Ngửi Thấy Mùi Nhang – Mùi Khói Nhang Có Thân Thiện Như Chúng Ta Nghĩ

Thắp hương trên bàn thờ tổ tiên trong gia đình hay trong đình, chùa từ lâu đã trở thành phong tục truyền thống của người dân Việt Nam. Người ta thắp hương như một cách để kết nối với người đã khuất, thần phật trên trời. Vì vậy, vào ngày mồng một, ngày rằm, hay ngày lễ tết,… thường được thắp một lượng hương ít. Ngoài việc làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn, những mùi nhang này còn là mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Ông trùm nhang

*

Thắp hương là phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam ta và vẫn được duy trì cho đến ngày nay

Vì là tập tục quen thuộc nên người dân coi đó là chuyện bình thường, thậm chí có khi người ta còn thích ngửi hương, thấy ấm khi xuất hiện mà không biết rằng mùi hương cũng độc hại không kém, có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây cung cấp thêm những thông tin cần thiết, mời bạn đọc tham khảo.

Nghiên cứu về ảnh hưởng của khói nhang đối với sức khỏe

Hiện nay vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của khói nhang đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, với những công việc đã làm, các nhà khoa học đều đưa ra kết luận rằng việc hít phải khói hương gây ra những tác hại không mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Hurricanger ( Siêu Nhân Cuồng Phong Mỹ, 7 Siêu Nhân Cuồng Phong Đỏ Mới Nhất

*

Khói hương có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Rong Zhou, Đại học Công nghệ Hoa Nam (Trung Quốc) tiến hành trên chuột, khói hương có khả năng làm tổn thương tế bào, gây đột biến và làm hỏng vật chất di truyền hơn cả khói thuốc và có thể dẫn đến cua. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy 64 hợp chất có trong khói nhang được coi là khá độc hại.

Theo một nghiên cứu khác của Tổ chức Y tế (WHO), khi thắp hương, loại khói tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp, dẫn đến viêm đường hô hấp mãn tính và phá hủy các mô cơ thể, dẫn đến hệ hô hấp bị thay đổi. Cơ thể con người.

Khói hương gây bệnh nguy hiểm cho con người

Với kết quả phân tích trên, có thể thấy khói hương có nguy cơ gây bệnh cho con người. Ở các mức độ tiếp xúc khác nhau, tác dụng của chúng là khác nhau. Các bác sĩ cũng đã nghiên cứu và phát hiện khói nhang có thể gây ra các bệnh sau:

Gây nhiễm trùng đường hô hấp: Khi thắp hương, ngoài tác dụng tạo khói, bụi tàn nhang có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, khiến người hít phải ho, hắt hơi liên tục, thậm chí ngạt thở.

Nó gây ra bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen suyễn: nếu thường xuyên hít phải các chất độc trong khói nhang, con người sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về phổi, hen suyễn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Sơ đồ tư duy Bài toán dân số dễ nhớ, ngắn gọn

Xem thêm: Cách viết cv xin việc gồm những gì? Cách viết sơ yếu lý lịch

*

Sử dụng trầm hương điều độ để bảo vệ sức khỏe

Gây dị ứng da: Tiếp xúc với khói nhang trong thời gian dài sẽ gây cay mắt hoặc dị ứng da.

Nó gây ra các bệnh về thần kinh: khói nhang có thể gây đau đầu, khó tập trung, hay quên hoặc ảnh hưởng đến tế bào não và gây rối loạn thần kinh.

Tăng nguy cơ ung thư phổiCác hóa chất trong khói nhang được coi là độc hại như trong khói thuốc lá. Do đó, khi hít phải những chất này, nguy cơ mắc bệnh ung thư đường hô hấp sẽ cao hơn so với dân số nói chung.

Cơ thể nhiễm độc: các kim loại nặng như chì, sắt, magie có trong khói nhang. Khi hít phải những chất này, thận phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến gia tăng các bệnh về thận. Ngoài ra, kim loại nặng có thể làm tăng nồng độ tạp chất trong máu.

Hệ tim mạch yếuTheo một nghiên cứu, hít phải khói nhang trong thời gian dài được phát hiện làm tăng 12% nguy cơ suy tim và 10% bệnh tim mạch vành.

*

Sử dụng đúng cách sẽ góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa hương trầm

Như vậy, khói nhang nhìn thì bình thường nhưng lại gây nguy hiểm cho con người. Để phòng tránh những rắc rối do khói hương gây ra, mỗi người nên hạn chế sử dụng hương trong nhà, không lạm dụng và sử dụng hương quá mức. Ngoài ra, ở những nơi thường xuyên ngửi thấy mùi khói nhang như chùa chiền, công trình công cộng… nên áp dụng các biện pháp khử mùi như dùng sáp thơm, dùng tinh dầu hoặc chất khử mùi để giảm đến mức thấp nhất tác hại. ảnh hưởng của loại khói mùi này.

Tham Khảo Thêm:  Chat Zalo.Me Đăng Nhập - Cách Đăng Ký, Đăng Nhập Và Cách Sử Dụng

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *