Tạo Sơ Đồ Lớp Học 2022 Đẹp Nhất, Tạo Sơ Đồ Lớp Trực Tuyến

sơ đồ lớp từ lâu đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong mỗi lớp học, giúp giáo viên thuận tiện trong việc quản lý học sinh.

Bạn đang xem: Sơ Đồ Lớp

Kế hoạch lớp học thường được soạn thảo trong tuần đầu tiên của năm học mới, sau khi đã đảm bảo đủ chỗ cho tất cả học sinh.

Với mong muốn gợi ý cách “vẽ” sơ đồ lớp đúng chuẩn nhất, onfire-bg.com xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu thiết kế thông dụng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Hãy cùng onfire-bg.com tìm hiểu ngay nhé!

Sơ đồ lớp là gì?

sơ đồ lớp là hình vẽ mô phỏng vị trí ngồi của học sinh trong lớp học. Các thông tin cơ bản thường xuất hiện trên bảng bao gồm: vị trí bàn giáo viên, bảng đen và cửa ra vào, dãy bàn, tên học sinh, vị trí các nhóm, tên nhân viên phụ trách lớp học.

Để có được một bản vẽ sơ đồ lớp hấp dẫn, đạt hiệu quả quản lý tối ưu, giáo viên thường dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố cơ bản nhất là cách chia dãy bàn lớp học thành 3 cách sắp xếp phổ biến: 2 hàng, 3 hàng và 4 hàng. Mỗi kiểu sắp xếp sẽ cung cấp những cách khác nhau để vẽ sơ đồ lớp.

Vai trò của biểu đồ lớp

Những ngày đầu tiên của năm học mới, bảng sơ đồ lớp được giáo viên tại nhà sử dụng như một giải pháp để ổn định chỗ học cho học sinh và chia tổ, nhóm sao cho hợp lý. Ngoài ra, trong trường hợp lớp mới hoàn toàn, đây cũng là cách giúp giáo viên chủ nhiệm, cán sự lớp nhận diện và nhớ tên từng thành viên nhanh chóng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Hoàn cảnh ra đời của Chinh phụ ngâm hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Ngoài ra, nhờ sơ đồ lớp mô phỏng rõ nét, giáo viên bộ môn dễ dàng nắm bắt thông tin về học sinh trong lớp, phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như thao giảng. Nếu sinh viên đăng ký giáo viên trực tuyến onfire-bg.com có ​​thể nhanh chóng nâng cao năng lực của chính mình.

Các mẫu sơ đồ lớp phổ biến nhất hiện nay

Tương ứng với 3 cách phân tách dãy các lớp ta có 3 mẫu biểu đồ phổ biến nhất hiện nay bao gồm: sơ đồ lớp 2 hàng, 3 hàng và 4 hàng. Đặc biệt, mẫu sơ đồ lớp 4 dãy có thể thiết kế theo 2 cách khác nhau.

Xem thêm: Cách nuôi chó Rottweiler con, huấn luyện chó Rottweiler thông minh từ A đến Z

1. Ví dụ sơ đồ lớp 2 dòng

Lớp học hàng đôi thường phổ biến ở các trường cấp 2, cấp 3 khi nhu cầu làm việc nhóm, phối hợp giữa các học sinh tăng cao. Mỗi bàn thường có 3-4 học sinh.

Tùy theo tình hình sĩ số của lớp, số bàn của mỗi dãy mà giáo viên chia lớp sao cho đồng đều. Từ đó, tất cả các thông tin về tên, vị trí chỗ ngồi và vị trí của học sinh được hiển thị Mẫu sơ đồ lớp 2 dòng.

Lưu ý cách trình bày có thể thay đổi miễn là phù hợp với yếu tố hấp dẫn, dễ nhìn, dễ nhận biết.

*

Sơ đồ lớp học 2 hàng là mẫu thiết kế được sử dụng rộng rãi nhất

2. Ví dụ sơ đồ lớp 3 dòng

Trên thực tế, phòng học 3 dãy thường ít được bố trí phổ biến nhất do hạn chế về không gian và khó khăn trong việc sắp xếp học sinh. Tuy nhiên, vẫn có cách để xây dựng sơ đồ lớp 3 hàng đạt được hiệu suất tối ưu. Trong quá trình học tập, sinh viên nên tham khảo thêm tổng hợp thư viện khoa học onfire-bg.com để nâng cao năng lực bản thân.

Tham Khảo Thêm:  50+ Hình Ảnh Naruto 3D, 4K Đẹp Nhất Cho Điện Thoại, Những Hình Ảnh Naruto 3D Đẹp Nhất

Cụ thể, trong 3 dãy thì dãy giữa luôn là dãy rộng nhất, mỗi bàn ở dãy này chứa nhiều học sinh hơn 2 dãy 2 bên. Vì vậy, trên bảng sơ đồ nên chừa một khoảng trống để thể hiện lối đi hai chiều, vừa giúp phân định rõ ràng, vừa giúp giáo viên bộ môn dễ hiểu tên học sinh và gọi ra những câu đúng.

*

Mẫu sơ đồ phòng học hiếm nhất bộ 3

3. Ví dụ sơ đồ lớp 4 hàng không phân vùng

Phòng học 4 dãy thường phù hợp với những phòng học rộng rãi tạo môi trường học tập và sinh hoạt thoải mái. Kiểu sắp xếp này thường xảy ra ở các trường tiểu học, nơi học sinh cần được quản lý, theo dõi chặt chẽ hơn.

Mô hình phòng học 4 dãy không chia được thiết kế theo phong cách cơ bản, mô phỏng chính xác tư thế ngồi của từng học sinh. Theo đó, mỗi dãy là một nhóm, 2 người ngồi 1 bàn. Số lượng học sinh gần như phân bố đều trong mỗi nhóm. Nếu học sinh muốn học tập tốt hơn, mời tham khảo giải bài tập SGK nắm vững cách giải các dạng bài tập trọng tâm của từng chuyên đề.

*

Mẫu sơ đồ lớp được phân tách theo trình tự 4 là phiên bản cải tiến của kiểu không giới hạn

Như bạn có thể thấy, công việc lập biểu đồ lớp có ý nghĩa quan trọng đối với giáo viên trong công tác quản lý lớp học. Một bảng lớp đẹp, thông tin rõ ràng sẽ hỗ trợ một phần cho quá trình nhận diện và tương tác với học sinh dễ dàng hơn. Đồng thời, mỗi lớp đều trôi chảy và tràn đầy năng lượng.

Tham Khảo Thêm:  Công An Phường Khương Trung

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *