Các Lá Cờ Trên Thế Giới, Bộ Quốc Kỳ Của Các Nước Đầy Đủ, Danh Sách Quốc Kỳ

BẮT ĐẦU ĐÀO TẠO Trình độ Cao đẳng Trung học Ngắn hạn

Quốc kỳ là biểu tượng đặc trưng của bất kỳ quốc gia nào. Nó như một phần bản sắc văn hóa của bất kỳ quốc gia nào, chứa đựng trong đó niềm tự hào dân tộc. Đằng sau mỗi chiếc lácờ của các nướcKhác nhau có ý nghĩa riêng của nó, lịch sử riêng của nó. Cùng khám phá quốc kỳ các nước có màu sắc giống nhau và ý nghĩa khác nhau

1. Cờ Mỹ

Gửi người dân Mỹ,Quốc kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọngnghĩa là tự do, hy sinh vì độc lập… Theo đó, lễ chào cờ có ý nghĩa to lớn đối với mỗi người dân Mỹ bởi nó thể hiện lòng trung thành với đất nước.

Bạn đang xem: Cờ Thế Giới

Bên trênCờ của Hoa Kỳxuất hiện 50 ngôi sao tượng trưng cho 50 bang của nước này, 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng xen kẽ tượng trưng cho 13 bang lần đầu tiên được tuyên bố độc lập trên đất Mỹ. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm, nhiệt huyết; màu xanh là hiện thân của công lý, sự thật, lòng trung thành sâu sắc; còn màu trắng tượng trưng cho niềm hy vọng trong sáng, thuần khiết, kỷ cương của đất nước này

*

Ý Nghĩa Các Quốc Kỳ – Cờ Mỹ

2. Quốc kỳ Vương quốc Anh

Lá cờ của Vương quốc Anhlà hình ảnh 3 lá cờ của các quốc gia (3 vùng đất) Anh, Scotland và Ireland xếp chồng lên nhau.

Trong lá cờ chính có 3 chữ thập chồng lên nhau, trong đó mỗi chữ thập tượng trưng cho một vị thánh quan tâm và bảo vệ mỗi vùng đất trên. chéo giữa lácờ Anh– biểu tượng mô tả Thánh George; đó là một chữ thập màu trắng trên nền màu xanhcờ Scotland– biểu tượng mô tả Thánh Andrew; và chữ thập đỏ làCờ của Bắc Ireland– biểu tượng đại diện cho Thánh Patrick.

*

Ý Nghĩa Các Quốc Kỳ – Cờ Anh

3. Quốc kỳ Australia (Úc)

Có thể thấy rõ mối liên hệ giữa Australia và Vương quốc Anh khi nhìn vào lá cờ của quốc gia này. Nhìncờ ÚcChúng ta thấy hình vẽ lá cờ Anh ở góc trên bên trái. Ngôi sao bảy cánh lớn nhất trên lá cờ đại diện cho 6 quốc gia độc lập và một khu tự trị ở phía bắc đất nước. Năm ngôi sao màu trắng ở nửa bên phải tượng trưng cho chòm sao Thập giá phía nam.

*

Ý Nghĩa Các Quốc Kỳ – Flag of Australia

4. Cờ Hungary

Lá cờ này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1848 và được chính thức công nhận làQuốc kỳ Cộng hòa Hungaryngày 1 tháng 10 năm 1957. Có 3 sọc ngang màu giống nhau từ trên xuống dưới: màu đỏ là sức mạnh, màu trắng là niềm tin và màu xanh là hy vọng.

*

Ý nghĩa của các quốc kỳ – cờ Hungary

5. Cờ Ý (Italy)

Lá cờ ba màu Xanh – Trắng – Đỏ được dùng làm quốc kỳ Ý, màu sắc của nó mang nhiều ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Top 15+ Tải Nhất Vip

– Một số người cho rằng màu xanh tượng trưng cho đồng bằng xanh tươi, màu trắng tượng trưng cho những ngọn núi phủ tuyết và màu đỏ tượng trưng cho máu của những người lính đã ngã xuống vì nền độc lập của đất nước.

Nhưng những người khác dựa trên đức tính tôn giáo: màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng, màu trắng tượng trưng cho niềm tin và màu đỏ tượng trưng cho lòng khoan dung.

*

Ý nghĩa của các quốc kỳ – Ý cờ Ý

6. Cờ Mexico

Nhìn thoáng qua, bạn có thể không phân biệt đượccờ nước Mê hi cônó trông hơi giống với cờ Ý vì cả hai lá cờ đều có cùng tông màu. Tuy nhiên nếu để ý sẽ thấy điểm khác biệt nằm ở phần trung tâm của lá cờ, vẫn chưa phải là về quy cách thiết kế. Thiết kế của quốc kỳ Ý có tỷ lệ chiều rộng trên chiều dài là 2:3 và quốc kỳ Mexico có tỷ lệ 4:7.

Xem thêm: Mafia Nico Jenkins là ai

Ba màu trên cùngcờ Mexicođại diện cho màu áo của Quân đội Giải phóng Mexico trong cuộc chiến giành độc lập gian khổ. Hình ảnh quốc huy của bạn giúp phân biệt nó với quốc kỳ Ý, vốn dựa trên một truyền thuyết cổ xưa của người Aztec. Hình ảnh con đại bàng với đôi chân quấn quanh con rắn đậu trên cành xương rồng mọc trên mỏm đá gần hồ nước. Một vị thần Aztec đã tiên đoán với người dân của bộ tộc này khi nhìn thấy một con đại bàng mang theo một con rắn đáp xuống khắp nơi, đó là vùng đất tốt để họ xây dựng một thủ đô mới, đó là thủ đô Tenochtitlan, nay là Thành phố Mexico – thủ đô của đất nước này.Đồng phục công ty đẹp uy tín

*

Ý Nghĩa Quốc Kỳ – Mexico Flag

7. Cờ Nhật Bản

Thiết kếcờ nhật bảnThường có hình tròn màu đỏ trên nền trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và chính trực còn màu đỏ tượng trưng cho sự chân thành và nhiệt tình.

*

Ý Nghĩa Các Quốc Kỳ – Cờ Nhật Bản

8. Cờ Canada

Hay được gọi là:cờ lá phong, thiết kế lá cờ màu đỏ tươi với ô vuông màu trắng ở giữa. Ở trung tâm là một tấm màu đỏ 11 điểm đầy phong cách. Nó được thông qua và sử dụng từ năm 1965 cho đến ngày nay để chính thức thay thế cho Cờ Liên hiệp Anh được sử dụng trước đó. Biểu tượng màu đỏ của Canada đã được sử dụng chính thức từ năm 1890 và được thông qua bởi Order in Council “tại bất kỳ địa điểm hoặc sự kiện nào có thể hiển thị một lá cờ Canada đặc biệt”.

*

Ý nghĩa các quốc kỳ – Canada flag

9. Cờ Ba Lan

Quốc kỳ Ba Lan bao gồm nửa trên màu trắng và nửa dưới màu đỏ. Theo truyền thuyết Ba Lan, vào thế kỷ thứ 6, một tù trưởng của một bộ tộc ở Ba Lan đã tìm thấy một tổ chim ưng trắng tuyệt đẹp và dùng nó như một dấu hiệu để xây dựng trong khu vực. nó là một pháo đài. Kể từ thời điểm đó, thị trấn nhỏ này trở thành nơi phát triển văn hóa Ba Lan. Do đó, màu trắng tượng trưng cho chim ưng và màu đỏ tượng trưng cho quốc gia.

*

Ý nghĩa các quốc kỳ – Cờ Ba Lan

10. Cờ Indonesia

Ở Indonesia, lá cờ được gọi là “Sang Merah Putih”, thiết kế của lá cờ có hai màu đỏ và trắng tạo thành hai sọc ngang giống hệt nhau. Dải màu đỏ ở trên, dải màu trắng ở dưới. Màu đỏ tượng trưng cho lòng dũng cảm. Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ. (Có một điều đặc biệt là nếu bạn đem 3 lá cờ của Indonesia, Monaco và Singapore đặt gần nhau sẽ thấysự giống nhau của cờ các nướccái này)

*

Ý Nghĩa Quốc Kỳ – Quốc Kỳ Indonesia

11. Quốc kỳ Cộng hòa Séc

Quốc kỳ của Cộng hòa Séc cũng là quốc kỳ của Tiệp Khắc cũ. Sau khi Tiệp Khắc tan rã, quốc kỳ Tiệp Khắc vẫn được duy trìcờ cộng hòa séc

Màu trắng và đỏ của lá cờ là hai màu của quốc kỳ Bohemia, khu vực phía tây Cộng hòa Séc ngày nay. Ban đầu, một lá cờ bao gồm hai dải màu trắng và đỏ nằm ngang giống hệt nhau được sử dụng, nhưng vì nó phù hợp với hình ảnh của lá cờ Ba Lan nên một hình tam giác màu xanh tượng trưng cho Moravia đã được thêm vào năm 1920.

*

Ý nghĩa quốc kỳ – cờ Cộng hòa Séc

12. Cờ Pháp

Ra đời trong cuộc Cách mạng 1789, khi dân quân mở cuộc tấn công phá ngục Bastille ở Paris. Hình ảnh những người chiến sĩ cách mạng đội mũ xanh – đỏ – trắng lúc bấy giờ được lấy làm nền cho màu cờ.lá cờ Phápthiết kế 3 sọc dọc xanh, trắng, đỏ tượng trưng cho tự do – bình đẳng – bác ái.

*

Ý Nghĩa Quốc Kỳ – Cờ Pháp

Sau đây là 4 quốc kỳ có thiết kế khá giống nhau được liên kết với nhau khiến bạn “bấn loạn”

Tham Khảo Thêm:  Ý Tưởng Khoa Học Kỹ Thuật Vật Lý, Các Ý Tưởng Khoa Học Kỹ Thuật Đơn Giản

13. Quốc kỳ Phần Lan – Đan Mạch – Na Uy – Thụy Điển

Phần Lan

Màu sắc của lá cờ tượng trưng cho các đặc điểm tự nhiên của quốc gia đó. Màu xanh tượng trưng cho bầu trời cao chót vót và sông hồ sâu thẳm, trong khi phần màu trắng tượng trưng cho tuyết rơi và đêm trắng, một hiện tượng thiên nhiên thú vị thường xảy ra vào mùa hè ở Phần Lan.

cờ Đan Mạch

Đó là một lá cờ màu đỏ với một chữ thập màu trắng kéo dài đến các cạnh. Thiết kế chữ thập trên lá cờ tượng trưng cho Cơ đốc giáo

Quốc kỳ Đan Mạch được coi là quốc kỳ lâu đời nhất được sử dụng liên tục cho đến nay, Sách kỷ lục Guinness thế giới (2010) ghi tên “Dannebrog” (tên quốc kỳ) là “quốc kỳ lâu đời nhất thế giới” vẫn được sử dụng “

cờ Na Uy

Lá cờ này là điểm bắt đầu cho hai đường chéo củaCờ của Đan Mạch và Thụy Điển. Màu đỏ, trắng và xanh nổi bật bởi màu sắc của cuộc Cách mạng Pháp và biểu tượng của tự do.

cờ Thụy Điển

Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 12, vua Thụy Điển Eric the Saint đã nhìn thấy một cây thánh giá màu vàng trên bầu trời xanh và thiết kế lá cờ của riêng mình từ đó. Nhưng cũng có ý kiến ​​cho rằng chữ thập trên quốc kỳ Thụy Điển có thể đơn giản là một phiên bản khác của quốc kỳ Đan Mạch.

*

Ý nghĩa của cờ Cờ Phần Lan – Na Uy – Đan Mạch – Thụy Điển

14. Cờ Đức

Bao gồm đen, đỏ và vàng (vàng, không phải vàng).lá cờ ĐứcCó một số đặc điểm về quân phục của lính Đức vào đầu những năm 1800. Những người lính mặc bộ vest đen viền đỏ, cúc vàng Đồng phục học sinh tại TP.HCM

*

Ý nghĩa các quốc kỳ – cờ Đức

15. Cờ Nam Phi

Chữ “Y” trên lá cờ là biểu tượng cho sự thống nhất của quốc gia này. Được thiết kế với màu đen để đại diện cho màu da hoặc con người, màu xanh lá cây tượng trưng cho vùng đất màu mỡ của Nam Phi và màu đỏ, trắng và xanh lam tượng trưng cho những người nhập cư Boer.

*

Ý Nghĩa Quốc Kỳ Các Quốc Gia – Flag of South Africa

16. Cờ Brazil

Nó có nền màu xanh lá cây với một viên kim cương lớn màu vàng ở trung tâm. Một vòng tròn màu xanh đặt bên trong một hình thoi, cùng với 27 ngôi sao màu trắng với nhiều kích cỡ khác nhau, là sự sắp xếp theo hình dạng của chòm sao Yuga. Qua các vòng tròn màu xanh lam cũng chạy một dòng chữ màu trắng mang phương châm của Brazil: Ordem e Progresso (“Trật tự và Phát triển”).

*

Ý Nghĩa Quốc Kỳ – Flag of Brazil

Cờ của các quốc gia khác nhau có ý nghĩa sâu sắc. Nếu bạn muốn sưu tập cờ các nước, hãy liên hệ với cửa hàng của chúng tôi để đặt hàng. Giá tốt nhất – đảm bảo chất lượng tốt nhất

Tham Khảo Thêm:  Top 14+ Khăn Choàng Oan Nghiệt Trọn Bộ Thuyết Minh Mới Nhất 2022

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *