Cô Giáo Dạy Đàn Piano Uy Tín, Hướng Dẫn Tự Lên Dây Đàn Piano Cơ Bản

Tự học piano không phải là một việc dễ dàng. Bạn có thể gặp nhiều khó khăn khác nhau khi không có giáo viên. Vì vậy, những bài học piano cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó.

Kinh Nghiệm Tự Học Piano Những Sai Lầm Khi Tự Học Piano Khóa Học Tự Học Piano Cơ Bản Đức Trí Music – Nhà Cung Cấp Đàn Piano Uy Tín Nhất

Kinh nghiệm tự học piano

Để tự học piano hiệu quả và nhanh chóng nhất, bạn hãy làm theo các bước được tổng hợp dưới đây.

Chọn loại đàn piano phù hợp

Để bắt đầu học chơi một loại nhạc cụ, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần chú ý đó là chọn loại nhạc cụ phù hợp với khả năng của mình.

*

Chọn đàn piano là một bước quan trọng

Bạn có thể chọn đàn piano cơ hay đàn piano điện tùy theo sở thích, sự thuận tiện hay điều kiện kinh tế.

Bạn đang xem: Giáo Viên Piano Uy Tín

Một cây đàn piano cơ có âm thanh trung thực và giai điệu hoàn hảo đến mức không thể bắt chước một cây đàn piano nào.

Tuy nhiên, những cây đàn piano acoustic có mức giá khá cao từ 50 triệu trở lên. Đàn piano kỹ thuật số có nhiều kích cỡ và giá cả tùy thuộc vào số lượng phím, trọng lượng và tính năng.

Đàn piano kỹ thuật số có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt hơn trong bố trí phòng và không cần phải điều chỉnh thường xuyên như đàn piano acoustic.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn mua đàn piano acoustic và đàn piano điện để thuận tiện cho quá trình luyện tập.

Trang bị kiến ​​thức piano

Bạn cần nắm vững kiến ​​thức về nhạc lý piano để có những nền tảng cơ bản và cần thiết cho việc thực hành nâng cao. Bạn cần biết các thông tin về tool bao gồm:

Bàn phím: Đàn có 88 phím trắng và đen. Khóa màu trắng là khóa nhạc tự nhiên, khóa màu đen là khóa thể hiện các nốt đặc biệt như dấu thăng (#) và dấu thăng (b). Các phím màu đen của piano được chia thành nhóm 2 phím và nhóm 3 phím.

hợp âm: Hợp âm thường bao gồm 3 nốt gọi là hợp ba, 4 nốt gọi là tứ, 5 nốt gọi là ngũ tấu và 6 nốt gọi là hợp âm lục.

Hợp âm cơ bản: Đàn piano bao gồm 14 hợp âm cơ bản, trong đó 7 hợp âm chính được ký hiệu là CDEFGAB và 7 hợp âm thứ, bao gồm Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Học nốt nhạc

Biết vị trí của các nốt trên phím đàn piano và ghi nhớ chúng nhanh chóng giúp các ngón tay của bạn di chuyển trên các phím một cách thuần thục. Từ đó ghép nhạc hay, đúng phách.

Trên phím đàn piano có 7 nốt nhạc cơ bản, bao gồm ABCDEFG, tương ứng với các nốt nhạc của La Si Do Re Mi Fa Sol. Những kiến ​​thức cơ bản về nhạc lý này vô cùng quan trọng đối với mọi người. Bạn có thể luyện ngón ghi nhớ phím đàn với bộ âm cơ bản Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do.

Đặt ngón tay của bạn trên phím đàn piano

Cách đi ngón tay trên phím đàn piano là một trong những bài cơ bản đầu tiên khi học đàn tại trung tâm hay tự học tại nhà. Các vị trí nốt nhạc được đánh số từ 1 đến 5 từ ngón cái đến ngón út, tương ứng với C (Đô) – D (D) – E (Mi) – F (Fa) – G (Sol).

*

Vị trí ngón tay trên đàn piano

Tham Khảo Thêm:  Giáo Án Hoạt Động Học Khám Phá Lứa Tuổi 5, Giáo Án Khám Phá Khoa Học 5

Một khi bạn ghi nhớ vị trí của các nốt nhạc, ngón tay của bạn sẽ di chuyển nhanh chóng và bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi đánh nhạc. Bạn cũng có thể tạo thẻ ghi chú để xác định các ghi chú của nhân viên hoặc tham khảo cuốn sách tự học piano trong 30 ngày.

Học hợp âm cơ bản

Các hợp âm gồm 3 nốt trở lên sẽ vang lên đồng thời. Hợp âm có nhiều quãng khác nhau, phổ biến nhất là quãng 2 hoặc quãng 3. Hợp âm được tạo để làm nền cho các nốt chủ đạo. Các hợp âm chính bao gồm:

Hợp âm trường:

C trưởng (kí hiệu C): C – E – G

D trưởng (được biểu thị bằng D): D – Fa# – La

E trưởng (kí hiệu E): Mi – Sol# – Si

F lớn (phát âm là F): F-La – C

G trưởng (kí hiệu G): G – Si – Re

Một chuyên ngành (được biểu thị bằng A): La – Do# – Mi

Hợp âm thứ:

Đô thứ (được biểu thị bằng Cm): C – E (b) – Sol

Rê thứ (được biểu thị bằng Dm): Re – Fa – La

E thứ (kí hiệu là Em): E – G – B

F thứ (ký hiệu là Fm): F – A (b) – C

G thứ (được biểu thị là Gm): G – Si(b) – Do

La thứ (kí hiệu là Am): La – Đô – Mi

Học cách chơi các bài hát đơn giản

Học chơi piano cần rất nhiều sự kiên trì và quyết tâm mới có kết quả. Cũng giống như các loại nhạc cụ khác, bạn nên tập chơi các bài nhạc có mức độ từ dễ đến khó.

Bạn có thể xem các video hướng dẫn cách chơi piano với các bài hát dễ dàng. Khi đã quen, bạn sẽ thấy ngón tay di chuyển nhanh hơn, việc ghi nhớ các nốt cũng trở nên dễ dàng. Khi bạn đã quen với nó, bạn có thể tăng độ khó.

luyện tập thường xuyên

Tự học piano là cả một quá trình không phải ngày một ngày hai bạn sẽ thành công. Vì vậy, thực hành thường xuyên là rất quan trọng.

Ngoài ra khi tập đàn bạn sẽ có những giây phút thư giãn với âm nhạc. Bạn thậm chí có thể tạo nhạc chuông mới.

Hướng Dẫn Piano Lỗi

Tự học chơi piano có thể khó khăn khi bạn mắc phải những lỗi sau.

Ngồi sai tư thế

Đặc biệt cần chú ý đến tư thế ngồi khi chơi đàn piano. Nếu bạn ngồi quá cao hoặc quá thấp để chơi trong thời gian dài, lưng và vai của bạn có thể bị đau và tê.

Vì vậy, trước khi chơi đàn, bạn nên điều chỉnh tư thế ngồi cho phù hợp. Bạn giữ hai bàn chân song song với nhau trên mặt đất. Chú ý tư thế ngồi thoải mái và thẳng lưng.

Bạn có thể tưởng tượng mình đang cần một cuốn sách trên đầu. Giữ tay song song với sàn ở khoảng cách chính xác. Bằng cách này, bạn không cần phải cúi người về phía trước hoặc nâng cao vai để chơi piano.

Tập luyện cường độ cao

Một số người khi bắt đầu một bộ môn mới thường đặt rất nhiều tâm huyết và nhiệt tình vào việc luyện tập. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt để học chơi piano.

*

Bạn cần lên lịch tập luyện hợp lý

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Đa dạng sinh học là gì? Bài tập trắc nghiệm về Đa dạng sinh học

Khi chơi guitar, bạn cần sử dụng rất nhiều ngón tay để di chuyển liên tục. Tập luyện với cường độ cao khiến cánh tay của bạn vô cùng đau nhức và mệt mỏi.

Đó là lý do tại sao bạn nên tập 10 phút mỗi ngày khi mới bắt đầu. Các cơ đã thích nghi với động tác, bạn có thể tăng dần thời gian, cường độ chơi đàn.

Thời gian tập piano cho người lớn cũng chỉ nên giới hạn trong khoảng 30-40 phút. Đối với trẻ em, chơi đàn từ 10 đến 15 phút sẽ hiệu quả hơn.

Không sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Nếu bạn muốn trở thành một nghệ sĩ piano, bạn cần tập chơi piano như một thói quen và trong một thời gian biểu nhất định.

Khi bạn cho phép mình nghỉ ngơi trong một hoặc vài ngày và thực hành lại, bạn có thể thấy bối rối và khó khăn khi di chuyển các ngón tay quanh các phím. Bạn chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày để tiếp tục tập luyện.

Sử dụng sai ngón tay

Các học viên thường khó phát hiện ra những lỗi sai khi bấm ngón guitar. Đây là một thói quen khó sửa nên bạn cần chú ý trong những buổi tập đầu tiên.

Bạn có thể mất hàng tuần để điều chỉnh đúng vị trí của các ngón tay trên phím. Tuy nhiên, khi các ngón tay của bạn đã quen với các phím nhạc, bạn sẽ đánh đúng theo các video hướng dẫn một cách dễ dàng.

Đặt đàn piano ra khỏi tầm nhìn

Nếu bạn đặt đàn piano trong một căn phòng mà bạn hiếm khi lui tới, bạn càng ít có khả năng tập chơi nó. Do đó, bạn cần đặt công cụ trong trường nhìn. Nhìn thấy cây đàn piano thường khiến bạn muốn ngồi xuống và chơi một vài bản nhạc để thư giãn.

Chương trình hướng dẫn piano cơ bản

Chọn sách giáo khoa là một công cụ cần thiết cho việc tự học của bạn ở nhà. Bạn có thể chọn giữa giáo trình tự học piano 10 ngày hoặc PDF tự học piano 30 ngày.

Tuy nhiên, giáo trình ngắn thường không cung cấp đủ thông tin hoặc không phù hợp với người học. Bạn nên chọn những khóa học dưới đây để có cách học piano nhanh nhất.

phương pháp hoa hồng

Sách Bài học Piano The Method Rose còn được gọi là Première Anné de Piano. Khóa học này được điều chỉnh cho nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nhật, v.v.

Là sách vỡ lòng dành cho học viên piano, Method Rose gồm 3 cuốn chia làm 2 phần theo trình độ.

Phần 1: Kiến thức âm nhạc cơ bản và thông tin để hiểu rõ hơn về piano. Kiến thức chung về các loại nhạc cụ phổ biến trên thế giới.

Phần 2: Kiến thức âm nhạc cơ bản để học và học các kỹ năng thực hành piano và chơi piano hiệu quả. Ứng dụng này bao gồm các tác phẩm âm nhạc cổ điển và tiểu sử của các nhạc sĩ nổi tiếng.

Nghệ sĩ dương cầm bậc thầy (Luyện ngón tay của Hannon)

Đó là hệ thống 60 bài tập từ đơn giản đến nâng cao được chia làm 3 phần. Để đánh bại một bài tập, bạn cần phải luyện tập nhiều lần. Do đó, để thử hết 60 bài tập, bạn cần có tính kiên nhẫn, luyện tập thường xuyên và có phương pháp khoa học.

Tham Khảo Thêm:  'Help Do' Vs - Different Ways To Use Help In English (To Vs

Độ khó của bài tập ngón tay tăng dần qua 60 bài tập. Đây được coi là cuốn sách luyện cơ ngón tay trên phím đàn piano hiệu quả.

Piano để luyện tập nâng cao

Khóa Piano Thực hành Nâng cao dành cho học viên đã đạt trình độ cơ bản và trung cấp. Khóa học cung cấp kiến ​​thức thực tế nâng cao được tổng hợp bởi nhiều tác giả khác nhau.

Chương trình học bao gồm các tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới. Kỹ thuật tái tạo âm nhạc được tổng hợp theo thứ tự cường độ tăng dần. Chương trình giảng dạy có thể bao gồm một thực hành organ.

Đức Trí Music – Nơi cung cấp đàn piano uy tín nhất

Nhu cầu mua đàn piano giá rẻ, chất lượng ngày càng tăng cao. Hiểu được vấn đề này, Đức Trí Music đã nhập về nhiều loại đàn piano đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và được khách hàng tin dùng bởi những lý do sau:

*

Đức Trí cung cấp nhiều loại đàn piano chất lượng

Nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau

Đức Trí đã có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp nhạc cụ piano và không ngừng mở rộng, phát triển.

Đàn piano của nhiều hãng nổi tiếng khác nhau như Yamaha, Casio, Roland, Kawai, Wilson… được nhập khẩu nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Chất lượng âm thanh đảm bảo

Sản phẩm bán ra tại Đức Trí đều được nhân viên kỹ thuật kiểm tra cẩn thận các bộ phận quan trọng như phím, búa, chất liệu. Vì vậy, đàn piano luôn được đánh giá cao về độ ổn định hay âm thanh.

Xem thêm: ” Chất mang là gì? Nghĩa của từ chất xúc tác trong tiếng Việt

Chính sách thương mại hấp dẫn

Khi đến mua đàn piano tại Đức Trí Music, khách hàng sẽ được hưởng các chương trình khuyến mãi về giá hấp dẫn. Ngoài ra, các quà tặng khác như giáo trình, khóa học, phụ kiện, miễn phí vận chuyển… của Đức Trí đều được khách hàng đón nhận.

Đính hôn vàng của Đức Trí

Đến với Đức Trí, khách hàng luôn yên tâm rằng mình đã chọn mua sản phẩm thông qua những cam kết vàng sau đây.

Khách hàng được hưởng giá gốc khi mua tại showroom. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình am hiểu sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Kho đàn piano lớn nhất giúp khách hàng có nhiều lựa chọn đàn piano tốt nhất. Đàn có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Đảm bảo sự hài lòng của khách hàng 24/7 theo tiêu chuẩn sản phẩm gốc. Chất lượng đàn bền bỉ, âm thanh trung thực, sống động giúp người chơi có những trải nghiệm tốt.

Đến với Đức Trí Music, bạn sẽ không phải đắn đo, suy nghĩ hay tham khảo thông tin về những cửa hàng bán đàn piano tốt nhất tại TP.HCM. Vì chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo, chất lượng. Piano Đức Trí luôn phục vụ khách hàng một cách tận tình và chu đáo nhất.

Trên đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm cách tự học đàn piano hiệu quả tại nhà để tiết kiệm chi phí học đàn. Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi học đàn piano là chọn đúng loại đàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *