Hướng dẫn #1 Tóm tắt Truyện Lục Vân Tiên

Bạn đang xem: Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên TRONG thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Tóm tắt “Truyện Lục Vân Tiên”.

Ở huyện Đông Thành, vợ chồng họ Lục sinh được một người con trai rất kháu khỉnh, đặt tên là Lục Vân Tiên. Sau khi lên núi tầm sư học đạo, Vân Tiên trở thành người kiệt xuất cả văn lẫn võ.

Trên đường xuống núi trải nghiệm, Vân Tiên đã đánh bại bọn cướp Phong Lai và cứu được Kiều Nguyệt Nga, một cô gái trẻ với tấm thân vàng ngọc. Cảm kích trước công lao của chàng hiệp sĩ, cô bé đã vẽ bức tranh Lục Vân Tiên luôn mang bên mình.

Vân Tiên đến thăm nhà Võ Công – người đã hứa gả con gái cho mình. Vân Tiên gặp Hớn Minh, Vương Tử Trực (2 người bạn tốt) và Trịnh Hâm, Bùi Kiệm, 2 kẻ xấu. Quân nói với 4 người lính về những yêu ghét trong cuộc sống.

Sắp bước vào trường thi, Vân Tiên nhận được tin nhà. Anh nhanh chóng về quê chịu tang mẹ. Thương quá, mà ốm thì mù cả hai mắt. Vân Tiên bị bọn lang băm, phù thủy, thầy bói lừa lấy hết tiền của; Trịnh Hâm đẩy ông xuống sông để hại ông. Vân Tiên được Giao Long và Ngư Ông cứu thoát. Vân Tiên trở về nhà Võ Công, bị từ chối và bỏ vào hang sâu cho đến chết. Vân Tiên được Thần Núi và Tiêu Tử cứu, gặp được Hớn Minh, người bạn hào hiệp. Vương Tử Trực đỗ thủ khoa, đến nhà Võ Công hỏi chuyện Vân Tiên. Võ Công ngỏ ý muốn gả con gái cho Vương Tử Trực, nhưng bị ông ta mắng nhiếc, sỉ nhục mà chết.

Tham Khảo Thêm:  Làm Sao Để Đến Nhà Thi Đấu Quân Khu 7 Chật Kín Sinh Viên Đến Cổ Vũ Bóng Đá

Kiều Nguyệt Nga nghe tin Vân Tiên đã qua đời, nàng rất đau buồn, nàng thề sẽ giữ kín chuyện này. Thái sư trong triều bày mưu cho vua bắt Kiều Nguyệt Nga đem cống nộp cho giặc Ô Qua. Cô ôm bức ảnh Lục Vân Tiên nhảy xuống tự tử. Phật Bà Quan Âm cứu sống Kiều Nguyệt Nga; Rồi nàng dạt vào vườn hoa nhà họ Bùi. Bùi Ông muốn nhận Kiều Nguyệt Nga làm con nhưng Bùi Kiệm không chịu lấy nàng. Kiều Nguyệt Nga bỏ trốn và nương náu vào một bà lão ở giữa rừng.

Lục Vân Tiên đã sáng mắt trở lại nhờ thuốc trường sinh bất lão. Chàng vội về quê: viếng cha, viếng mộ mẹ, viếng Kiều Ông. Ông đi thi và đỗ trạng nguyên; Vua sai quân đi đánh giặc Ô Qua. Trên đường thắng trận trở về, Lục Vân Tiên vô cùng ngạc nhiên, gặp lại Kiều Nguyệt Nga, hai người vừa mừng vừa buồn.

Lục Vân Tiên về triều kể hết sự tình. Sư phụ, kẻ ác bị trừng phạt, người công chính được đền đáp. Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga trở thành vợ chồng, sống hạnh phúc vinh hoa.

Các chuyên đề lớp 12 khác

Bạn xem bài Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên Các bạn phát hiện đã sửa lỗi chưa?, nếu chưa hãy góp ý thêm về phần Tóm tắt Truyện Lục Vân Tiên dưới đây để trường THCS Đông Phú thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ các bạn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của trường THCS Đồng Phú

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Từ đồng âm là gì? Tác dụng và những loại từ đồng âm cơ bản

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Tóm Tắt Truyện Lục Vân Tiên của website thcsdongphucm.edu.vn

Thể loại: Văn học

Xem thêm thông tin chi tiết về Tóm tắt Truyện Lục Vân Tiên

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *