Hướng dẫn #1 Nhìn vào 5 điểm này để chọn ghẹ nhiều gạch, béo múp, không lo phí tiền

Bạn đang xem: Xem 5 điểm này để chọn cua nhiều gạch, béo không tiếc tiền TRONG thcsdongphucm.edu.vn

Chỉ cần nhìn vào 5 điểm này, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng chọn được những con cua thật béo, nhiều gạch và không lo bị kêu, tốn tiền.

Cua là loại thực phẩm mang rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, sắt, vitamin A,… Today Trường THCS Đông Phú sẽ chỉ cho bạn 5 điểm này để chọn được ghẹ nhiều gạch, béo ngậy và không lo ngán. lãng phí tiền!

quan sát vỏ

Chọn cua bằng cách nhìn vào vỏ

Đối với ghẹ, ghẹ ngon thường thì lớp vỏ bên ngoài sẽ nhẵn, sáng và không có đốm lạ trên bề mặt, vỏ càng xanh thì thịt ghẹ càng béo và thơm ngon. Ngược lại, nếu vỏ cua càng vàng và trên bề mặt vỏ còn xuất hiện những đốm nâu sẫm thì cua, ghẹ thường gầy, ít thịt, bở và ăn không ngon.

2Xem bụng

Chọn cua bằng cách quan sát bụngChọn cua bằng cách quan sát bụng

Dù là ghẹ hay ghẹ thì bạn nên mua con có phần bụng trắng, không lõm, ngoài ra nếu là ghẹ đực thì bụng thường sẽ phẳng hơn, còn ghẹ cái thì bụng đầy và tròn hơn.

Bên cạnh đó, nếu bụng cua hơi lồi, nổi váng màu vàng hoặc đỏ là cua có nhiều trứng, vị béo ngậy. Tuy nhiên, nếu bụng cua có màu sẫm, xỉn màu hoặc có những đốm lạ thì bạn tuyệt đối không nên mua, bởi đây có thể là cua hoặc ghẹ đã bị bơm nước để tăng trọng lượng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Phân tích bài Thơ hai-cư của Ba-sô hay nhất - Ngữ văn lớp 10

3Xem móng vuốt

Chọn cua bằng cách nhìn càngChọn cua bằng cách nhìn càng

Theo nhiều ngư dân, cua, ghẹ nhiều thịt thường có càng màu đỏ, vàng, toàn thân trông căng phồng, càng phải bám chặt vào thân khi câu. tươi, khỏe và có lông trên móng guốc. Tay cầm rất chắc, khó rút ra. Ngược lại, nếu cua, ghẹ có màu hơi vàng, càng dễ giật hết lông trên đầu thì đó là cua non, không nên mua.

4Trọng lượng

Chọn ghẹ theo trọng lượngChọn ghẹ theo trọng lượng

Để phân biệt ghẹ ngon hay ghẹ dở, bạn có thể dựa vào trọng lượng hay trọng lượng của ghẹ, ghẹ. Cụ thể, nếu cua, ghẹ nặng hơn, khi cầm trên tay có cảm giác nặng và nặng hơn là ghẹ tươi, ghẹ có nhiều thịt, nhiều gạch và không bị vỡ.

5Chọn theo giới tính

Chọn ghẹ theo giới tínhChọn ghẹ theo giới tính

Bên cạnh những tiêu chí trên, bạn cũng cần chú ý đến giới tính của ghẹ và ghẹ để chọn được những con ghẹ chắc thịt nhất. Cụ thể, đối với ghẹ, ghẹ cái, bạn không nên mua vào giai đoạn ghẹ, ghẹ vừa mới đẻ vì thường thịt sẽ mềm, loãng và không còn ngọt.

Ngược lại, cua, ghẹ đực thường sẽ có thịt săn chắc, thơm ngon hơn nên bạn có thể mua ghẹ, ghẹ tùy theo sở thích của mình sao cho phù hợp. Đồng thời, để phân biệt và chọn ghẹ đực hay ghẹ cái bạn có thể dựa vào phần hình tam giác phía dưới bụng, ghẹ đực sẽ có vùng này nhỏ hơn ghẹ cái.

Tham Khảo Thêm:  Trường Cao Đẳng Kinh Tế Tp Hcm Có Tốt Không? Trường Cao Đẳng Kinh Tế Tp

Bên cạnh đó, khi ghẹ tươi còn sống, bạn nên quan sát ghẹ có dẻo hay không, cụ thể nếu ghẹ bò, ghẹ bò và nhả bọt khí thì đó là ghẹ khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu mua về mà ăn không hết, bạn có thể cho cua, ghẹ vào tủ lạnh, từ đó khiến ghẹ ngủ đông, giúp bạn bảo quản món ăn được lâu hơn.

Trên đây là 5 tiêu chí bạn có thể dựa vào để chọn ghẹ béo, gạch. Hy vọng với bài viết này của Trường THCS Đông Phúbạn sẽ chế biến được những món ăn ngon, bổ dưỡng từ loại thực phẩm tươi sống đặc biệt này!

Trường THCS Đông Phú

Bạn xem bài Xem 5 điểm này để chọn cua nhiều gạch, béo không tiếc tiền Có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện không?, nếu không được hãy bình luận thêm Nhìn 5 điểm này chọn cua nhiều gạch, béo không lo tốn tiền bên dưới để THCS Đồng Phú thay đổi & nội dung tốt hơn cho các bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của trường THCS Đồng Phú

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Xem 5 điểm này để chọn cua nhiều gạch, béo không tiếc tiền của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Nhìn 5 điểm này để chọn cua nhiều gạch, béo không tiếc tiền

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *