuồng gà bằng hộp kết hợp hàn xì. Thiết kế boong đôi với độ bền cao. Cách dùng 4 thanh sắt làm 4 trụ chuồng gà. Dùng một thanh sắt chắc chắn hơn cho khung gà. Dùng kìm cắt các đoạn dây thép còn khoảng 10cm để tiện sử dụng. Buộc các cọc tre vào các vị trí để tạo thành hình hộp chữ nhật hoặc hình vuông. Thắt một vòng rồi dùng tuốc nơ vít vặn thật chặt Cắt lưới theo kích thước của chuồng gà và dùng dây ni lông, dây thép buộc chặt lại Che mái bằng lưới hoặc bạt, tải.

*

Cách làm chuồng gà bằng sắt lấy miếng tôn làm khung để chứa phân và chất thải. Không thể được chi tiêu và vẫn có thể được tái sử dụng. Thông gió tốt phù hợp với diện tích nhỏ.

*

Chuồng gà sắt kết hợp giàn lưới mắt cáo và mái tôn 2 tầng chắc chắn Nhược điểm Chuồng bao quanh bằng lưới sắt và nhựa nên tính bảo mật không cao. Thích hợp nuôi gà nhỏ, gà con là tốt nhất Độ thông thoáng cao nên che khi thời tiết mưa gió, lạnh.

Chuồng gà sắt chữ V

Chuẩn bị 12 thanh sắt hình chữ V tùy kích thước. Để làm chuồng gà nên chọn loại mỏng khoảng 1,5 mm là tốt. Bảng giá Sắt V lỗ 3×3 cm = 15.000/mét (Loại dày 1.5mm) 2. Sắt V lỗ 4×4 cm = 20.000/mét (Loại dày 1.5mm) 3. Sắt V lỗ 3×5 cm = 20.000/ mét (dày 1.5mm) Lưới B40 hoặc lưới inox chuyên dùng làm chuồng gà hoặc lưới nhựa Vít, kìm, cờ lê, ốc vít nhựa hoặc dây sắt nhỏ

*

Chuồng gà bằng sắt V lỗ bao gồm lưới thoát nước và lưới mắt cáo. Cách làm khung lưới sắt V lỗ. Sử dụng ốc vít để gắn chặt chúng lại với nhau. Anh chàng này cực kỳ khỏe mạnh, vì vậy không có vấn đề gì cả. Dùng lưới B40, lưới mắt cáo hoặc lưới nilon bao xung quanh để tạo thành các mặt, đáy hoặc trên của chuồng. Sử dụng dây buộc nhựa hoặc dây để cố định. Sửa các vị trí này. Ưu điểm Nhanh chóng và dễ dàng để làm tất cả điều này chỉ trong 1 giờ. Chắc chắn cực cao và dễ tái sử dụng. Tháo lắp tiện lợi Có thể làm chuồng gà 2 tầng để nuôi gà đẻ, gà công nghiệp hay gà ta Cũng có thể nuôi gà chọi nếu tăng kích thước Thích hợp nuôi sân thượng hoặc những nơi có diện tích nhỏ.

*

Chuồng gà sắt V lỗ 2 tầng phủ bạt chống thấm Nhược điểm Trọng lượng nặng khó di chuyển Giá cũng đâu đó khoảng 500k – 1tr.

*

Sắt V lỗ làm chuồng gà 2 tầng sơn đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Mẹo làm sạch bồn rửa bát đúng cách cho mọi chất liệu ai cũng nên biết

Link bài viết chi tiết cách làm chuồng gà bằng sắt V lỗ tại đây!

Cách làm chuồng gà bằng ống nước

Chuồng gà có ống nước còn mang đến sự thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng. Nếu bạn thích cách làm chuồng gà đơn giản này tại nhà, bạn nên thử nó.

Ưu điểm của chuồng gà ống

Trọng lượng cực nhẹ Dễ chế tạo Dễ di chuyển.

*

Chuẩn bị các khớp góc chính xác để làm chuồng từ ống nước.

Khuyết điểm

Độ chịu lực và độ bền không cao và dễ bị gãy nếu chẳng may va đập.

chuẩn bị

Ống có kích thước bất kỳ. Kích thước khoảng bằng cổ tay hoặc ngón chân cái. Tôi không biết giá bao nhiêu Pergola nhựa hoặc lưới nhựa nhẹ Dao hoặc cưa để cắt sắt.

*

Cách làm chuồng gà bằng ống nước đơn giản kết hợp với dây điện.

Chế tạo

Cắt ống nước thành các đoạn theo kích thước tối thiểu của chuồng để tạo thành hộp. Cắt thêm ống để làm mái nhà hoặc tạo khung chắc chắn hơn. Khoan lỗ theo kích thước của ống rồi cắm các nan vào. Có thể mua các mối nối ống hình chữ V để tăng tính thẩm mỹ. Cắt lưới. lưới theo kích thước lồng và buộc bằng dây nhựa hoặc thép.

Trên đây là một số cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng để thực hiện. Tận dụng những vật liệu sẵn có để tạo nên những thiết kế chuồng gà đẹp ấn tượng. Tùy theo số lượng gà mà có thể làm chuồng cứng hoặc rộng. Xin hãy ủng hộ tôi gà chọi vũ trang trong các bài viết trong tương lai.

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *