Hướng dẫn #1 Cách khâu giấu chỉ ĐẸP, ĐƠN GIẢN NHẤT “CHỮA CHÁY” QUÁ CHUẨN (ngonaz)

Bạn đang xem: Cách may đường chỉ ẩn “CHÁY CHÁY” QUÁ CHUẨN (Ngonaz) ĐẸP, ĐƠN GIẢN TRONG thcsdongphucm.edu.vn

Giấu đường may chỉ là một trong những thủ thuật phổ biến trong ngành may mặc. May theo cách này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nhiều người vẫn chưa tận dụng được. Nếu quần áo vô tình được may, đừng lãng phí chúng ngay lập tức. Với đường khâu ẩn đơn giản bên dưới, người dùng không thể phân biệt được và vẫn tưởng là hàng mới. Chị em muốn học.

Một khâu ẩn là gì?

Phương pháp giấu mũi thực tế đã được áp dụng rất nhiều trong may quần áo và gấu bông. Thậm chí, nó còn được dùng trong y tế, nội thất,… mang lại tính thẩm mỹ cao và rất chắc chắn. Hiện nay có 2 kỹ thuật phổ biến là may ẩn và may chìm.

– May giấu chỉ là cách may không lộ ra bên ngoài. Thực ra không cần quá khéo léo, bạn chỉ cần chú ý và cẩn thận một chút là có thể thành công. Trong y học, chỉ khâu này còn được gọi là chỉ khâu nội bì. Chỉ khâu cố định ở một đầu của vết rạch, sau đó luồn khéo léo liên tục dưới da để đóng kín vết mổ. So với chỉ khâu ngoài, phương pháp khâu này được ưa chuộng hơn vì hạn chế tối đa sẹo sau này cho bệnh nhân.

May cũng là một cách để giấu đường chỉ bề mặt. Nhưng phương pháp này sử dụng các thủ thuật để loại bỏ chỉ nhìn thấy được khỏi bề mặt, để trộn nó vào vải, cho kết quả hoàn hảo giống như đường may ẩn. Đơn giản hơn vì đường may gốc vẫn hiện rõ trên vải, giúp mọi người hình dung và điều chỉnh đường may cho phù hợp. Nhưng hạn chế của thủ thuật này là khá tốn thời gian do có thêm công đoạn tháo chỉ.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 Hệ Số Lu Lèn Bê Tông Nhựa C12 5, Hệ Số Lu Lèn Bê Tông Nhựa C12 5

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tùy theo sở thích và thói quen mà bạn có thể lựa chọn phương pháp khâu phù hợp nhất.

Ưu điểm của khâu ẩn

tính thẩm mỹ cao

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của chỉ khâu ẩn là tính thẩm mỹ tốt. Bạn có thể dễ dàng ẩn các dòng mà bạn không muốn bị lộ. Đặc biệt trong trường hợp chỉ có sự khác biệt về màu sắc, điều này càng được hoan nghênh hơn.

Ứng dụng cho nhiều trường hợp

Trên thực tế, cách ẩn luồng đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như đã chia sẻ ở trên. Đến với chúng tôi, bạn có thể học may quần áo, áo gối, chăn, ga hay làm những chú gấu bông xinh xắn cho bé yêu của mình. Thủ thuật này sẽ hiệu quả nhất khi bạn muốn nối hai mép vải mà không cần lộn ngược vải lại.

Không mất nhiều thời gian

Nó sẽ mất một thời gian để tìm hiểu lúc đầu. Nhưng cho đến khi bạn biết các quy tắc và thực hành chúng một cách thuần thục thì không gì có thể ngăn cản bạn. Biết đâu, niềm đam mê sẽ trỗi dậy, chị em sẽ sáng tạo ra nhiều món đồ nhỏ xinh từ mũi khâu này.

cách khâu chỉ ẩn 2

Cách may ẩn chỉ đẹp và đơn giản nhất

Mới nghe phương pháp may ẩn đã nghĩ nó cao siêu và khó khăn. Nhưng trên thực tế, các bước lại đơn giản đến bất ngờ. Ngay cả khi bạn không có hoa, bạn không thể làm điều đó với đôi tay tốt.

Tham Khảo Thêm:  Trung Tâm Mua Sắm Nguyễn Kim Bmt, Nguyễn Kim Buôn Mê Thuột

Bước 1: Đầu tiên, bạn thắt nút chỉ để chống tuột. Tiếp theo, bạn luồn kim vào mặt trong của vải để thực hiện mũi khâu đầu tiên.

cách khâu chỉ ẩn 3

– Bước 2: Sau đó, bạn luồn kim sang cạnh đối diện với cạnh vừa thực hiện, đưa mũi kim xuống dưới rồi lên với khoảng cách khoảng 3mm. Bạn cũng có thể làm cho khoảng cách ít hơn, nhưng đường khâu sau đó có thể không chặt và thẳng như vậy. Nói chung, bạn thực hiện các đường nét chắc chắn và thẩm mỹ nhất.

cách khâu chỉ ẩn 4

– Bước 3: Bây giờ lặp lại các bước trước đó trên cạnh còn lại. Lưu ý may ở mỗi cạnh phải thẳng hàng và hai cạnh khi đặt sát nhau sẽ song song.

cách khâu chỉ ẩn 5

– Bước 4: Sau đó, bạn thực hiện các bước trên cho đến hết. Bạn sẽ thấy hai mép vải tạo thành hình tam giác lồng vào nhau rất chuẩn.

cách khâu chỉ ẩn 6

Bước 5: Kéo từ từ sợi chỉ sao cho hai mép vải sát vào nhau, cẩn thận kẻo đứt sợi chỉ một chút. Như vậy, các kẽ hở đã nhanh chóng được khắc phục, sợi chỉ sẽ được giấu vào bên trong.

– Bước 6: Sau đó, bạn may cố định đường may cho chắc chắn hơn, xỏ chỉ và cắt chỉ. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách ẩn thread.

cách khâu chỉ ẩn 7

Kết thúc

Như bạn đã thấy, mũi khâu ẩn thực sự quá đơn giản để thực hiện thành công. Chỉ cần chú ý cách đều các đường may sẽ rất đẹp. Hy vọng bạn học được một số lời khuyên hữu ích ở trên.

Tham Khảo Thêm:  Con Chị Út Tịch )

Bạn xem bài Cách may đường chỉ ẩn “CHÁY CHÁY” QUÁ CHUẨN (Ngonaz) ĐẸP, ĐƠN GIẢN có khắc phục được lỗi các bạn tìm ra không?, nếu chưa được các bạn hãy comment thêm về Cách may chỉ ẩn ĐẸP, ĐƠN GIẢN “CHÁY CHÁY” QUÁ CHUẨN (ngonaz) bên dưới để Trường THCS Đồng Phú thay đổi & hoàn thiện nội dung hơn cho các bạn nhé ! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của trường THCS Đồng Phú

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Cách may đường chỉ ẩn “CHÁY CHÁY” QUÁ CHUẨN (Ngonaz) ĐẸP, ĐƠN GIẢN của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *