Hướng dẫn #1 Viết đoạn văn ngắn bàn về sự sẻ chia hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn về chia sẻ hay nhất TRONG thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về sự sẻ chia.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết trên nốt nhạc “Sống ở đời cần có một trái tim. Sao em biết Cuốn theo chiều gió?” Đây là những dòng tâm sự rất riêng và rất riêng của nhạc sĩ về nỗi lòng của những con người trong xã hội này. Chúng ta cùng chung sống dưới một bầu trời, trong sự thống nhất của xã hội. Yêu thương và sẻ chia là điều cần thiết để gắn kết những trái tim lại với nhau. Chia sẻ là gì? Đó là một dạng tình cảm được trao đi từ trái tim, là sự đồng cảm, yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh cuộc sống của bạn. Chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Khi chúng ta chia sẻ yêu thương, chia sẻ niềm vui hay đồng cảm với nhau trong nỗi buồn, giúp nhau vượt qua khó khăn, chúng ta sẽ nhận lại được rất nhiều thứ. Dù không rõ ràng nhưng ít nhất bản thân mình sẽ thấy bình yên và hạnh phúc hơn. Chia sẻ không phải là một khái niệm xa lạ trong cuộc sống này. Vì nó luôn tồn tại và hiện diện trong lời nói, hành động của chính chúng ta với những người xung quanh.

Trong những năm qua, các chương trình tình nguyện tại các trường đại học như “Mùa hè xanh”, “Thanh niên hiến máu tình nguyện”… diễn ra với tốc độ cao. Đó thực sự là những hành động cao cả mà các bạn sinh viên dành cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ sẵn sàng đánh đổi cả mùa hè cùng gia đình để vác ba lô mang sức trẻ lên vùng cao giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đó là sự chia sẻ, một sự chia sẻ ý nghĩa và được mọi người ủng hộ. Đối với một xã hội, sự chia sẻ yêu thương là điều cần thiết. Nó là sợi dây kết nối con người với con người. Nó làm cho chúng ta cảm thấy rằng trao đi yêu thương là không bao giờ lãng phí. Lãng phí nhất là chúng ta đặt trong tim quá nhiều yêu thương mà không biết gửi vào đâu. Khi bạn trao yêu thương cho người khác, bạn sẽ nhận lại yêu thương từ ánh mắt ấm áp, nụ cười chân thành và lòng biết ơn. Chỉ vậy thôi, chúng ta cũng đã thấy rằng, sự chia sẻ chưa bao giờ là “lỗi mốt” đối với trái tim của chúng ta. Xã hội cần những trái tim biết yêu thương, biết cho đi mà không đòi hỏi nhận lại điều gì. Năm nào cũng vậy, bao tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung trong mưa bão. Mất mát, đau thương đè nặng lên đôi vai gầy của những người còn sống. Họ cần tình yêu thương, sự giúp đỡ, chia sẻ. Vậy tại sao chúng ta không thể chia sẻ gánh nặng lớn lao đó. Tuy nhiên, có rất nhiều người ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân và không quan tâm đến những gì người khác muốn, nghĩ hoặc cần. Những người như vậy sẽ bị xa lánh và cô lập trong xã hội. Đối với các bạn trẻ, chúng ta cần tập chia sẻ để trở thành những công dân tốt cho xã hội trong tương lai. Chia sẻ là một trong những điều giúp hoàn thiện bản thân. Không ngừng cố gắng, không ngừng phấn đấu vì bản thân và vì những người xung quanh

Tham Khảo Thêm:  Cửa Hàng Thanh Lý Thu Mua Đồ Cũ Thiên Tiến On Behance, Thu Mua Đồ Cũ Quy Nhơn

Đối với cuộc sống của mỗi người, sự sẻ chia trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Vậy chia sẻ là gì? Tại sao nó quan trọng như vậy? Chia sẻ là một dạng tình cảm xuất phát từ trái tim, sự đồng cảm và yêu thương thể hiện khi chúng ta quan tâm, lo lắng, giúp đỡ những người xung quanh. Nói cách khác, chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Bạn biết đấy, cuộc sống là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội. Biết cách chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển các mối quan hệ xã hội, tạo sự gắn kết với những người xung quanh và không bao giờ cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo. Đồng thời, khi ai đó gặp khó khăn, giúp đỡ họ – dù chỉ một chút thôi – chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và bình yên hơn rất nhiều. Trên thực tế, không khó để chúng ta bắt gặp và ngưỡng mộ những người có đức tính này. Những tình nguyện viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, những mạnh thường quân không ngại khó khăn đến với vùng bão hay đơn giản là một cậu bé biết dành tiền ăn sáng cho người ăn xin…, đó đều là những bông hoa. đẹp tô điểm cho khu vườn đời thêm rực rỡ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân và không quan tâm đến những gì người khác muốn, nghĩ hoặc cần. Đứng trước hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh từ những việc nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc các bạn một ngày tốt lành. khi đến lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi như một nhà văn Nga đã từng nói: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu”.

Tình cảm giữa con người với con người là vô cùng thiêng liêng, nó thể hiện sự gắn bó, sẻ chia và cảm thông với những mảnh đời bất hạnh. Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người dần đối mặt với muôn vàn khó khăn từ cuộc sống, nhưng họ không bao giờ quên lối sống và chuẩn mực của mình khi sống trong một xã hội xa lạ. trong cuộc sống cần một trái tim”, trái tim đó là trái tim biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông. Lối sống đó hiện đang được coi trọng và là chuẩn mực sống đúng đắn nhất. Đồng cảm là chia sẻ, thấu hiểu và quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh, luôn có thái độ yêu thương và cảm thông sâu sắc trước mọi tình huống của cuộc sống, đồng cảm là thái độ thấu hiểu và thông cảm. Thấu hiểu đối phương một cách chân thành nhất, sự đồng cảm giúp gắn kết con người với con người để họ có những cách đánh giá, nhìn nhận cuộc sống này một cách chân thành và nhẹ nhàng nhất. với những người xung quanh, sống là cho và chỉ nhận, sống luôn phải cho đi và bạn sẽ nhận lại những điều tốt đẹp nhất, đó là một tình cảm thiêng liêng dồi dào và phong phú, bạn sẽ tự mình làm những điều tốt đẹp nhất, và lên xe hoa trong lòng biết bao nỗi nhớ và niềm hạnh phúc lớn lao khi làm được những điều đó. điều có ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Người Mệnh Thủy Thì Nên Đeo Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Thủy Nữ Chính Xác Nhất?

Sự đồng cảm, sẻ chia đã trở thành lời ca, tiếng hát của cả cộng đồng các dân tộc. Sự đồng cảm và sẻ chia đã trở thành tiếng gọi của lương tâm. Sự đồng cảm, sẻ chia đã trở thành sức mạnh đẩy lùi khó khăn, hoạn nạn. “Thương người như thể thương thân” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Tình yêu là lẽ sống tốt đẹp của hàng triệu người Việt Nam. Truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, ngày càng phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn. Tình thương, lòng nhân ái là biểu hiện rõ nét về đạo đức của mỗi người. Tình yêu thương được thể hiện một cách cụ thể qua thái độ và hành động, đó là sự đồng cảm và sẻ chia. Đồng cảm và chia sẻ giúp ta thành công, giúp ta hạnh phúc, như Erich Fromm đã từng nói: “Bạn chỉ đạt được hạnh phúc và thành công khi bạn sẵn sàng rộng lượng chia sẻ chúng”. Đồng cảm, chia sẻ đôi khi là lòng trắc ẩn, là sự thấu hiểu trái tim và đồng cảm, chia sẻ với họ, hoặc họ chia sẻ với mình… Đó là sự yêu thương, quan tâm, đồng cảm, “ta đây. Tôi là thiên thần”, chúng ta phải thông cảm và yêu thương nhau thì mới có thể mọc cánh và bay được. – William Arthur Ward. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ quan tâm đến mong muốn, suy nghĩ, cần sự giúp đỡ… Đứng trước hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh từ những điều nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc bạn bè, người thân bên nhau. bảng chúc một ngày tốt lành. Khi đến lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, bởi đúng như một nhà văn Nga đã từng nói: “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi đó. không phải là tình yêu”.

Trong cuộc sống này, vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu xuất phát từ trái tim con người. Họ chia sẻ, quan tâm và yêu thương nhau. Chia sẻ có một vai trò quan trọng trong cuộc sống này. Chia sẻ là sự quan tâm xuất phát từ trái tim giữa con người với nhau. Cuộc sống là tổng thể của các mối quan hệ xã hội. Chia sẻ giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, tình cảm giữa mọi người trở nên thân thiết hơn. Một người biết trao đi yêu thương sẽ là một người hoàn hảo về nhân cách, được mọi người xung quanh yêu mến và tôn trọng. Hơn nữa, khi biết sẻ chia, cuộc sống của chúng ta ngày càng tươi đẹp, bình yên và thanh thản hơn. Trên thực tế, không khó để tìm ra những người có đức tính này. Những tình nguyện viên mang trên mình màu hy vọng luôn sẵn sàng vươn tới những vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích của bản thân. Đó là những kẻ đáng bị lên án. Tóm lại, chia sẻ là một đức tính tốt đẹp của con người, vì vậy mỗi chúng ta hãy rèn luyện cho mình lòng biết trao yêu thương để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Mỹ Đình 2 Bị Tố Giam Giữ Phóng Viên Trái Pháp Luật, Th Mỹ Đình 2

Trong cuộc đời mỗi người, sự sẻ chia trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Vậy chia sẻ là gì? Chia sẻ là một dạng tình cảm xuất phát từ trái tim, sự đồng cảm và yêu thương thể hiện khi chúng ta quan tâm, lo lắng, giúp đỡ những người xung quanh. Nói cách khác, chia sẻ là cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Biết cách chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển các mối quan hệ xã hội, tạo sự gắn kết với những người xung quanh. Đồng thời, khi ai đó gặp khó khăn, giúp đỡ họ chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và bình yên hơn. Trên thực tế, không khó để chúng ta bắt gặp và ngưỡng mộ những người có đức tính này. Những tình nguyện viên khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, những mạnh thường quân không ngại khó khăn đến với vùng lũ đều là những bông hoa đẹp tô điểm cho vườn đời thêm rực rỡ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người sống ích kỷ, chỉ biết nhận mà không biết cho. Họ chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân và không quan tâm đến những gì người khác muốn, nghĩ hoặc cần. Đứng trước hiện tượng này, mỗi chúng ta cần học cách cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh từ những việc nhỏ nhất: chào bố mẹ trước khi đến trường, chúc các bạn một ngày tốt lành. khi đến lớp… Như vậy, chắc chắn cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Vì vậy chúng ta hãy chia sẻ với những người xung quanh chúng ta.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia:

Các chuyên đề lớp 12 khác

Bạn xem bài Viết đoạn văn ngắn về chia sẻ hay nhất Bạn đã khắc phục được vấn đề phát hiện chưa?, nếu chưa hãy comment thêm phần Viết đoạn văn ngắn chia sẻ hay nhất dưới đây để Trường THCS Đồng Phú thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé. các bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của trường THCS Đồng Phú

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn về chia sẻ hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Thể loại: Văn học

Xem thêm thông tin chi tiết về Viết đoạn văn ngắn về chia sẻ hay nhất

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *