Hướng dẫn #1 Viết đoạn văn ngắn bàn về sự Giản dị hay nhất

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn nói về sự giản dị hay nhất TRONG thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về Tính giản dị.

Ở đời không có gì quý hơn đức khiêm nhường, và người bạn khiêm nhường ấy chính là sự giản dị. Giản dị là phẩm chất cao quý của con người thể hiện trong cuộc sống hàng ngày trong sáng từ lời nói, cách ăn mặc, lối sống. “Lối sống giản dị” có nghĩa là lối sống đơn giản, không cầu kì, phức tạp, không khoa trương, xa hoa. Sống phù hợp với hoàn cảnh cá nhân và xã hội. Đó là lối sống chuẩn mực, lành mạnh. Bác Hồ đã từng nói: Tiết kiệm là tiết kiệm, không xa xỉ, không lãng phí, không bừa bãi, cần và kiệm phải đi đôi với nhau. Giản dị, tiết kiệm là phẩm chất đạo đức cần có ở mỗi người. Người sống giản dị, tiết kiệm sẽ được mọi người xung quanh yêu mến. Người sống thanh đạm thể hiện sự quý trọng kết quả lao động của mình và của người khác. Hai phẩm chất này góp phần làm cho đời sống giao tiếp giữa con người với con người trở nên thân thiện, hòa bình và thịnh vượng trong xã hội. Ngày nay, nhiều người có một ít tiền và lãng phí nó. Có những bữa tiệc trị giá hàng chục triệu bạc, để ra mắt gia đình; có những đám cưới xa hoa khủng khiếp; lãng phí tràn lan. Một số cán bộ nhà nước tham nhũng, kém năng lực đã làm lãng phí tiền của của nhân dân. Tất cả những điều đó đã đi ngược lại truyền thống của dân tộc ta và làm chậm sự phát triển của đất nước. Ngày nay, đất nước ta đang vươn ra năm châu trong hội nhập thế giới, nhưng nội lực kinh tế của nước ta chưa thực sự lớn mạnh. Vì vậy, chúng ta phải sống đơn giản và đạm bạc. Là những người trẻ – thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước càng phải nhận thức rõ điều đó. Dành nhiều thời gian cho việc học hơn là vui chơi. Hãy đơn giản để cuộc sống thêm đáng yêu.

Nếu trung thực là bông hoa đẹp nhất trong khu vườn nhân cách thì sự giản dị chính là mật hoa của bông hoa ấy. Giản dị là sống không cầu kỳ vật chất, không khoe mẽ, phô trương, không dính mắc tiền bạc. Sống giản dị là sống hài hòa với thiên nhiên và tôn trọng thiên nhiên. Thiên tài và đức hạnh giống như kim cương: đẹp nhất là trái tim trong một khung đơn giản. Sự giản dị giúp con người thanh thản, nhẹ nhàng, trút bỏ những ưu tư phiền muộn. Người có đức tính giản dị thường sống trong sáng, cao thượng. Nhìn bề ngoài có vẻ họ khó khăn về vật chất, chẳng có gì sung sướng hạnh phúc nhưng thực ra tâm hồn họ vô cùng thư thái, tự tại, tự tại. Họ lấy công việc làm vườn làm sở thích, đọc sách để nuôi dưỡng tinh thần, rèn luyện lối sống cởi mở, hòa đồng để gắn kết với cộng đồng một cách bền vững nhất. Người yêu lối sống giản dị là để giải thoát mình khỏi những ràng buộc khắc nghiệt của vật chất, để có thể tự chủ, sống theo cách mình muốn. Muốn rèn luyện tính giản dị, xây dựng lối sống giản dị, trước hết phải yêu lao động, siêng năng lao động. Tiền bạc, vật chất giúp bạn thỏa mãn ham muốn, đáp ứng nhu cầu sống nhưng đừng quá coi trọng nó. Sống tằn tiện với những gì mình có, thực hành tiết kiệm, không phô trương. Biết cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, hoạn nạn mà không cần đền đáp. Lịch sự, tế nhị trong lời nói, cử chỉ, hành vi, đối xử tử tế với mọi người. Trong tất cả mọi thứ: cá tính, tính cách, phong cách, đẹp nhất là sự đơn giản. Không có sự vĩ đại nào nếu không có sự đơn giản, lòng tốt và sự thật.

Tham Khảo Thêm:  Bin88 Club Tặng Code Quà

Đẹp nhất trong tâm hồn là sự giản dị. Sống giản dị là sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội, không xa hoa, lãng phí; không ồn ào, không rườm rà. Người có lối sống giản dị luôn biết quý trọng của cải, vật chất, sức lao động của con người, không quá phô trương, biết tu dưỡng nhân cách, đạo đức, tâm hồn trong sáng, cao thượng. Người giản dị vì thế dễ nhận được thiện cảm, sự kính trọng và yêu mến của mọi người. Người ta hạnh phúc nhờ lao động và giàu có hơn nhờ tiết kiệm, giản dị trong lối sống. Người không biết giản dị, hay phô trương, phung phí tiền của, của cải, chẳng những không được người khác kính trọng, tin tưởng, mà bản thân cũng không làm được việc lớn. Bạn càng ham mê vật chất, bạn sẽ càng trở nên khốn khổ và bạn càng thất bại. Sống giản dị đã trở thành một triết lý sống của người Việt Nam, không chỉ đơn giản là một lối sống hay một đức tính tốt đẹp. Từ xa xưa, Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Khuyến, Hồ Chí Minh,… và biết bao bậc hiền triết khác, sau bao công lao dựng nước, đều tìm về quê hương, thực hiện lối sống giản dị như một cách để nuôi sống mình. . tinh thần. Mỗi học sinh cần rèn luyện cho mình tính giản dị. Giản dị trong học tập, giao tiếp, lối sống để hoàn thiện nhân cách, tiết kiệm làm giàu, trở thành người có ích, mai sau ra sức xây dựng quê hương, đất nước.

Hơn cả đức tính giản dị, giản dị là truyền thống cao quý của dân tộc ta từ bao đời nay. Sống giản dị là sống phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội. Người có lối sống giản dị thường không xa hoa, lãng phí; không cầu kỳ, kiểu cách, biết quý trọng của cải, vật chất, không chạy theo nhu cầu vật chất, hình thức bên ngoài. Người giản dị luôn thẳng thắn, thật thà, ôn hòa, vui vẻ, gần gũi, chan hòa với mọi người trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, họ luôn được tôn trọng và yêu quý. Mọi người cần thực hành sự đơn giản trong cuộc sống của họ. Trước hết, đừng lãng phí tiền bạc và thời gian một cách không cần thiết. Sống giản dị, đơn sơ, chan hòa với cộng đồng, thân thiện và cởi mở với mọi người. Biết yêu thương, tôn trọng và giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, luộm thuộm không có nghĩa là xuề xòa, luộm thuộm hay quá coi thường vẻ bề ngoài. Sự đơn giản tạo nên vẻ đẹp đích thực của con người. Cuộc sống trở nên ý nghĩa vì con người không coi trọng vật chất, coi trọng nhân cách, lối sống, sống chan hòa với cộng đồng. Ai cũng biết sống đơn giản sẽ tiết kiệm cho xã hội rất nhiều thời gian và của cải. Sống giản dị thể hiện nhân cách cao thượng. Vì vậy, lối sống giản dị quả thực là một lối sống mẫu mực, nhân văn, đáng trân trọng và biểu dương.

Tham Khảo Thêm:  999 Ảnh Avatar Chất - 999 Ảnh Avatar Ngầu Chất Cho Nam Nữ Cực Hot

Lối sống giản dị là lối sống không xa hoa, cầu kỳ, không lãng phí và phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, gia đình và xã hội. Sự giản dị không chỉ giúp con người có một cuộc sống giản đơn, biết giữ lại những thứ thực sự cần thiết và mang lại hạnh phúc cho mình. Phải! Sống đơn giản giúp tạo không gian cho những điều mới mẻ và hạnh phúc trong cuộc đời mỗi người. Sống đơn giản, chỉ giữ lại những thứ quan trọng và giá trị, chúng ta có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống và những giá trị tốt đẹp của nó. Vì vậy, nhờ lối sống giản dị, con người biết sống cho mình nhiều hơn, biết trân trọng những thứ thuộc về mình và phấn đấu vì những điều thực sự quan trọng trong cuộc đời. Người tu giản dị từ nhỏ sẽ rất lợi ích về sau. Đồng thời, sống giản dị cũng là giúp ích cho đất nước, xã hội, nhất là những hoàn cảnh khó khăn của đất nước như chiến tranh, dịch bệnh, đói nghèo… Vì vậy, sống giản dị không chỉ là một lẽ sống. biểu hiện của sự văn minh mà còn là lối sống vì một tương lai bền vững.

Lối sống giản dị là một phẩm chất tốt đẹp mà mỗi chúng ta nên có. Giản dị là sống đơn giản, tự nhiên, không cầu kỳ, phức tạp trong lối sống. Muốn có một lối sống đơn giản, nó rất đơn giản. Lối sống giản dị thể hiện ở nhiều điểm như: cách ăn mặc, tác phong, cách ăn nói. ăn mặc lòe loẹt quá. Ứng xử lịch sự, đúng mực, có tư duy và ngôn ngữ, lời nói giản dị, dễ hiểu; Chúng ta không nên tính toán mọi thứ. Hòa đồng với mọi người, tự nhiên và gần gũi; Đừng coi người khác thấp kém hơn mình. Sự giản dị giúp bạn dễ hòa nhập với mọi người, khiến mọi người trở nên thân thiện hơn. Sống đơn giản là một trong những cách để mỗi người sống thật, có hứng thú và ý nghĩa. Sống giản dị giúp ta hoàn thiện bản thân và tạo sự hài hòa, bình đẳng, nhân ái cho xã hội. Bạn! Sống như thế nào là việc của bạn nhưng hãy biết sống đơn giản vì giản dị là một đức tính tốt mà bạn nên có, hãy thực hành ngay từ bây giờ.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 Cửa Hàng Bán Vòng Tay Phong Thủy Thật 100%, Uy Tín Tại Tp

Giản dị là một đức tính tốt đẹp của dân tộc ta. Đơn giản là không xa hoa, lãng phí. Phải sống giản dị thì mới được mọi người yêu mến, kính trọng. Bác Hồ là tấm gương tiêu biểu của người giản dị. Bữa cơm của Bác chỉ có vài món. Ăn xong, Bác dọn sạch, khi ăn Bác không để sót một hạt cơm. Ngày nay, nhiều người đã biết sống đơn giản, giản dị. Cũng có nhiều người vẫn chưa biết sống giản dị mà sống quá xa hoa, phung phí. Mọi người hãy noi gương Bác Hồ sống giản dị, giản dị. Một tấm gương về lối sống giản dị. Sống đơn giản không chỉ là biểu hiện của sự văn minh mà còn là cách sống vì một tương lai bền vững. Mỗi học sinh cần rèn luyện cho mình tính giản dị. giản dị trong học tập, giao tiếp, lối sống để hoàn thiện nhân cách, làm giàu cần kiệm, trở thành người có ích, mai sau cống hiến sức mình xây dựng quê hương, đất nước.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia:

Các chuyên đề lớp 12 khác

Bạn xem bài Viết đoạn văn ngắn nói về sự giản dị hay nhất có khắc phục được lỗi bạn phát hiện không?, nếu chưa hãy comment thêm phần Viết đoạn văn ngắn về sự giản dị hay nhất dưới đây để trường THCS Đông Phú thay đổi & hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé. các bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của trường THCS Đồng Phú

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Viết đoạn văn ngắn nói về sự giản dị hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Thể loại: Văn học

Xem thêm thông tin chi tiết về Viết đoạn văn ngắn hay nhất nói về Tính giản dị

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *