Tổ Hợp Môn Khối C Gồm Những Môn Nào, Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối C

https://www.youtube.com/watch?v=QeYoVqUBoxes

Theo khối C, thí sinh không có nhiều lựa chọn ngành nghề như khối A, B, D. Tuy nhiên, với việc mở rộng tổ hợp môn (phân khối dưới), số lượng ngành đăng ký khối C ngày càng nhiều. -mở..

Bạn đang xem: Khối C gồm những môn gì?

Nội dung

Khối C có những ngành học nào?

Khối C là gì?

Khối C là khối xét tuyển cao đẳng – đại học chuyên thi các môn xã hội, trong đó môn văn là môn thi bắt buộc trong tất cả các tổ hợp phụ của khối này.

Tổ hợp môn truyền thống lâu đời nhất của C (C00) làVăn học, lịch sử và địa lý.

Khối C bao gồm những tổ hợp nào?

Để thuận lợi cho quá trình xét tuyển ĐH, CĐ, từ tổ hợp Văn – Sử – Địa (khối C00 truyền thống), các trường đã triển khai thêm nhiều tổ hợp môn nhỏ khác. Có thể nói:

C01: Văn, Toán, LýC02: Văn, Toán, Hóa họcC03: Văn, Toán, SửC04: Văn, Toán, ĐịaC05: Văn, Lý, HóaC06: Văn, Lý, SinhC07: Văn, Lý, SửC08: Văn, Hóa, Sinh họcC09: Văn, Lý, ĐịaC10: Văn, Hóa, SửC12: Văn, Sinh, SửC13: Văn, Sinh, ĐịaC14: Văn, Toán, Giáo dục công dânC15: Văn, Toán, KHXHC16: Văn, Lý, Giáo dục công dânC17: Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân C19 Văn, Sử , Công dân C20: Văn, Địa, Công dân

Khối C bao gồm những ngành nào?

Hiện nay, khối C truyền thống (C00) hầu hết được tuyển sinh vào các ngành khoa học xã hội nhân văn và sư phạm (lĩnh vực xã hội).

Nhưng nhờ sự linh hoạt trong các tổ hợp môn học mới (gồm toán, hóa, lý, sinh…, ngoài các môn xã hội), một số trường còn tuyển sinh ngành này ở các ngành kinh tế, kỹ thuật…

Ước tính có khoảng 125 ngành tuyển sinh khối C.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi giới hạn trong việc trình bày một số ngành khối C có triển vọng việc làm tốt.

Khoa Nhân văn

Hán Nôm Xã hội học Sáng tác văn họcViệt Nam họcTâm lý giáo dụcKhoa học quốc tếThư việnKhoa họcLưu trữBảo tàngLịch sửThông tinNgôn ngữ họcNgôn ngữThư việnKhoa họcVăn họcChính trị họcPhương Đông

Cung cấp nguồn nhân lực am hiểu về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị trong bối cảnh phát triển kinh tế và hội nhập giữa các nước trong khu vực, chủ nghĩa đông phương được coi là mũi nhọn Để giải quyết vấn đề này. Đó là kỷ luật có nhiều triển vọng các cơ hội nghề nghiệp Tương lai.

Tìm hiểu thêm về Đông phương học tại https://onfire-bg.com/dong-phuong-hoc/

Tâm lý

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ BLS, tỷ lệ việc làm cho các nhà tâm lý học sẽ tăng 19% từ năm 2014 đến năm 2024, cao hơn nhiều so với tỷ lệ của các nghề khác (mức tăng trung bình chỉ 7%).

Tham Khảo Thêm:  Tả Loài Cây Em Yêu Thích Đơn Giản, Biểu Cảm Về Loài Cây Em Yêu (53 Mẫu)

Các nhà tâm lý học không chỉ đóng vai trò quan trọng trong xã hội và đời sống mà còn vươn tới nhiều vị trí khác nhau như những nhà tư vấn trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, an ninh quốc phòng…

Theo xu hướng phát triển, tâm lý học ở Việt Nam ngày càng được quan tâm và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, cùng với đó là nhu cầu nhân lực – đặc biệt là nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần.

*

Tâm lý

Ngành báo chí và truyền thông

Quảng cáoXuất bảnXuất bảnKinh doanh Báo chí-Truyền thông

Những năm gần đây, nhu cầu của công chúng trong lĩnh vực báo chí, truyền thông tăng trưởng mạnh khiến số lượng đăng ký xét tuyển tăng đều qua các năm. Năm 2020, điểm chuẩn khối C vào ngành báo chí của một trường thậm chí lên tới 28,5 điểm.

*

Phương tiện truyền thông

Lĩnh vực văn hóa du lịch

Quản trị dịch vụ lữ hành và du lịch

Chính vì vậy, quản trị du lịch và lữ hành trở thành chủ đề hot thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên.

du lịch

Gồm các ngành như du lịch, quản trị du lịch, khách sạn… Đây là nhóm ngành được phân biệt đào tạo trong cơ chế đặc thù, bởi nhu cầu nhân lực rất cao. Theo thống kê, mỗi năm ngành du lịch cần 40.000 lao động, nhưng nguồn lực cung cấp chỉ 20.000, trong đó chủ yếu là trung cấp, sơ cấp và đào tạo ngắn hạn.

Vì vậy, để ngành du lịch Việt Nam phát triển, nâng cao chất lượng hình ảnh du lịch đối với khách hàng trong và ngoài nước thì ngành du lịch phải phát triển cao, trong đó vấn đề quan trọng nhất là nguồn nhân lực.

*

Sinh viên thực tập ngành Khách sạn

Đọc thêm về quản lý khách sạn.

Việt Nam Học

khoa sư phạm

Sư phạm tiểu học và mầm non

Tình trạng thiếu giáo viên mầm non, tiểu học (nhất là các môn tiếng Anh, tin học, âm nhạc…) vẫn còn nóng. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), ở bậc mầm non thừa không quá 45.000 giáo viên, bậc tiểu học thừa hơn 20.000… Vì vậy, chọn nhóm ngành này có cơ hội việc làm tốt.

Sư phạm văn, Sư phạm sử, Sư phạm địa

lĩnh vực quản lý

Người quản lý

Văn phòng là cơ quan tham mưu đắc lực cho lãnh đạo, quản lý các cấp trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động của sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp.

Xem thêm: Quà Tặng Nước Hoa Những Món Quà Nước Hoa Ý Nghĩa Bạn Nên Biết

Tham Khảo Thêm:  Status ( Stt Tâm Trạng Về Cuộc Sống Làm Thay Đổi Cuộc Đời, Những Câu Nói Hay

Quan hệ công chúng

Trước nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc có một thương hiệu có thể sống và phát triển bền vững luôn là ước mơ của các doanh nghiệp.

*

Quan He Cong Chung Trường La Gi Ngạnh và học sinh Tao Hiền Nay

Hầu hết các cơ quan, công ty, tổ chức trong và ngoài nước đang rất cần một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp để thực hiện công việc xây dựng và quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, giúp các công ty, tổ chức truyền tải thông điệp đến khách hàng, nâng cao thị phần và khẳng định thương hiệu .

Vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đã, đang và sẽ vô cùng rộng mở với những bạn trẻ hết sức năng động, nhạy bén và tự tin.

Chính phủ

Trong bối cảnh cải cách hành chính theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, rất cần nhân sự có kinh nghiệm quản lý hành chính công. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị nhà nước đang rất cần nhân sự mảng này từ trung ương đến cấp huyện, thành phố trực thuộc trung ương.

Đọc thêm về quản lý nhà nước tại https://onfire-bg.com/quan-ly-nha-nuoc-la-gi/

Dịch vụ công cộng

Ở nhiều nước trên thế giới, công tác xã hội đã trở thành một nghề chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nghề này mới chỉ ở giai đoạn đầu hình thành và chưa phát triển đúng nghĩa về mọi mặt. Trên thực tế, hầu hết nhân viên CTXH chưa được đào tạo cơ bản.

*

Công Tắc Xh

Hiện nay, số người cần trợ giúp từ các dịch vụ công tác xã hội chiếm khoảng 40% dân số. Tuy nhiên, có hơn 32.000 nhân viên, nhân viên và cộng sự đang làm việc trên cả nước nhưng hầu hết (81,5%) chưa qua đào tạo.

Quản trị nhân sự

Với nền kinh tế ngày càng phát triển, vai trò của quản lý nhân sự cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, tuyển dụng và phát triển nhân tài.

Theo thống kê thị trường lao động, nghề nhân sự là một trong những nghề được tuyển dụng nhiều nhất và trả lương hấp dẫn nhất.

Tìm hiểu thêm về ngành nhân sự tại https://onfire-bg.com/nganh-quan-tri-nhan-luc/

Khoa Luật và Kinh tế

Khoa Luật

Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang chuyển mình mạnh mẽ và hội nhập quốc tế như hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành pháp lý nói chung là rất cao. Trong đó nhu cầu nhân sự am hiểu các quy luật kinh tế là cần thiết hơn bao giờ hết.

Nhưng trên thực tế, đào tạo luật kinh doanh ở nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Vì vậy, sinh viên theo học ngành Luật có cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao.

Tham Khảo Thêm:  Cách Để Tự Học Võ Karate Bằng Hình Ảnh, Tự Học, Hướng Dẫn Tập Luyện Karate Bằng Hình Ảnh

Luật và luật (hệ dân sự) là hai ngành khác nhau.

*

Khoa Luật

Đọc về Khoa Luật.

Khoa Luật Luật kinh tế Dịch vụ pháp lý Kinh tế Quan hệ quốc tế

Tại Việt Nam, nguồn vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng, nước ta cũng đã thiết lập nhiều mối quan hệ kinh tế thương mại với các nước. Hiện Việt Nam có quan hệ ngoại giao với khoảng 180 nước thành viên Liên hợp quốc và quan hệ thương mại với gần 230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, nước ta là thành viên tích cực của hơn 70 tổ chức quốc tế và khu vực.

Những con số trên phản ánh vị thế toàn cầu của Việt Nam và phần nào hứa hẹn một tương lai nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên quan hệ quốc tế.

Đọc thêm về ngành quan hệ quốc tế tại https://onfire-bg.com/nganh-quan-he-quoc-te/

Tiếp thị

Ngành marketing được các chuyên gia đánh giá là top 5 nhóm ngành có tốc độ tăng trưởng nhu cầu cao nhất trên thị trường nhân lực.

Lý do là trong môi trường kinh doanh và cạnh tranh toàn cầu, ngày càng nhiều công ty nhận ra tầm quan trọng của một chiến lược marketing toàn diện và hiệu quả. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự marketing có năng lực sáng tạo, khả năng thích ứng cao với sự thay đổi của môi trường là rất lớn.

Các trường khối C có thể lựa chọn

Một số trường có ngành đào tạo khối C ở phía Bắc

Đại học An ninh nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Kiểm sát, Đại học Sư phạm Luật Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Biên phòng, Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn Quốc gia Hà Nội, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Văn hóa , Đại học Sư phạm Lao động Xã hội, Đại học Nông nghiệp, Đại học Nội vụ, Đại học Công đoàn, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Một số trường đại học có ngành C tuyển sinh phía Nam

Khối C các trường ĐH khu vực TP.HCM và khu vực phía Nam:

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Cảnh sát Nhân dân, Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Văn hóa Min , TP. Đại học Bách khoa, Đại học Cần Thơ, Đại học Hồng Bàng, Đại học Văn hiến Hồ Chí Minh Học viện cán bộ

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *