Tổng Hợp 11+ Mẹo Toán Học

Nếu bạn muốn học giỏi môn toán, thì mẹo toán là hoàn toàn cần thiết. Vì toán học là một môn học đặc biệt quan trọng và khó trong trường học. Nếu bạn không nắm vững được môn học này ngay từ đầu thì sau này sẽ rất khó học.

Bạn đang xem: Mẹo Toán

*

Tiếp theo, giải toán nhanh có thể rất có lợi cho bộ não của bạn mà bạn không hề hay biết. Nếu như trước khi học các mẹo giải toán, bạn luôn giải toán trong tình trạng chậm chạp, mất nhiều thời gian, thì sau khi nhận được các mẹo, rõ ràng quá trình giải toán của bạn được đẩy nhanh tiến độ và linh hoạt hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, khi bạn dành thời gian để học về toán, não của bạn buộc phải suy nghĩ nhiều hơn, do đó khả năng giải quyết vấn đề cũng được phát triển ngầm. Đến một lúc nào đó, sau một thời gian dài học toán, bạn sẽ thấy mình tư duy rất nhanh khi nói đến một vấn đề nào đó trong xã hội, bộ não của bạn sẽ tự động phát hiện ra bản chất của vấn đề, ngay cả khi không có mệnh lệnh của thầy.

Mẹo tính toán nhanh mà không phải ai cũng biết

Sau đây onfire-bg.com muốn mang đến cho các bạn 11 cách giải toán nhanh mà rất ít người biết. Mời các bạn cùng xem và lưu lại để áp dụng vào quá trình giải toán của mình nhé:

Nhân các số lớn: Ví dụ, có phép tính 8 x 328, để làm mẹo toán này, ta chia 328 cho 300, 20, 8, rồi nhân với 8, rồi cộng.

Cộng 3 số: Sử dụng phương pháp trên, chúng ta cũng sẽ chia các số thành hàng trăm, hàng chục và hàng đơn vị. Ví dụ phép tính 392 + 563 ta chia thành (300+500)+(90+60)+(92+3)=800+150+95=1455.

Nhân với 9: Với phép tính này, chúng ta sẽ nhân số đó với 10 thay vì 9, rồi lấy số ban đầu trừ đi. Ví dụ: 1250 x 9 => 1250 x 10 – 1250= 12500-1250= 11250.

Nhân một số có một chữ số với 9: Chúng ta sẽ xòe bàn tay và đếm từ 1 đến 10 từ trái sang phải cho mỗi ngón tay. Ví dụ khi tính số 5 x 9, chúng ta sẽ cong ngón tay ở vị trí số 5, sau đó đếm số ngón tay bên trái ngón tay gập lại là 4 và bên phải ngón tay gập thì lấy 5 .Vậy đáp án cuối cùng sẽ là 45.

*

Nhân một số có hai chữ số với 11: Cách này đặc biệt nhanh, chúng ta chỉ cần cộng hai số này và chèn vào giữa hai số đó. Ví dụ: 52 x 11 thì ta có 5 + 2 = 7 => Đặt 7 vào giữa 5 và 2 ta được kết quả cuối cùng là 572.

Tham Khảo Thêm:  Thánh Lễ Trực Tuyến Giáo Phận Bà Rịa Trực Tuyến Giáo Phận Bà Rịa Hôm Nay

Tính 15% của một số: Để tính 15% của một số nào đó, trước tiên chúng ta sẽ chia cho 10, viết số đó, sau đó chia số đó cho 2. Cuối cùng, cộng 2 số đã tính. Ví dụ: Tính 15% của 600, ta tính 600/10=60, rồi lấy 60/2=30, cuối cùng là 15%600=60+30=90.

Mẹo chia một số cho 5: Cách này khá thú vị vì trong cả phép tính ta không cần dùng đến số 5. ​​Với cách sau ta sẽ nhân một số với 2 và chuyển dấu thập phân về phía trước một số. Ví dụ: 234/5 => 234 x 2=468 => 46,8 là đáp án cuối cùng.

Bình phương một số có hai chữ số có chữ số tận cùng là 5: Ta sẽ lấy số vị trí đầu tiên nhân với chính số đó cộng 1. Sau đó cộng thêm số 25 vào sau số đầu tiên đã hoàn thành phép tính. Ví dụ: 72 x 5 => 7 x (8 + 1) = 63, ta gộp 25 được 6325.

Nhân với 4: Ta sẽ nhân số này với 2 và cộng vào đáp số nhân. Ví dụ: 63 x 4 = (63 x 2) + (63 x 2) = 126 + 126 = 252.

Nhân với 12: Chúng ta sẽ nhân số này với 10 và cộng tổng của nó với chính nó. Ví dụ: 125 x 12 = (125 x 10) + (125 + 125) = 1250 + 250 = 1500.

Xem thêm: Top 10 Game Đánh Bài Online Trên Máy Tính, PC, Laptop

Trừ các số có nhiều số 0: Ví dụ ta có phép tính từ 1000 – 342 ta sẽ trừ lần lượt từng vị trí và nhớ là chỉ trừ vị trí 0 cuối cùng của số đó ta bớt đi 10, còn lại ta lấy 9 để trừ cho tương ứng. số.in trừ. Giải với ví dụ trên, 1000 – 342 => (9-3)&(9-4)&(10-2) = 658.

*

Mẹo học toán hay giúp bạn thúc đẩy quá trình học toán của mình tối ưu và hiệu quả hơn

Ngoài các phương pháp giải toán giúp bạn giải toán nhanh hơn, onfire-bg.com còn muốn cung cấp thêm cho các bạn những mẹo giải toán quan trọng giúp bạn học toán hiệu quả hơn rất nhiều:

Ghi nhớ các công thức toán học: Môn toán luôn chứa đầy những công thức tính toán, vì vậy nếu bạn cố gắng dành một chút thời gian để học thuộc công thức thì bạn đã biết được khoảng 80% bài học. Khi bạn đã thuộc lòng công thức, việc thực nghiệm với các lý thuyết sẽ giúp bạn hiểu và nhớ bài học này hơn.

Tham Khảo Thêm:  Lời Chúc 20/11 Cho Thầy Cô 20/11 Hay, Ý Nghĩa Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt

Làm nhiều bài tập và kiểm tra, sửa sai kịp thời: Bạn không cần một tư duy siêu phàm, một bộ não siêu khỏe để học giỏi môn toán, mà điều bạn cần đơn giản hơn thế chính là sự siêng năng. Trong môn toán, bài tập về nhà chiếm phần lớn nhất, vì vậy sau khi học xong, khi về nhà, hãy làm bài tập cô giao và làm các bài tập khác. Đảm bảo rằng bạn sẽ thuộc dần công thức mà không cần học nhiều, đồng thời bạn cũng sẽ nhạy bén hơn trong việc kiểm tra và sửa sai.

*

Lên lịch học toán mỗi ngày: Tùy thuộc vào thời gian biểu và lịch học của bạn, hãy tạo một lịch học toán riêng mỗi ngày. Có thể bạn chỉ mất 2 tiếng mỗi ngày để học bài mới và ôn bài cũ, nhưng việc lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ giúp bạn giữ chặt tiến độ học tập và không ngừng tìm tòi những kiến ​​thức toán học mới.

Đọc truyện về những bậc thầy toán học: Muốn giỏi toán đôi khi có nghĩa là không ngừng học toán, nhưng bạn cũng cần có thời gian học tập và gặp gỡ những người tài giỏi trong lĩnh vực đó trên khắp thế giới. Đọc truyện về những bậc thầy toán học không chỉ tiếp thêm động lực cho bạn mà còn mang đến những bài học quý giá mà chúng ta nên lưu ý.

Liên tục đưa và tìm phép tính cho bài toán: Giải toán có rất nhiều giải tích, nếu bạn chỉ ngồi đó và chờ đợi ý tưởng đến với bạn, bạn sẽ không bao giờ hiểu được. Hãy tiếp tục tìm các công thức, hãy cố gắng tính toán từng chút một, đừng sợ sai lầm vì ai cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng với cách tính hoang đường này, sẽ đến một lúc bạn tìm ra công thức và phương pháp đúng để giải bài toán này.

Không chỉ giải quyết, mà còn hiểu: Toán học phụ thuộc vào việc giải các phép tính, nhưng điều quan trọng nhất là sự hiểu biết. Bạn không thể giải quyết một vấn đề phức tạp mà không hiểu bản chất của nó. Vì vậy, trong giờ học với giáo viên, hãy thật tập trung và không được ngủ gật.

Tham Khảo Thêm:  10 Loại Đá Phong Thủy Mệnh Thổ Đeo Màu Đen Được Không, Loại Đá Quý Hợp Với Người Mệnh Thổ

Sự tích lũy kiến ​​thức làm tăng khả năng giải quyết vấn đề: Như bạn đã thấy, toán học là nhận ra một vấn đề và tìm ra giải pháp cho nó. Để làm được điều này, bạn cần có nhiều thời gian để ôn tập, giải nhiều bài toán, nghiên cứu nhiều dạng bài toán đã cho,…

Sử dụng các ví dụ trong sách giáo khoa: Mỗi cuốn sách toán đều có các bài giải mẫu sau mỗi bài học. Sở dĩ chúng tôi có những bài mẫu này là để chúng tôi có thể xem và dễ dàng hình dung cách giải quyết chúng. Vì vậy, với những ai chịu khó cảm nhận, quan sát cách giải các bài toán ví dụ thì con đường học toán trên lớp dường như được rút ngắn đi rất nhiều.

*

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản: Hầu hết các mẫu kiểm tra, tỷ lệ các nhiệm vụ cơ bản thường được lặp đi lặp lại nhiều lần trên lớp cao hơn nhiều so với các nhiệm vụ phức tạp. Vậy nên đừng bỏ bê bất cứ kiến ​​thức cơ bản hay công thức nhỏ nào, tất cả sẽ mang lại cho bạn điểm cao nếu bạn thực sự coi trọng chúng.

Đừng bỏ lỡ bài tập về nhà trong sách: Ngoài các bài tập mẫu, sách còn có các dạng bài tập. Giáo viên thường cho chúng tôi các bài tập trong sách giáo khoa để thực hành ở nhà. Nhiều bạn thường lười và bỏ qua nhưng thực ra các em rất quan trọng, mọi bài tập trong sách đều được test và biên soạn rất sát bài.

Phân tích lỗi: Nhiều bạn khi làm sai bài tập thường tìm cách lảng tránh và không muốn xem lại mình đã làm sai những gì, sai ở đâu. Điều này không phù hợp với cách học toán, bởi học toán là biết nhận lỗi, nhưng biết cách học và sửa sai cho lần sau. Do đó, nếu bạn mắc lỗi, hãy bình tĩnh, ngồi xuống và suy nghĩ về lý do tại sao bạn mắc lỗi, rút ​​kinh nghiệm từ lỗi lầm đó để lần sau không lặp lại sai lầm đó.

tôi hy vọng cho mẹo toán Những điều trên sẽ trở thành hành trang quý giá cho bạn trong tương lai. Tuy không nhiều nhưng onfire-bg.com tin rằng những bí quyết trên sẽ giúp các bạn học tốt và vươn cao hơn trên con đường học toán.

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *