Khai Thác Trầm Hương Là Gì, Quá Trình Hình Thành Trầm Hương

Ngày nay, ngày càng có nhiều người phải chịu áp lực. Đó là áp lực từ công việc, gia đình và xã hội. Nó dẫn đến bệnh tật về thể chất và tinh thần.

Bạn đang xem: Khai Thác Trầm Hương

Từ đó, một loại thuốc chữa các bệnh này ngày càng được “săn lùng” và trở nên quý hiếm. Và một trong số đó là Agarud – linh hồn của trời và đất.

*

Cùng với nhu cầu cao là vấn đề thiếu hụt nguồn cung. Vì vậy, để đáp ứng thị trường Trầm hương, các nhà cung cấp đã sử dụng các kỹ thuật để tạo Trầm hương. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn về Trầm hương và cách tạo Trầm hương.

1. Nhang trầm và cơ chế làm nhang trầm

Cái tên Trầm Hương không nhiều người xa lạ nhưng có lẽ cũng khá ít người hiểu rõ về “thảo dược” này.

Cây trầm hương được sinh ra trên thân cây Dó bầu. Theo dân gian, trầm hương từ trên trời bay theo gió đáp xuống vết thương của cây Dó Bầu, hòa với nhựa tiết ra lâu ngày tạo thành Trầm hương.

*

Thực chất quá trình tạo Trầm từ gỗ Dó Bầu là phản ứng của các phần tử gỗ trước các tác động bên ngoài như vết nứt, nấm bệnh… Khi bị tổn thương một vùng nào đó, cây sẽ tự tiết ra nhựa cây để băng bó vết thương. Sự kết hợp giữa dầu nhựa và gỗ của cây Dó bầu đã tạo nên Trầm hương.

Tham Khảo Thêm:  Mediamart Ninh Bình, 114 Phố Phúc Chỉnh 2, Ninh Bình, Đại Lý Cửa Hàng Miền Bắc

Tận dụng đặc tính này của cây, nhiều thợ khai thác đã sử dụng phương pháp nuôi trồng kiến ​​tạo Trầm hương từ cây Dó bầu. Hãy cùng onfire-bg.com tìm hiểu thêm về các cách làm Trầm hương sau đây.

2. Phương pháp làm nhang trầm hương

Trong tự nhiên, không phải cây Dó nào cũng cho ra Trầm, chỉ những cây bị bệnh mới chứa Trầm trong lõi thân cây.

Trầm hương thường có ở những cây đã bị mối từ 10 năm trở lên. Cách nhận biết cây có Trầm hương là cây có hiện tượng lá bị vàng úa, teo tóp lại, thân cây có nhiều u sần, xuất hiện các đốm nâu đỏ. Ngoài ra, gỗ trở nên sáng bóng như đá, có các nếp nhăn cũng là đặc điểm của cây Dó có khả năng tạo Trầm.

*

Để tạo Trầm, đầu tiên phải tạo vết thương trên thân cây Dó Bầu. Tuy nhiên, các hiệu ứng thông thường không có tác dụng như mong muốn. Chất xúc tác và tác nhân sinh học cũng được yêu cầu.

Xem thêm: Điểm Tiếng Anh Là Gì, Điểm Tiếng Anh Là Gì

Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách như vật lý, hóa học hoặc sinh học.

2.1. Phương pháp vật lý (dùng tác động cơ học)

Đây là phương pháp gây vết thương cơ học cho thần cây Dó. Phương pháp này là điều kiện tiên quyết để hình thành Trầm hương.

*

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả thấp. Vì vậy, để tăng tỷ lệ sản xuất Trầm từ cây Dó cần có các tác động khác thông qua vết thương như hóa chất hoặc chế phẩm sinh học gây bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Cận cảnh clip bà ngoại bế cháu trên đèo Hải Vân

2.2. Phương pháp hóa học (dùng chất xúc tác hóa học)

Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng vì hóa chất được bơm vào cây thường có đặc tính kích thích sự hình thành cây Trầm hương.

*

Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm mà người trồng Trầm hương cần lưu ý. Tức là khi các hóa chất này được bơm vào thân cây, mùa thu hoạch có thể dẫn đến sự hiện diện của các thành phần hóa học độc hại trong Trầm hương như SO4, PO3, Cl, NO2,…

Kết quả là chất lượng sản phẩm sẽ giảm sút và không còn được ưa chuộng trên thị trường Trầm hương, một thị trường mà người mua luôn xem xét kỹ lưỡng vì giá của sản phẩm không hề thấp.

2.3. Phương pháp sinh học (sử dụng men vi sinh)

Như chúng ta đã biết, gỗ Dó khi bị nhiễm vi sinh vật hoặc nấm sẽ tiết ra chất nhựa chứa tinh dầu kết hợp với gỗ tạo Trầm. Lợi dụng điều này, các phương pháp sinh học đã được áp dụng để trồng và sử dụng Trầm hương.

*

Probiotics, thường là nấm hoặc vi khuẩn, sẽ được sử dụng bằng cách lây nhiễm cho cây trồng.

Phương pháp này phổ biến do tỷ lệ thành công cao. Ngoài ra, không tồn dư hóa chất độc hại khi thu hoạch.

3. Kết luận

Lợi nhuận từ kinh doanh mặt hàng này khá cao nên nông dân tham gia nhiều hơn, cây được khai thác nhiều hơn. Điều này dẫn đến sự biến mất của loại “thảo mộc” quý ​​giá này.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Top 40 Tả con chuồn chuồn - Tập làm văn lớp 4

Để ngăn chặn điều này, người mua không nên phụ thuộc vào Trầm hương mà thay vào đó hãy tập thể dục điều độ để tránh các vấn đề về thể chất và tinh thần. Cùng với đó, người trồng trầm hương cũng nên có hình thức và mức độ khai thác hợp lý, không chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt mà bỏ qua những rủi ro lâu dài có thể xảy ra.

Trên đây là bài viết của onfire-bg.com giúp bạn có thêm kiến ​​thức về một loại “thảo dược” phổ biến – Trầm hương. Ngoài ra, phương pháp tạo Trầm hương từ gỗ Dó Bầu cũng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *