Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Tp Link Bằng Điện Thoại, Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Mật Khẩu Wifi Tp

Bộ phát Wifi TP-Link có ưu điểm kích thước nhỏ gọn và thao tác rất dễ dàng. Đặc biệt giờ đây, người dùng có thể dễ dàng cài đặt wifi TP-Link từ điện thoại hoặc lựa chọn cách phát wifi TP-Link từ máy tính nhanh chóng với hướng dẫn chi tiết dưới đây!

Cách thiết lập wifi TP-Link trên điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể Cài đặt Wifi TP-Link hoặc bất kỳ mạng internet nào qua điện thoại như sau:

Giai đoạn 1: Bạn cần kết nối nguồn điện với cái đầu tiên Bộ phát wifi TPLink và đợi đèn báo nguồn sáng lên. Lưu ý trong quá trình cài đặt không được cắm dây mạng vào bộ phát wifi.

Bước 2: Dùng một thanh kim loại nhỏ cắm vào lỗ reset để reset máy về trạng thái mặc định ban đầu. Bạn nhấn và giữ cho đến khi tất cả các đèn sáng bộ phát wifi Khi đèn sáng, thả tay ra.

Bước 3: Sau đó bật điện thoại của bạn, đi đến cài đặt Wifi và tìm tín hiệu wifi mặc định của TP-Link để kết nối với điện thoại của bạn. Sóng wifi mới sẽ không hỏi mật khẩu.

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu wifi tp link trên điện thoại

Bước 4: Sau khi kết nối với sóng wifi mặc định, nếu được yêu cầu nhập mật khẩu truy cập, hãy lật mặt sau của module wifi lên để xem mật khẩu rồi nhập lại mật khẩu vào tab mật khẩu wifi của điện thoại.

*

Bước 5: Sau khi kết nối wifi, điện thoại sẽ hiện đường dẫn đến trình duyệt mặc định. Bạn vào trình duyệt và truy cập địa chỉ IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Nhập tên wifi và mật khẩu vào 2 ô trống trên màn hình rồi chọn đăng nhập.

Tham Khảo Thêm:  #Trick!} Blooket Hack For 500K Free Coins No Codes 2022 Easy Method'S Profile

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công sẽ hiển thị giao diện và màn hình chính của trang cài đặt.

Bước 7: Ở thanh lựa chọn bên trái giao diện cài đặt này, bạn chọn mục wireless và chọn wireless setting, tiếp tục đặt tên mạng wifi ở mục “tên mạng không dây” >> chọn ngôn ngữ tiếng Việt ở mục “vùng”. Với các thông số bên dưới thường sẽ để mặc định. Sau đó nhấn “Save” để lưu tên wifi. Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo địa chỉ IP wifi, nhấn OK là xong.

Sau này nếu bạn muốn Đổi tên và mật khẩu Wifi TP-Link bạn cũng có thể tự làm điều đó.

*

Bước 8: ĐẾN đổi mật khẩu wifi TP-Link trên điện thoại, quay lại giao diện chính chọn mục wireless ở thanh công cụ bên trái, chọn “wireless security” >> đánh dấu chọn vào ô WPA/WPA2 – Personal. Phần Password người dùng nhập mật khẩu wifi phải từ 8 ký tự trở lên.

Bạn để nguyên các thông số bên dưới và nhấn Save để lưu lại mật khẩu đã thay đổi ở trên. Khi màn hình hiện thông báo đặt mật khẩu hoàn tất, bạn nhấn OK là xong.

Bước 9: Quay trở lại màn hình chính và nhấp vào mục Mạng trên thanh công cụ bên trái, sau đó chọn mục WAN. Trong giao diện WAN mới hiện ra, bạn nhấn chọn mục Dynamic IP bên dưới WAN Connection Type rồi nhấn Save để hoàn tất.

Xem thêm: Câu lạc bộ 8Live – Sòng bạc 8Live

Bước 10: Tại phần Network trên thanh công cụ, tiếp tục chọn mục “LAN” rồi tìm đến phần địa chỉ IP. Thông thường địa chỉ IP là 192.168.0.1, người dùng chỉ cần thay số “0” thành một số bất kỳ trong khoảng 2-255. Sau đó nhấn Save để lưu lại là xong. Màn hình tiếp theo sẽ hiện thông báo thay đổi địa chỉ IP rồi khởi động lại thiết bị, nhấn OK là xong.

Tham Khảo Thêm:  Ag Hóa Trị Mấy ? Nguyên Tử Khối Của Ag (Bạc) Bạc ( Ag ) Hóa Trị Mấy

Bước 11: Sau khi khởi động lại máy thì đợi màn hình báo thành công 100% là ok.

Bước 12: Cắm dây mạng vào cổng WAN màu xanh của bộ phát wifi, đợi đèn LED Internet sáng lên là bạn có thể kết nối mạng wifi với tên và mật khẩu mới để bắt đầu truy cập mạng.

Cách thiết lập wifi TP-Link bằng PC

Để cài đặt TP-Link wifi trên PC, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Giai đoạn 1: Sử dụng dây mạng có sẵn 2 đầu cắm. Cắm một đầu kết nối với cổng LAN của bộ phát wifi TP-Link và đầu còn lại kết nối với máy tính.

*

Bước 2: Mở trình duyệt trên máy tính của bạn và mở địa chỉ IP 192.168.0.1 hoặc địa chỉ 192.168.1.1.

Bước 3: Tiếp tục đăng nhập vào trình duyệt với tên người dùng và mật khẩu là quản trị viên hoặc bằng cách xem thông tin ở mặt sau của bộ định tuyến wifi. Khi kết nối thành công biểu tượng cột wifi trên máy tính sẽ không còn dấu thập đỏ nữa.

Bước 4: Khi truy cập vào giao diện chính của bộ phát TP-Link, bạn vào mục Wireless >> Wireless Settings >> nhập tên router wifi vào mục Wireless Network Name rồi chọn Save.

*

Bước 5: Đi tới Bảo mật không dây và nhập mật khẩu bạn muốn đặt (phải có 8 ký tự trở lên). Bạn lưu ý nên chọn WEP, WPA/WPA2 – Personal (recommended) hoặc WPA/WPA2 – Corporate security để tăng tính bảo mật cho mạng wifi của mình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Sơ đồ tư duy Bài ca Côn Sơn dễ nhớ, hay nhất

Sau khi hoàn thành Bước 5, người dùng sẽ có 2 lựa chọn:

Đầu tiên. Định cấu hình sử dụng cổng WAN

Với phương án này, người dùng sẽ cần kết nối dây mạng từ modem đến cổng WAN của thiết bị TP-Link và bộ phát wifi sẽ có một địa chỉ mạng riêng biệt với địa chỉ IP của modem. Đây là cách thiết lập nó:

Chọn DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) để lấy IP tự động > Enable > Save. Mở Network > LAN > thay đổi địa chỉ IP mặc định từ 192.168.0.1 bằng 0 thành 1 số bất kỳ từ 2-225 và ghi nhớ số này để đổi mật khẩu wifi sau này nếu bạn muốn. Chọn Công cụ hệ thống > Khởi động lại để hoàn tất quá trình cài đặt. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất, dùng dây mạng kết nối với cổng WAN của TP-Link.

2. Cấu hình sử dụng cổng LAN

Khi người dùng muốn kết nối dây mạng với cổng LAN cho máy tính và chia sẻ máy in sẽ rất tiện lợi. Cách làm cụ thể như sau:

Chọn theo trình tự: DHCP > Cài đặt DHCP > Máy chủ DHCP > Tắt > Lưu. Chọn Mạng > LAN > thay đổi địa chỉ IP giống với địa chỉ mạng được modem sử dụng và tắt DHCP. Chọn System Tool > Reboot > Reboot là OK.

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập wifi TP-Link từ PC và qua điện thoại, đơn giản, dễ thực hiện. Người dùng thử làm lần lượt theo hướng dẫn trên để hoàn tất cài đặt thành công.

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *