Ngành Marketing Là Gì – Nên Học Ở Đâu Uy Tín Nhất

*

Theo nghiên cứu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực TP.HCM, trong 8 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, ngành tiếp thị đáp ứng khoảng 10% nhu cầu nhân sự, tương đương khoảng 30.000 lao động với mức lương khởi điểm cao so với các chuyên ngành khác. Vậy “Marketing là gì? Ra trường làm gì?”

Bạn đang xem: Ngành marketing là gì?

Để trả lời những câu hỏi này, chúng ta sẽ lần lượt xem xét “Tiếp thị là gì? Ra trường làm gì?” Chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành marketing mà hơn hết sẽ là cơ sở quan trọng để bạn lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp, hướng tới một tương lai thành công.

Ngành tiếp thị là gì?

Nói đến marketing, nhiều người thường nghĩ đến những anh chàng, cô nàng mang sản phẩm ra trước đám đông để tiếp thị, quảng bá; số khác lại cho rằng đăng quảng cáo, khuyến mại là một công việc… Tuy nhiên, cách nghĩ này chưa thực sự đúng và đầy đủ.

*

Marketing là chủ đề “hot” trong những năm gần đây

Khó có thể đưa ra một định nghĩa chính xác về ngành học này, nhưng có thể hiểu một cách đơn giản, Marketing là một loại hình kinh doanh không thể thiếu bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng cũng đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh. Giáo sư người Mỹ Philip Kotler – “Cha đẻ” của marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa chính xác nhất về marketing hiện nay như sau: “Marketing là quá trình tạo ra giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm thu được những giá trị hữu ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị được tạo ra”.

Xem thêm: Ai là con Trần Đại Quang, con cố chủ tịch nắm ngân khố quốc gia

Học Tiếp thịsinh viên được trang bị các kiến ​​thức và kỹ năng về kinh doanh và marketing như: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển quan hệ khách hàng, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, xây dựng thương hiệu, tổ chức sự kiện,… Ngoài ra tại các trường đại học có giảng dạy chuyên ngành marketingnhư Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (onfire-bg.com), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Đại học Tài chính – Marketing,… Sinh viên cũng được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: phân tích và dự báo nhu cầu thị trường, tổ chức, thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược phát triển và quản lý thương hiệu, nhãn hiệu, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng và nhu cầu khách hàng, xây dựng kế hoạch truyền thông marketing,.. .

Học marketing xong làm gì?

Tiếp thị là một trong những ngành nghề có nhu cầu cao nhất hiện nay. Theo thống kê, 49% bản tin tuyển dụng tại Việt Nam hiện nay là dành cho các vị trí marketing, thu nhập trung bình của nhân sự marketing khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 400 – 600 USD/tháng, cấp quản lý trên 1000 USD/tháng. Vì vậy, có thể thấy đây là một nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước của bất kỳ bạn trẻ năng động nào. -tổ chức lợi nhuận. công việc tiếp thịliên quan đến nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,… Sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhận các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, dịch vụ khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc với vai trò là nhà nghiên cứu, hoạch định chiến lược marketing, tổ chức sự kiện; Nếu yêu thích công việc giảng dạy, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy và nghiên cứu về quản trị kinh doanh và marketing tại các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề. Đặc biệt, khả năng thăng tiến trong nghề này là rất cao.

*

Cơ hội việc làm cực hấp dẫn cho sinh viên marketing sau khi ra trường

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, bên cạnh kiến ​​thức chuyên ngành, việc trang bị các kỹ năng chuyên môn và mềm là điều bắt buộc đối với sinh viên marketing. Tại Đại học Bách khoa TP.HCM (onfire-bg.com) – một trong những trường đại học uy tín về đào tạo chi nhánh Marketing, sinh viên được đặc biệt chú trọng học tiếng Anh để dễ dàng kết nối với tài liệu tham khảo, quy trình thực hành, nắm bắt xu hướng marketing toàn cầu,… Ngoài ra, sinh viên marketing tại onfire-bg.com còn được trang bị các kỹ năng mềm hỗ trợ đắc lực công việc kinh doanh, marketing như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… để có thể tự tin làm việc, tạo dựng quan hệ và lập thân trong nền kinh tế hiện đại. Với điều đó đã được nói, có lẽ “Tiếp thị là gì? Tan học thì làm gì?” không còn là câu hỏi khó nữa. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để đào tạo? ngành tiếp thị Không, Quả bóng tuyển sinh ngành Tiếp thị và Công nghiệp xem xét những tổ hợp môn học nào? Tiếp thị Khoảng bao nhiêu, có trường nào dạy marketing uy tín không v.v. là những câu hỏi mà bạn sẽ cần phải tiếp tục trả lời nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành marketing và trở thành một nhà marketing thành công trong tương lai.

Đăng ký nhập học trực tuyến:

*

Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan vui lòng đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

*

Tham Khảo Thêm:  Thông Tin Và Giá Vé Trạm Thu Phí Cầu Văn Lang Trước Lễ Thông Xe

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *