Điểm Sàn Đại Học 2021

Các trường ĐH đồng loạt công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả xét tuyển 2022. Vậy điểm xét tuyển so với mức điểm tối thiểu các trường đã công bố sẽ như thế nào?

Điều chỉnh tăng điểm dưới cùng để thí sinh chọn đúng

Hôm qua (29/7), Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM thông báo điều chỉnh mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành theo phương thức kết quả trúng tuyển THPT. Theo điều chỉnh mới này, điểm chuẩn tối thiểu của các ngành là 23, tăng 1 điểm so với công bố ban đầu trong đề án tuyển sinh trước đó.

Bạn đang xem: Điểm Chuẩn Đại Học 2021

TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết việc đính chính này của trường dựa trên thông tin về kết quả thi và đăng ký nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển (TS). “Năm 2021, điểm chuẩn thấp nhất của trường đối với phương thức này là 25,1 điểm. Trong khi năm nay, theo ghi nhận ban đầu, số TS đăng ký nguyện vọng 1 vào trường tăng cao. Nhà trường đang sắp đặt để TS có sự lựa chọn chính xác hơn”, ông Kang chia sẻ.

*

Thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh năm 2022

Không điều chỉnh mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu so với thông báo ban đầu, ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo đã nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành với mức 18 điểm. Thầy giáo Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu trường này cho biết: “Đây là kết quả nhận hồ sơ, TS. Ví dụ, năm 2021, điểm chuẩn các ngành của trường để xét tuyển dao động từ 25 đến 26 điểm.”

Tuy nhiên, theo ông Anh Vũ, năm nay trường vẫn còn 2.300 chỉ tiêu (tương đương 65% tổng chỉ tiêu) cho kết quả trúng tuyển. “Với chỉ tiêu tuyển sinh và kết quả thi của trường đã công bố, không có lý do gì có thể tạo đột biến về hiệu suất”, thạc sĩ Vũ nhấn mạnh.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển các ngành học chương trình chính quy tại cơ sở TP.HCM tối thiểu là 19 (không kể ngành dược). Theo phân bố dự kiến, trường có hơn 4000 chỉ tiêu (tương đương 50% tổng chỉ tiêu) để xét tuyển kết quả kỳ thi chung này. Còn theo TS Nguyễn Trung Nhân, trưởng phòng đào tạo, tùy từng ngành có số lượng TS đăng ký khác nhau, điểm trúng tuyển có thể bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu đã công bố. Trong đó một số ngành điểm chuẩn có thể cao hơn ngưỡng 3-4 điểm như công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, logistics và quản trị chuỗi cung ứng… Ngược lại, trường vẫn có những ngành điểm chuẩn chỉ ở ngưỡng ngưỡng hoặc cao hơn không nhiều như môi trường, hóa học… Năm 2021, hai chỉ tiêu cao nhất của trường này là marketing và luật kinh tế với 26 điểm.

Xem thêm: Bảng Giá Nệm Kim Đan 2022 – Ưu đãi Nệm Cao Su Thiên Nhiên Tốt Nhất Việt Nam

Điểm thi thấp hơn điểm chuẩn năm ngoái, bạn có nên nhắm?

Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Sư phạm Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết điểm xét tuyển các ngành ĐH thấp nhất có thể bằng năm ngoái. Trong đó, chỉ có tổ hợp Ngoại ngữ có thể bằng hoặc thấp hơn 0,25 – 0,5 điểm so với năm 2021 do ảnh hưởng của kết quả thi môn Ngoại ngữ. “Tuy nhiên, mức điểm tối thiểu này chỉ là mức điểm tối thiểu để nhận hồ sơ. Điểm chuẩn xét tuyển sẽ phụ thuộc vào số lượng NCS và phân khúc điểm thi của những TS này”, thạc sĩ Quốc lưu ý.

Đồng quan điểm, TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang cũng khuyến nghị “Điểm dưới hay còn gọi là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là mức điểm thấp nhất mà nghiên cứu sinh có thể đăng ký xét tuyển vào một trường. Mức điểm tối thiểu này không phải là điểm chuẩn xét tuyển, TS nên tham khảo điểm các năm trước để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp.

Lời khuyên dành cho TS có nguyện vọng, thạc sĩ Anh Vũ cho biết: “Những em có điểm thi bằng hoặc thấp hơn thành tích các năm trước vẫn nên mạnh dạn đăng ký xét tuyển. Nhưng để an toàn, TS cần đặt thêm nhiều nguyện vọng với điểm chuẩn thấp hơn”.

TS Nguyễn Trung Nhân phân tích: “Điểm chuẩn xét tuyển chung của các trường năm nay rất khó đoán. Khi nguyện vọng, TS cần tham khảo kỹ thông tin từ đề án tuyển sinh của các trường, nhất là số chỉ tiêu còn lại về phương thức tính điểm thi. Nhưng với nguyên tắc lọc ảo để xét ưu tiên theo đuổi, TS tiếp tục đăng ký dựa trên kết quả thi và chỉ tiêu của các năm trước. Nếu cần, có thể cân nhắc thêm chuyên ngành gần với chuyên ngành muốn học’.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức chung gồm nhiều chỉ tiêu ngành học trong hệ thống của Bộ (chiếm 75-90% tổng chỉ tiêu năm nay). Đó là phương thức xét tuyển đầu vào theo 3 thành phần trọng số gồm: học lực 90%, thành tích cá nhân 5%, hoạt động xã hội và nghệ thuật 5%. Trong đó, về học lực, điểm bài thi đánh giá năng lực có trọng số 50-70%, điểm trúng tuyển 20-30%, học lực THPT 10-20%. PGS.TS Bùi Hoài Thắng, trưởng phòng đào tạo, lưu ý thêm, đối với những NCS không có kết quả đánh giá năng lực, hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định thay thế bằng thành phần kết quả trúng tuyển và ngược lại.

Ông Bùi Hoài Thắng cho biết trường sẽ sớm công bố thông tin về mức điểm tối thiểu để nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp. Nhưng với phương thức xét tuyển năm nay, PGS.Tăng cho rằng, TS nên nộp hồ sơ theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp đối với ngành mình yêu thích.

#Bóng tiêu chuẩn #Bóng vũ hội #Hồ sơ đăng ký #Kỳ thi bằng tốt nghiệp #Kết quả thi #Trung học phổ thông 2022

Tiêu dùng – Dịch vụ

Hội thảo “Bán hàng! Vì tôi là doanh nhân’: Chuẩn hóa hoạt động mua bán bất động sản

Dàn chân chạy xinh đẹp đổ bộ VPBank Hanoi Marathon 2022

Điện lực TP.HCM: Đảm bảo khách thuê thanh toán tiền điện đúng quy định

Petrolimex: Đẩy mạnh kinh doanh sản phẩm năng lượng xanh, chuyển đổi số toàn diện

Lễ trao giải Quả bóng vàng 2022 trực tiếp và duy nhất trên FPT Play

Hành trình kiến ​​tạo bữa sáng dinh dưỡng, đa dạng và tiện lợi cho người Việt

Hội thảo khoa học: Phòng chống kháng sinh – Kháng kháng sinh bền bỉ cho đường ruột khỏe mạnh

Tham Khảo Thêm:  Top 13+ Cách Chơi Sóc Nhí Công Viên Game Hay Nhất 2022, Top 19 Game Sóc Nhí Thời Trang Hay Nhất 2022

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *