Cây Trầm Hương Gió Trầm Xem Lấy Trầm Hương, Cây Gió Bầu Và Hành Trình Tạo Nên Trầm Hương

Dựa trên cơ chế tự nhiên để tạo trầm hương từ gỗ Giò Bầu như gió bão làm gãy cành hay bom đạn làm cây bị thương mà tạo ra Trầm hương. Aquilaria Crasna Pierre, thuộc họ Thymeleaceae, bộ Thymealas, lớp Gemini. Ngoài ra, cây Giò Bầu còn có các tên gọi khác tùy theo tính chất và hình dáng của nó như: Giò Ta, Giò Nghệ, Giò Bầu… Cây Giò bầu có cùi màu trắng, mềm còn cùi nghệ có màu vàng và cứng. Khi cây cho ra trầm hương, tùy theo chất lượng và hình dáng mà được gọi là trầm hương, trầm hương loại 1, 2, 3, 4, 5, 6… Trầm nghĩa là trầm, khi đốt lên có mùi thơm thoang thoảng. được gọi là Trầm hương.Fragrance. Cây Giò bầu hay cây Trầm hương ngoài mọc tự nhiên ở miền Trung, hiện nay cây dó bầu đã được trồng ở Tây Nguyên, Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ.
Cây Giò bầu 5 năm tuổi mới đơm hoa, kết trái. Ra hoa đầu tháng 3 – 5 âm lịch, quả và hạt chín vào cuối tháng 5 – âm lịch. Quả chín sẽ tách làm 2 và bên trong là 2 hạt màu nâu sẫm có thể tự rụng. Cách thu hạt đơn giản nhất là trải nilon dưới gốc cây để hứng hạt rơi trên đe rồi đem gieo. – Lưu ý: Không nên phơi khô hạt mà nên đem gieo ngay. – Cách gieo: + Hàng cách hàng 10 cm; hạt cách hạt 2 cm. + Rải một lớp đất lên trên hạt dày 1 cm, nếu phủ kín thì tưới nước ngày 1 lần. Nếu không thì 3 lần một ngày. + Ủ 6 tháng trước khi trồng.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 Những Vảy Gà Tài Tứ Quý, Top #11 Loại Vảy Gà Tài Hiếm Thấy

Bạn đang xem: Trầm Hương Gió

*

– Mặt chậu cách mặt đất 5 cm. – Sau khi trồng 1 đến 2 tháng kiểm tra, nếu cây bị chết thì tiến hành dặm lại.

*

Tưới nước: Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là vào mùa khô. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, phân xanh… để phòng trừ cỏ dại; nước bắn tung tóe sau mỗi trận mưa lớn. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, cày ải 1 lần/vụ; đào rễ 2-3 lần một năm.

Xem thêm: Hướng dẫn game ngôi nhà đáng yêu, Trò chơi khiến dân tình mê mẩn

Cây được 2 tuổi thì bắt đầu tỉa cành. Mỗi cây chỉ để lại 15-20 cành chính mọc ra từ thân cây. Tỉa cành 4 lần/năm (1 lần/quý). Điểm nhánh còn có tên là Trầm hương ly. Dựa trên cơ chế tự nhiên để tạo trầm hương từ gỗ Giò Bầu như gió bão làm gãy cành hay bom đạn làm cây bị thương mà tạo ra Trầm Hương. – Cách tạo trầm: Dùng khoan khoan 2-3 lỗ trên thân cây, mỗi lỗ cách nhau 2-3cm, khoan theo chiều ngang, độ sâu tùy theo cây to hay nhỏ. Khoan dọc theo chiều dài của thân cây ta khoan các lỗ từ 20 đến 30cm để sau này có thể soi được trầm. – Cách tạo cây tạo cây trầm hương: chỗ khoan lỗ người ta cho dung dịch hóa chất vào, phần thịt cây thối rữa, xung quanh chỗ thối sẽ tạo ra một viền đen, đây chính là cây tạo trầm hương. Nếu để lâu sẽ có những đường chỉ đen chạy dọc phía dưới tạo nên một lớp trầm mới. Tóm lại, một cây không bị tai nạn gây thương tích thì chắc chắn cây trầm hương sẽ không ra được.
– Sau trồng 20 ngày bón ure 1 thìa cà phê/gốc. – 20 ngày tiếp theo bón NPK cũng 1 thìa cà phê/gốc. – Cây được 1 năm tưới 2 lần/tháng. Cây 2 tuổi tưới 1 tháng 1 lần. Từ năm thứ 3 trở đi không cần tưới. – Cây từ 4-5 tuổi chăm sóc tỉa cành để lấy hạt.

*

7. Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Trầm Hương:
8, Thu hoạch và bảo quản:
9, Kinh nghiệm và thị trường:
– 1 kg hạt Giò bầu có 7.000 – 7.500 hạt được bán với giá 5 – 7 triệu đồng. – 1 kg hạt gieo 80% thu được 5600 cây con. Giá trị 1 cây là 5000đ thì 28tr. Trừ các khoản chi phí còn lãi 15 triệu đồng. – 1 ha trồng 1000 cây con. Cây Giò bầu 12-15 năm tuổi có đường kính 25-30 cm, cao 8-10 m. Trung bình mỗi cây cho 50-80kg gỗ trầm hương. Ước tính mỗi cây cho 60 – 70kg trầm hương, nếu bán 100.000 đồng/kg thì lời 6 – 7 triệu đồng/cây. – Tính ra 1 ha ta lấy 6 triệu đồng x 1000 cây = 6 tỷ đồng. Nếu trừ các khoản chi phí còn lại 5 tỷ đồng. – Trầm hương loại 1, 2, 3, 4, 5, 6 giá hàng trăm USD/kg. Ngoài ra, trong y học, trầm hương còn được dùng làm thuốc chữa bệnh huyết áp, viêm phổi, thấp khớp, đau tim, hen suyễn, bí tiểu…
Lưu ý: Những thông tin trong Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây chỉ mang tính tham khảo, các bài viết kỹ thuật chăm sóc cây này được chúng tôi sưu tầm và cập nhật từ các bài báo, internet và các bài viết khác. Một trang web nông nghiệp có uy tín mong muốn giúp người trồng hoàn thành việc chuẩn bị trước khi trồng và chăm sóc cây con. onfire-bg.com không chịu trách nhiệm về những thông tin cung cấp ở trên.

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *