Hướng dẫn #1 Nêu suy nghĩ của em về Sự thành công hay nhất

Bạn đang xem: Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về Thành công tốt nhất TRONG thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 từ nêu suy nghĩ của anh/chị về thành công.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – bài văn mẫu 1

Có bao giờ bạn nhận ra rằng cuộc đời này của mỗi chúng ta là một hành trình tìm kiếm đầy gian nan. Trong đó mục tiêu mà mỗi người hướng tới không gì khác chính là thành công. Thật vậy, thành công đóng một vai trò quan trọng đối với con người. Đó là những gì chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đạt được khi chúng tôi quyết tâm làm điều gì đó. Có thành công, chúng ta sẽ cảm nhận rất rõ những nỗ lực đó đã đạt được kết quả như thế nào. Thành công còn khẳng định năng lực thực sự của con người, giúp ta chứng minh với đời rằng bạn có thể làm được. Thành công là động lực để chúng ta leo lên những nấc thang mà nhiều người không dám nghĩ tới. Nếu cuộc đời này đối với bạn chỉ toàn những thất bại, hay chưa một lần thành công thì thật đáng buồn. Không có thành công, bạn sẽ mãi “chìm nghỉm” trong dòng sông cuộc đời, mọi cố gắng đôi khi không được người khác ghi nhận. Nó có thể khiến bạn tự ti, chán nản, không còn hứng thú với cuộc sống này. Vì vậy, thành công sẽ chỉ đến với những ai thực sự quyết tâm, quyết tâm và quyết tâm. Trong cuộc sống, bạn nghĩ rằng mình phải thật giàu có, phải làm cái này cái kia… mới có thể thành công. Nhưng trên thực tế, dù thành công lớn hay nhỏ, bạn đều phải nỗ lực để đạt được nó. Thử nghĩ xem, một ông bố bà mẹ nào đó chỉ mải kiếm tiền mà bỏ bê con cái, gia đình chỉ lo cãi vã, không quan tâm đến nhau… giàu có phải là thành công? Bạn dùng đủ mọi thủ đoạn để đạt được điều mình muốn, nhưng thành công bạn có được lại không chân chính, chẳng nghĩa lý gì! Vì vậy, thành công của một người cha, người mẹ là khi con cái họ lớn lên và được nói: “Cảm ơn con đã giúp mẹ tốt nghiệp khóa học làm cha mẹ”. Không cần xa hoa, thành công là ngôi nhà rộn rã tiếng cười, được làm điều mình thích, muốn đi đâu, muốn ăn gì… Kỳ diệu thay, thành công chính là kết quả. về những gì bản thân chúng ta phấn đấu để đạt được, chứ không phải những gì thiên nhiên ban tặng cho chúng ta hay bạn may mắn như thế nào trong cuộc sống. Thành công đôi khi là những điều rất giản dị mà ngay cả những người trẻ tuổi mười tám, đôi mươi với sự rèn luyện và học tập bài bản cũng có thể làm được. Thành công sẽ không đợi chúng ta nhận được mà phải tìm kiếm và nỗ lực rất nhiều. Tôi và bạn có thể cùng nhau cố gắng không?

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – bài văn mẫu 2

Thành công là thứ mà con người chúng ta cuối cùng sẽ đạt được tùy thuộc vào mức độ và sự cố gắng của mỗi người. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: Thế nào là thành công? Thành công là cảm giác vui sướng, hạnh phúc, viên mãn khi đạt được mục tiêu, lý tưởng mà mình phấn đấu, mong muốn có được sau một quá trình nỗ lực, phấn đấu. Xã hội luôn phát triển, nếu con người không cố gắng vươn lên thì sự cố gắng, nỗ lực sẽ bị thụt lùi và sớm muộn cũng bị đào thải khỏi guồng quay của xã hội. Mỗi con người cần có ước mơ để có ý chí vươn lên, sống tốt hơn, trở thành công dân có ích giúp đất nước giàu đẹp. Trên con đường chinh phục ước mơ và thành công, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và vấp ngã, đứng dậy sau vấp ngã chúng ta sẽ rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân, từ đó tích lũy kinh nghiệm sống và hoàn thiện bản thân. Còn rất nhiều tấm gương thành công mà chúng ta cần học tập, trong đó không thể không kể đến Bác Hồ, người đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ để mang lại thành công rực rỡ cho nền độc lập của đất nước. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người sống thiếu ước mơ, không biết phấn đấu vươn lên, chỉ biết ỷ lại, dựa dẫm vào người khác, không biết tự làm chủ cuộc sống của mình hoặc khi sa ngã thì trở thành chán nản. … những người này sẽ không thành công, sẽ sớm bị xã hội đào thải; đáng bị xã hội phê phán. Mỗi chúng ta cần có những suy nghĩ và hành động đúng đắn để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và sớm đạt được những thành công như mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Ngã Tư Mỹ Phước Tân Vạn, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Ngã Ba Mỹ Phước

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – bài văn mẫu 3

Có bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà một số người dành cả đời để theo đuổi? Phải chăng đó là sự hoàn hảo trong công việc, cuộc sống giàu sang, được nhiều người kính trọng? Trên thực tế, thành công đơn giản và gần gũi hơn rất nhiều. Đó là khi bạn có thể nấu một bữa ăn ngon, giải một bài toán khó hay giúp mẹ một số việc lặt vặt… Nhưng dù định nghĩa thế nào thì thành công vẫn là kết quả của sự nỗ lực không ngừng. can đảm, dám chấp nhận và vượt qua thất bại. Và, tuyệt đối đừng biến con đường theo đuổi thành công trở thành một bi kịch bởi cố gắng không có nghĩa là bất chấp tất cả để đạt được điều mình mong muốn. Thành công cũng như con người, chỉ bền vững khi nó được tạo nên từ chính sức mình với cái tâm trong sáng. Một giáo sư người Anh từng nói: “Không có thất bại trong cuộc sống này, chỉ là cách chúng ta nhìn nhận nó”. Vì vậy, mỗi chúng ta đừng nản lòng và nghĩ rằng mình là kẻ thất bại, mà hãy vui lên và bước tiếp trên con đường đã chọn.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – bài văn mẫu 4

Không ai đi đến thành công mà không cần nỗ lực, cố gắng mỗi ngày. Vì vậy, chỉ khi chúng ta nỗ lực hết mình và không ngừng hoàn thiện bản thân thì thành công mới chạm đến cuộc đời chúng ta. Thành công cũng không đến với những ai từ chối thay đổi theo hướng tích cực, cũng như không ở lại quá lâu với những ai dễ hài lòng với bản thân. Con người là chủ thể tự quyết định suy nghĩ, hành vi và kết quả của mỗi việc làm, hành động của mình. Vì vậy, thành công chỉ gõ cửa khi bạn không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân. Leonardo Davinci trở thành họa sĩ tầm cỡ thế giới nhờ miệt mài tập vẽ những quả trứng để hoàn thiện kỹ năng của mình qua từng bức tranh tưởng chừng như đơn giản. Các vận động viên đạt được thứ hạng cao trong thể thao thế giới là nhờ họ khổ luyện từ khi mới năm, sáu tuổi. Đằng sau mỗi huy chương là mồ hôi và nước mắt trong phòng tập thể dục. Đôi khi, thành công đến sau mỗi thất bại, vì vậy nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Theo đuổi thành công đến cùng không có nghĩa là mạo hiểm mọi thứ để đạt được điều mình muốn. Thành công chỉ bền vững nếu con người biết cố gắng dựa vào nội lực của chính mình và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Tham Khảo Thêm:  #Đánh Giá Trường Thpt Đào Sơn Tây Ở Thủ Đứcbằng Xe Buýt? Thpt Đào Sơn Tây

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – bài văn mẫu 5

Có ai trong số các bạn định nghĩa “thành công” là gì không? Trong thế giới quan của tôi: “thành công là nấc thang”. “Thành công” là sự nỗ lực, phấn đấu và không ngừng hoàn thiện bản thân từng chút một. “Thành công” là một từ có thể dễ dàng nói ra, nhưng trong cuộc sống, mấy ai có thể đạt được hay nắm bắt được nó một cách dễ dàng? Thành công luôn mang đến cho con người ta niềm hạnh phúc – bởi để có được nó – con người phải trải qua muôn vàn khó khăn thử thách. Thử thách càng khó, thành công càng ý nghĩa. Vì thế – thành công đã cho ta ý chí và dũng khí để rèn luyện và trưởng thành trong giông bão. Mặt khác, thành công giống như những bậc thang dẫn đến đỉnh cao. Chỉ khi mọi người coi thành công là những nấc thang thì chúng ta mới có thể đạt được nhiều hơn nữa – bởi nấc thang thành công là không có điểm dừng. Thành công rất khó đến phải không? Nhưng khi đạt được, nó sẽ đưa ta đến những nấc thang mới, những nấc thang thường vượt qua khi thiếu niềm tin và sự kiên trì. Không dễ để thế hệ trẻ ngày nay xác định ước mơ và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công. Vì vậy, hãy tạo đà cho cú nhảy và có can đảm để vươn tới những bậc thang cao hơn và xa hơn.

Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ nêu suy nghĩ của em về thành công – bài văn mẫu 6

Ở đời người ta vẫn chúc nhau thành công, vậy có bao giờ bạn định nghĩa mình là người thành đạt? Vì thành công của người này, của người khác chỉ là một trong những bước đầu tiên. Nhưng không thể phủ nhận rằng con người luôn cố gắng để có thể đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Thật khó để đưa ra một định nghĩa chính xác về thành công. Vì như đã nói ở trên, thành công phụ thuộc vào bản thân của mỗi người. Có những người đặt thành công là phải làm được điều gì đó vĩ đại, nhưng cũng có người đặt mức độ thành công ở mức thấp dễ đạt được hơn. Chúng ta có thể hiểu đơn giản thành công là mỗi ngày chúng ta sống tốt hơn ngày hôm qua một chút thì chúng ta thành công. Khi bạn cảm thấy bài viết của mình tệ và bạn sớm nhận ra điều đó. Nếu bạn đã xác định mình có thể học tốt môn văn thì ngay từ bây giờ hãy dành vài phút đọc các tài liệu liên quan đến văn học, hoặc trong những giờ học bạn chú ý đến môn văn hơn, bày tỏ quan điểm của mình nhiều hơn. Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn và đưa ra những hướng đi tốt. Có sự tương tác với việc giáo viên đưa ra ý kiến ​​và quan trọng hơn, tôi rèn luyện cho mình thói quen viết một bài giới thiệu ngắn gọn và sau đó viết một bài diễn cảm tốt. Và cứ thế mỗi ngày trôi qua, bạn chợt thấy học văn không khó chút nào, bạn cũng sẽ được tôi luyện trong quá trình phấn đấu rèn luyện ấy. Trong kỳ thi học kỳ, điểm viết của bạn sẽ được cải thiện nhiều nhất. Và đó là cách bạn đã thành công.

Tham Khảo Thêm:  Trường Đại Học Kinh Tế Huế, Cổng Thông Tin Tuyển Sinh: Trang Chủ

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia:

Các chuyên đề lớp 12 khác

Bạn xem bài Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về Thành công tốt nhất có khắc phục được vấn đề bạn phát hiện ra không?, nếu chưa được hãy comment thêm ở phần Tell me your thoughts on the best success bên dưới để Trường THCS Đông Phú thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé. các bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của trường THCS Đồng Phú

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về Thành công tốt nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Thể loại: Văn học

Xem thêm chi tiết về Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về Thành Công Nhất

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *