Cước Lụa/ Dây Xuyên Vòng Tay,Dây Co Giãn, Hướng Dẫn Cách Xâu Vòng Ngọc Trai

Hướng dẫn cách xâu vòng ngọc trai chuẩn và nhanh nhất để tạo ra những đồ trang sức đẹp mắt và tinh tế. Các bước thực hiện và sử dụng nguyên liệu như thế nào?

Các loại trang sức ngọc trai nói chung, hay vòng cổ ngọc trai nói riêng, sở hữu một vẻ đẹp và sức hút vô cùng riêng biệt, đặc biệt là những loại vòng dạng chuỗi. Dành cho những ai chưa biết, việc tự làm vòng ngọc trai giúp bạn tạo ra món phụ kiện vừa có tính sáng tạo, vừa hợp với gu thẩm mỹ của bản thân lại cũng tiết kiệm chi phí. Vậy cách xâu vòng ngọc trai như thế nào và liệu có dễ dàng không? Cùng Le Maya tìm hiểu nhé!

Xâu nút khi nào và với loại trai nào?

Việc xâu chuỗi ngọc trai có thể cần thiết khi làm một món đồ trang sức mới như vòng đeo tay, vòng cổ hoặc trong trường hợp những chuỗi ngọc trai cũ của bạn bị tuột. Bộ dụng cụ xâu chuỗi hạt có thể dễ dàng tìm mua riêng tại hầu hết các cửa hàng thủ công hoặc đồ trang sức.

Bạn đang xem: Dây xuyên vòng tay

Cách xỏ vòng ngọc trai chuẩn, cách thắt nút vòng ngọc trai có thể giúp phụ kiện này không bị lỏng và rơi ra bất ngờ khi đeo. Ngọc trai có thể được xâu thành vòng cổ và vòng tay. Chuỗi ngọc trai có thể được thực hiện theo hình thức thủ công vô cùng đơn giản, cách xâu chuỗi hạt ngọc trai nhanh chóng mà vô cùng đẹp mắt.

*

Xâu nút khi nào và với loại trai nào?

Thông thường, những sản phẩm vòng chuỗi ngọc trai, dây xỏ chuỗi ngọc trai được bán trên thị trường chủ yếu sử dụng những viên ngọc trai nước ngọt. Nguyên nhân là vì đây là loại ngọc có giá trị thấp nhất trong số các loại ngọc trai thật. Điều này khá dễ hiểu khi những loại ngọc trai thật khác như Akoya, South Sea hay Tahiti, có giá hàng triệu đồng cho chỉ 1 viên.

Nếu xâu vòng ngọc trai bằng, dây xỏ ngọc trai những loại ngọc quý này thì chi phí thật sự là khổng lồ. Bên cạnh đó, xét trên khía cạnh thẩm mỹ, những viên ngọc trai nước mặn đắt tiền sẽ thật sự tỏa sáng hơn khi chỉ được đính duy nhất trên mặt dây chuyền.

Vậy cách làm vòng ngọc trai, cách xỏ dây ngọc trai, cách xỏ xâu chuỗi cụ thể như thế nào? Hãy để Le Maya hướng dẫn các bạn cách xâu vòng ngọc trai, cách xỏ ngọc trai, cách xỏ chuỗi trong phần tiếp nhé!

Cách xâu vòng ngọc trai chi tiết

Cách xâu chuỗi ngọc trai nói chung hay cách xâu vòng cổ ngọc trai, cách xâu vòng tay ngọc trai nói riêng thì về cơ bản không có gì khác biệt. Các bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây để nhận được những chiếc vòng hoàn hảo nhất nhé!

*

Cách xâu vòng ngọc trai, cách xỏ vòng đeo tay chi tiết

Đầu tiên, về phần chuẩn bị, bạn cần chọn dây xâu, dây xuyên vòng tay vòng ngọc trai phù hợp, điển hình như dây cước, dây chun co giãn hay dây chỉ nylon hoặc nhiều loại khác. Bn có thể thoải mái lựa chọn màu dây yêu thích, tuy vậy, màu trắng được sử dụng phổ biến nhất vì có thể làm nổi bật viên ngọc trai. Nếu ngọc trai của bạn có màu, hãy chọn sợi gần giống với màu của ngọc trai.

Bước tiếp theo trong quy trình tự làm vòng cổ ngọc trai chính là chuẩn bị viên ngọc. Bạn có thể tìm mua lẻ những viên ngọc mới hoặc cắt ra từ những bộ trang sức đã cũ, hỏng dây. Lưu ý, để cách xâu ngọc trai, cách xỏ dây chuỗi hạt trở nên nhanh chóng, hãy xếp các viên ngọc trai theo thứ tự bạn định cách xâu vòng hạt từ trước.

Tiếp đến, đặt chúng theo đúng thứ tự đó vào khay hoặc trên bề mặt có ma sát đủ để chúng không lăn đi. Nếu các viên ngọc trai được chia độ, hãy xếp viên lớn nhất ở chính giữa, sau đó nhỏ dần về hai bên. Đây là cách làm vòng tay ngọc trai đẹp nhất.

Bước 1 – Luồn kim

Giờ thì bắt đầu đến với hướng dẫn xâu chuỗi hạt, cách xâu vòng ngọc chi tiết, bước đầu tiên là luồn kim. Bạn hãy cắt một đoạn chỉ dùng để xâu chuỗi ngọc trai của bạn và kéo sợi dây qua mắt kim. Dây xâu vòng ngọc trai phải dài ít nhất gấp ba lần chiều dài dự định của vòng cổ.

*

Bước luồn kim trước khi bắt đầu xâu vòng

Tham Khảo Thêm:  Ngã 3 Ba La Hà Đông, Hà Nội, Ngã Ba Ba La Thuộc Phường Nào

Đối với kim làm bằng dây cườm, bạn hãy tự làm mắt kim (lỗ kim) bằng cách cắt một đoạn chỉ dài 4 inch (10,2cm), kéo qua phần dây đã gấp và buộc thành vòng ở đầu kim đã gấp. Cắt một sợi chỉ dài khoảng 10 inch. Khi bạn đã cắt sợi, hãy tách nó thành ít nhất ba sợi nhỏ hơn.

Luồn một trong những sợi mỏng hơn qua mắt của kim. Sau khi nó được luồn qua, hãy thắt một nút để sợi vẫn được quấn qua mắt kim. Vòng sẽ giữ sợi chỉ mà bạn thực sự sẽ sử dụng để xâu chuỗi ngọc trai của mình. Để vòng dây trên kim của bạn để bạn có thể tái sử dụng nó nhiều lần, Hãy coi nó giống như việc phóng to “mắt” của kim thành một vòng lớn.

Tiếp theo, bạn cần luồn vòng bằng cách cắt một sợi chỉ dài ít nhất gấp ba lần chiều dài mong muốn của vòng cổ, sau đó gấp đôi lại và luồn các đầu lỏng lẻo qua vòng sợi bạn đã tạo. Kéo các đầu qua đủ xa để chúng không dễ dàng tuột ra.

*

Cách buộc dây cước vòng tay, cách xỏ chuỗi đeo tay

Bước 2 – Gắn móc cài

Cắt một trong những đầu móc cài từ chiếc vòng cổ ban đầu của bạn hoặc sử dụng móc mới và vòng sợi qua nó. Luồn kim có chỉ qua vòng trên móc cài rồi quay lại qua vòng cuối của chỉ. Buộc một nút gần móc cài để ngăn vòng dây trượt lên trên vòng không chính xác.

Bước 3 – Chuỗi tất cả các viên ngọc trai trên sợi chỉ

Nếu sử dụng ngọc trai chia độ, hãy nhớ xâu chuỗi chúng theo thứ tự từ nhỏ nhất đến lớn nhất và quay lại lần nữa. Tháo kim và thắt nút đôi ở cuối sợi với hai đầu lỏng lẻo. Nút thắt sẽ giúp ngọc trai vòng ngọc trai hạt nhỏ không bị tuột ra khi bạn thắt nút. Sau đó, bạn có thể đẩy những viên ngọc trai đến đầu sợi chỉ mà bạn đã thắt nút.

Thắt nút viên ngọc trai đầu tiên và buộc một nút ngay bên ngoài móc cài để ngăn kim loại làm xước viên ngọc trai đó. Cách xỏ vòng đá cũng giống ngọc trai là đẩy viên ngọc trai đầu tiên lên so với nút thắt và buộc một nút khác trên mặt còn lại của viên ngọc trai. Bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi giữ vòng tròn trên viên ngọc trai và thắt chặt. Sau đó, giữ chặt sợi chỉ vào viên ngọc trai khi nút được kéo ra.

*

Cách xỏ vòng hạt, cách cột xâu chuỗi, cách xỏ vòng tay

Tiếp tục thắt nút cho những viên trân châu còn lại. Đẩy từng viên ngọc trai lên so với nút cuối cùng và buộc thêm một nút nữa ngay lập tức trên mặt còn lại của viên ngọc trai. Sau khi thắt từng nút, tách hai sợi chỉ ra và kéo chặt chúng ra xa nhau để nút thắt gần viên ngọc trai hơn.

Để có cách xâu vòng ngọc trai đẹp, bền lâu, dùng kim xuyên qua từng nút để hướng nút thắt chặt vào viên ngọc trai. Giữ chặt một ngón tay trên từng nút thắt khi đang kéo sẽ giúp kéo ngón tay vừa khít với viên ngọc trai.

Bước 4 – Đính kèm móc khóa cuối cùng

Khi bạn đã thắt nút viên ngọc trai cuối cùng, hãy cắt bỏ nút thắt chỉ cuối và luồn hai sợi chỉ qua mặt còn lại của móc cài. Sau đó kéo chặt các sợi chỉ đến sợi ngọc trai được thắt nút cuối cùng và thắt nút đôi chắc chắn.

Tiếp đến, để giữ chặt móc khóa, bạn có thể bôi một chấm nhỏ keo dính bằng que tăm, cẩn thận giữ cho keo không dính vào ngọc trai hoặc lỗ ngọc trai. Sau khi keo khô, hãy cắt chỉ càng gần nút thắt càng tốt.

*

Đính kèm móc khóa cuối cùng

Bước 5 – Hoàn thiện cách xỏ vòng ngọc trai

Sau khi hoàn thiện các bước trên, các bạn đã đến những bước cuối của cách xâu vòng ngọc trai hoàn thiện. Bạn hãy xâu từng viên ngọc trai lên sợi chỉ. Làm điều này bằng cách rút kim và luồn qua lỗ trên mỗi viên ngọc trai. Sau đó, lấy một bên của chiếc móc cài của bạn và buộc nó vào đầu sợi tơ sau khi bạn đã xâu tất cả các viên ngọc trai.

Tham Khảo Thêm:  Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Fix Lỗi Quá Tải Lol Một Cách Đơn Giản, Fix Lỗi Máy Chủ Quá Tải Lol

Tiếp tục xâu qua viên ngọc cuối cùng một lần nữa bằng cách lấy kim dây trở lại qua viên ngọc trai cuối cùng, theo hướng ngược lại bạn đã xâu trước đó. Giữ chặt hai mặt của sợi chỉ, thắt nút cơ bản để buộc sợi thứ nhất và sợi thứ hai xâu qua viên ngọc trai cuối cùng lại với nhau. 

Kéo nút để nó nằm càng gần viên ngọc trai cuối cùng càng tốt. Giữ chặt nút bằng cách thoa một chút keo hoặc sơn móng tay trong suốt lên nút, cẩn thận để ngọc trai không bị dính bất kỳ chất kết dính nào. Nếu bạn gặp khó khăn khi đặt nút ngay sát viên ngọc trai, bạn có thể dùng nhíp kéo nút lại.

*

Hoàn thiện cách xỏ vòng ngọc trai

Thắt nút các viên ngọc trai. Lấy kim và xâu lại từng viên ngọc trai. Sau mỗi viên ngọc trai, thắt một nút như bạn đã làm ở bước trên. Cố định nút bằng chất kết dính, đảm bảo không để chất ngọc trai rơi ra ngoài.

Điều quan trọng là phải có một nút thắt ở giữa tất cả các viên ngọc trai, cũng như giữa các viên ngọc trai và móc cài, bởi vì ngọc trai và các móc khóa cực kỳ mỏng manh và có thể cọ xát và làm xước nhau. Cuối cùng, gắn móc cài của chuỗi ngọc trai là bạn đã có được một chuỗi vòng cổ ngọc trai chuẩn chất lượng.

Dây xâu vòng ngọc trai sử dụng loại chỉ nào?

Như đã nói ở trên, lựa chọn dây xâu vòng ngọc trai là bước quan trọng và phải được chuẩn bị ngay từ đầu tiên trong cách xâu vòng ngọc trai. Vậy cách kết hợp vòng ngọc trai với loại dây như thế nào để phù hợp và đẹp mắt nhất?

*

Dây xâu vòng ngọc trai sử dụng loại chỉ nào?

Dây thép không gỉ

Dây thép không gì là lựa chọn khá phổ biến cho việc xỏ vòng ngọc trai nhờ độ bền cao, giá cả cũng không quá lớn.

Dây cước

Dai dẳng, bền bỉ chính là tính từ chính xác nhất để miêu tả dây cước. Hầu hết chuỗi vòng ngọc trai trên thị trường sẽ được xâu bằng loại dây này. Đặc biệt, dây cước cũng có giá thành vô cùng rẻ.

Dây bạc

Thông thường, dây bạc thường dùng để kết hợp với những viên ngọc trai lẻ, để tạo thành những loại vòng cổ dạng mặt đá. Dây bạc không quá phổ biến để làm dây xâu chuỗi.

Dây vàng

Tương tự với dây bạc, dây vàng cũng chắc chắn không phù hợp để làm dây xâu vòng ngọc trai. Nguyên nhân là do giá của dây vàng khá lớn, sử dụng cho mục đích này khá lãng phí.

Dây chun co giãn và dây chỉ nylon

Tương tự với dây cước, dây chun co giãn và dây chỉ nylon cũng là những loại được ưa chuộng nhất trên thị trường. Hai loại dây xâu vòng ngọc trai này đều có độ bền cực tốt, đeo nhẹ và giá thành thì vô cùng rẻ.

Màu trai nào phù hợp với màu chỉ nào?

Hiện nay, chủ yếu các loại phụ kiện trang sức chuỗi ngọc trai bày bán trên thị trường có những màu như trắng, ghi, hồng hoặc tím, những màu sắc phổ biến thường thấy ở ngọc trai nước ngọt. Vậy nên xâu vòng ngọc trai với chỉ màu gì?

*

Chọn loại và màu sắc dây xâu vòng

Thực chất, không giống như loại dây chuyền mặt ngọc trai, khi nhìn vào chiếc vòng cổ, vòng tay chuỗi ngọc trai, chúng ta gần như không thể nhìn thấy dây xâu vì chúng được luồn bên trong. Chính vì thế, việc lựa chọn màu chỉ cho loại chuỗi ngọc trai này không thật sự quan trọng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Nhập Code Play Together Trên Iphone Cực Dễ, Cách Nhập Code Play Together Ở Iphone

Tuy vậy, có một số dạng chuỗi ngọc trai có độ thưa hơn, để lộ dây bên trong. Những thiết kế này thì thường đi kèm với dây bạc, hoặc dây vàng để tăng tính sang trọng, giá trị cho sản phẩm, và dĩ nhiên, với những chất liệu này thì bạn không th chọn màu.

Dĩ nhiên, sự sáng tạo là vô hạn, và nếu bạn muốn tạo nên phong cách riêng biệt, sử dụng những loại chỉ màu để xâu ngọc trai theo kiểu này, thì việc lựa chọn màu cũng không có gì khó khăn. Vì “ngôi sao” của chúng ta vẫn là những viên ngọc trai, vì vậy, dây xâu vòng ngọc trai không được trở nên nổi bật hơn.

Các bạn nên chọn những màu mang thiên hướng trầm hơn, thậm chí có thể hòa vào với màu của viên ngọc trai. Lưu ý hạn chế những màu sắc tương phản quá rõ rệt với màu của viên ngọc trai. Điều này sẽ làm cho chuỗi ngọc của bạn bị rối mắt. Lựa chọn dây xâu màu trắng nhẹ nhàng luôn là lựa chọn dễ dàng và tinh tế nhất.

*

Xâu nút ngọc trai mất bao lâu?

Xâu nút ngọc trai mất bao lâu?

Cách xâu vòng ngọc trai hoàn chỉnh, chính xác đòi hỏi thời gian, kỹ năng và kiến ​​thức. Từ công đoạn chuẩn bị dây, sắp xếp hạt cho đến khi đạt được giai đoạn hoàn thiện, người thực hiện cần vô cùng tỉ mỉ, suy tính và thực hiện kỹ càng và khéo léo để tạo ra được một chuỗi vòng ngọc trai không chỉ đẹp, mà cũng cần chắc chắn.

Ngọc trai có thể được xâu theo nhiều phương pháp khác nhau, phức tạp cũng có mà đơn giản cũng có. Trong đó, cách xâu vòng ngọc trai mà Le Maya đưa đến cho các bạn cũng thuộc top những cách thức dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy vậy, vẫn cần thời gian và rất nhiều kỹ năng để tạo ra một chuỗi ngọc trai chất lượng, chuyên nghiệp.

Cách xỏ vòng ngọc trai trên, bao gồm việc thắt nút giữa mỗi viên ngọc trai, là phương pháp tối ưu để đảm bảo sự an toàn của mỗi viên ngọc trai, cũng như làm cho tính thẩm mỹ của trang sức trở nên cao nhất có thể. Mỗi sợi ngọc trai được xâu lại có thể mất từ ​​45 phút đến 3 giờ để hoàn tất.

Hướng dẫn cách làm mới vòng ngọc trai

Như đã nói ở trên, đối với nhiều người, việc xâu vòng ngọc trai không đơn thuần chỉ là việc tự thiết kế trang sức từ những dụng cụ mới. Đôi khi, cảm hứng cho công việc này chính là họ muốn làm mới cho những bộ trang sức ngọc trai đã trở nên quá lỗi thời trong tủ đồ.

*

Hướng dẫn cách làm mới vòng ngọc trai

Vậy cách làm mới vòng ngọc trai có thật sự chỉ bao gồm quy trình xâu vòng? Câu trả lời rõ ràng là không, vì sau thời gian, không chỉ những sợi dây bị đứt, hỏng, mà ngay cả chính những viên ngọc này cũng ít nhiều bị giảm chất lượng, cụ thể là xỉn màu.

Vậy cách làm sáng vòng ngọc trai trở lại ra sao để ta lại có được bộ trang sức như mới? Cách làm mới vòng ngọc trai thực chất khá đơn giản. Các bạn có thể tìm mua những loại xà phòng tẩy rửa phù hợp, hoặc sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay, sau đó vệ sinh nhẹ nhàng, là chuỗi ngọc trai sẽ lại như mới.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách làm sạch vòng ngọc trai hay cách làm bóng vòng ngọc trai, các bạn có thể tìm hiểu cụ thể ở bài viết mà Le Maya trình bày chi tiết hơn về thông tin này. Đây cũng là một quy trình vô cùng quan trọng sau khi hoàn tất việc xỏ vòng ngọc trai mà bạn hoàn toàn nên tìm hiểu.

Như vậy, qua bài viết của Le Maya, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được toàn bộ các bước hoàn chỉnh trong cách xâu vòng ngọc trai. Mong rằng từ đây, các bạn sẽ có thể tự tạo ra cho bản thân những mẫu phụ kiện trang sức chuỗi ngọc trai hợp gu nhất nhé!

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *