Ngày 1/6 Là Ngày Gì

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam hay còn gọi là Tết thiếu nhi từ lâu đã được coi là ngày lễ trọng đại của các em nhỏ. Việt Nam cũng là nước đầu tiên ở châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em.

Lịch sử và ý nghĩa

*
Từ năm 1950, ngày 1/6 là Ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Việt Nam

Năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế quyết định lấy ngày 1 tháng 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Thiếu nhi, yêu cầu chính phủ các nước phải chịu trách nhiệm về quyền trẻ em. Kể từ đó, các tổ chức thanh niên phụ nữ các nước chính thức lấy ngày này làm ngày thể hiện sức mạnh, đấu tranh chống lại các thế lực xấu gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc của các bà mẹ và trẻ em trên toàn thế giới.

Chính sách pháp luật đối với trẻ em của Việt Nam đã có nhiều cải thiện và nhìn chung là tiến bộ. Luật Trẻ em quy định 25 điều về quyền trẻ em, thuộc 4 nhóm quyền: quyền được sống, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển và quyền được tham gia. Quyền trẻ em là tất cả những gì trẻ em cần để được sống, lớn lên khỏe mạnh và an toàn.

Bạn đang xem: Mùng 1 tháng 6 là ngày gì

Xem thêm: God Of War Story 】 Phần 2: God Of War God Of War (Dòng game)

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Thơ 4 Chữ

Như Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từng khẳng định: Chăm sóc, bảo vệ trẻ em, tạo môi trường sống tốt, lành mạnh là nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Chia sẻ trách nhiệm

Làm theo lời Bác, tháng 6 – Tháng hành động vì trẻ em từ lâu đã trở thành hoạt động thường niên, tháng cao điểm của các cấp, các ngành, mỗi gia đình và cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Canh, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em.

Các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh luôn quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (Ảnh: Thăm và tặng quà các cháu tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh)

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh có 77.148 trẻ em, chiếm 24,6% dân số, trong đó có 886 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chiếm 1%. tổng số con. Nhân dịp Tết thiếu nhi và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Chung tay thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương khuyến khích các đẩy mạnh, phổ biến Luật trẻ em, triển khai thực hiện có hiệu quả Phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Các ngành chức năng, địa phương trong tỉnh cũng tích cực chú trọng công tác tuyên truyền, vận động chủ đề, hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021; truyền thông, tập huấn cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và những người làm việc với trẻ em về kiến ​​thức, kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; phòng chống các dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng (Covid-19)… Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá số điện thoại Đường dây nóng quốc gia bảo vệ trẻ em (#111) để người dân và trẻ em liên hệ. miễn phí khi có nhu cầu và được tư vấn, tư vấn, hỗ trợ, can thiệp cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. . Tổ chức các diễn đàn, tọa đàm… để bày tỏ ý kiến, kiến ​​nghị, nguyện vọng của trẻ em và tiếp thu ý kiến ​​của trẻ em trong quá trình xây dựng chính sách, văn bản liên quan đến trẻ em. Dạy trẻ em kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em và các vấn đề liên quan đến lứa tuổi, mức độ trưởng thành và phát triển của trẻ em.

Bắc Kạn cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các đoàn do lãnh đạo tỉnh trực tiếp đi thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em nghèo vượt khó học giỏi; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo; Trẻ em bị bạo lực, quấy rối trên địa bàn tỉnh nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6).

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo bằng những việc làm cụ thể. , thiết thực như Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng học đường; xây dựng đồ dùng, lớp học, bảng bán trú, điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ học bổng, khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo… Những việc làm thiết thực, ý nghĩa trên được cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Bắc Cảnh thống nhất đảm bảo về vật chất và tinh thần trợ giúp, cải thiện môi trường sống, tạo điều kiện, cơ hội thuận lợi để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Tham Khảo Thêm:  Làm Sao Để Đến Sân Vận Động Phú Thọ, Nhà Thi Đấu Phú Thọ

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *