77 Độ F Sang Độ C

Độ F và độ C là hai đơn vị đo nhiệt độ được phát minh cùng thời điểm vào đầu thế kỷ 18. Dù ra đời cùng thời điểm nhưng độ F được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh cho đến khi chúng được thay thế bằng độ C vào những năm 1960.

Bạn đang xem: 77 độ f

Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng độ C hoặc độ K (Kelvin) để đo nhiệt độ trong y học và khoa học. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia Bắc Mỹ, trong đó có Hoa Kỳ, vẫn giữ nguyên đơn vị đo Fahrenheit. Điều này đôi khi gây nhầm lẫn giữa các quốc gia và từ đó nhu cầu chuyển đổi độ F sang độ C ngày càng tăng.

*

Hoa Kỳ là quốc gia vẫn sử dụng đơn vị Fahrenheit

Độ C là gì?

Độ C (ký hiệu °C) là thước đo nhiệt độ được sử dụng để biểu thị nhiệt độ cụ thể trên thang độ C hoặc để hiển thị chênh lệch nhiệt độ.

Từ Celsius được đặt theo tên của nhà thiên văn Thụy Điển Anders Celsius (1701 – 1744), người đã phát minh ra cách đo trên. Trước khi được đổi tên, độ C được gọi là thang độ C, theo tiếng Latinh là 100 độ.

Độ C được tính toán dựa trên điểm đóng băng (0 °C) và điểm sôi của nước (100 °C).

Hạng F là gì?

Độ Fahrenheit được giới thiệu vào năm 1724 bởi nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 – 1736) và được ký hiệu là °F. Ngoài độ C, giá trị tham chiếu 0 °F được đặt là nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông năm 1708/1709 tại thành phố quê hương Gdansk (Danzig) của ông. Nhiệt độ này được xác định bởi hỗn hợp nước đá, nước và một lượng tương đương amoni clorua NH4Cl (- 17,8 °C). Lần đọc thứ hai của nó dựa trên điểm đóng băng của nước tinh khiết (32°F) và lần đọc thứ ba là nhiệt độ bình thường của cơ thể con người (96°F).

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #1 Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh?

Vì sao các nước Bắc Mỹ vẫn dùng độ F

Mỹ được biết đến là một trong những quốc gia sử dụng thang đo độ F, và các quốc gia lân cận chịu ảnh hưởng của Mỹ vẫn duy trì thang đo này.

Một lý do là những quốc gia này không thích thay đổi vì độ F đã tồn tại với họ hàng thế kỷ. Tuy nhiên, trong thời đại toàn cầu hóa, khi cả thế giới có xu hướng sử dụng độ C, việc giữ nguyên đơn vị đo bằng độ F gây ra nhiều khó khăn và nhầm lẫn. Từ đó, tính toán được sử dụng để chuyển đổi độ F sang độ C.

Xem thêm: Món cá chép sốt cà chua – Món cá chép sốt cà chua Ngon cơm

Vậy làm cách nào để đổi độ F sang độ C?

°C = 5/9 * (F – 32)

Ngược lại: °F = 9/5 * C + 32

Ví dụ:Chuyển đổi 96 °F sang °C

°C = 5/9 * (96 – 32) = 32,56

Các bước tính toán:

Để chuyển đổi 96 °F sang °C, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Lấy 96 trừ 32 = 64

Bước 2: Chia 5/9 = 0,5556

Bước 3: Nhân 2 kết quả với 0,5556 * 64 = 32,56°C

*

Cách đổi độ F sang độ C và ngược lại

Ưu điểm của từng thang đo nhiệt độ

Độ C và hệ thống thang đo của chúng được coi là trực quan hơn. 0 ° C là điểm đóng băng của nước, 100 ° C là điểm sôi của nước, có tầm quan trọng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Trong khi đó, °F được tính là điểm đóng băng của hỗn hợp nước muối, điều mà chúng ta không thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Tham Khảo Thêm:  Chateau De Laubade Armagnac Vin68 (@Vincenzoceci) / Twitter, United Mission For Relief & Development

Trong khoa học, đơn vị Fahrenheit có một vị trí kém thuận lợi hơn. Ưu điểm duy nhất của nó so với độ C là nó có nhiều bậc độ lớn hơn và nhiệt độ có thể được đo chính xác hơn mà không cần dùng đến số thập phân.

Ví dụ: chênh lệch giữa 70 °F và 71 °F bằng với chênh lệch giữa 21,1 °C và 21,7 °C. Tuy nhiên, điều này không có nhiều ý nghĩa bởi các nhà khoa học thường sử dụng phân số để tính toán.

Mặc dù không có sự khác biệt giữa hai thang đo nhưng việc chuyển đổi nhiệt độ được sử dụng để tránh nhầm lẫn trong tính toán. Một ứng dụng điển hình là dành cho sinh viên quốc tế ở Mỹ để chuyển đổi các bài đọc nhiệt độ và làm quen với chúng. Thông thường, những người quen sử dụng độ C sẽ bỡ ngỡ trước chỉ số khá cao của độ F và sẽ lầm tưởng là nhiệt độ nếu không nhìn kỹ đơn vị phía sau nó.

*

Quên chuyển đổi nhiệt độ dẫn đến nhầm lẫn

Tất cả các quốc gia sẽ chuyển đổi nhiệt độ sang độ C?

Chúng ta không thể dự đoán tương lai, nhưng có vẻ như Mỹ và các nước láng giềng sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với điều đó.

Trước đây đã có một thời gian vào năm 1975, Quốc hội Hoa Kỳ đề xuất “Đạo luật chuyển đổi số liệu” do Tổng thống Gerald Ford ký. Tuy nhiên, đạo luật này sau đó đã bị Tổng thống Ronald Reagan bãi bỏ vào năm 1982 theo khuyến nghị của các cố vấn của ông.

Tham Khảo Thêm:  Lịch Đá Bóng Euro 2021 Hôm Nay Vtv6, Lịch Thi Đấu Bóng Đá Euro 2021 Hôm Nay 6

Hiện nay, thang đo Fahrenheit vẫn được sử dụng bởi Hoa Kỳ, một trong những cường quốc trên thế giới. Do đó, học cách chuyển đổi độ F sang độ C là một công cụ bỏ túi hữu ích để sử dụng bất cứ khi nào bạn có cơ hội đến thăm đất nước tự do này. Ngoài cách tính toán bằng công thức, bạn có thể tìm thấy các cách chuyển đổi nhiệt độ tiện lợi khác tại đây.

Related Posts

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Tuyển sinh lớp đào tạo giáo viên dạy tiền tiểu học tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp bồi dưỡng giáo viên dự bị ngắn hạn 1 tháng tại Hà Nội. Nếu bạn cần chứng chỉ mầm non, hãy theo dõi nội…

Cách Tạo Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3, Mẫu Giấy Mời Họp Phụ Huynh Từ Mẫu Giáo Đến Cấp 3

Mời họp phụ huynh đầu năm là biểu mẫu do giáo viên chủ nhiệm lập và gửi cho phụ huynh để mời họp, trao đổi và thông…

Người Tuổi Dậu Đeo Tỳ Hưu Được Không, Có Tốt Không

Lương hưu là gì? Câu chuyện về người hưu trí Pi Cácòn có tên là Thiên Lộc, Tích Tà hay Bạch Giải, là một con thú hung…

Phim Song Kính Tập 1 Vietsub, Couple Of Mirrors (2021), Xem Phim Song Kính Tập 1 Vietsub

vn2 Vietsub Thuyết Minh Lồng Tiếng Bách Hợp Tập 1 HD Pháp sư Chân Tiên, quản sự Trương Vân, Hạ Vân Chu Hồi Tử lần lượt bị…

Tuyển Cộng Tác Viên Dịch Phim Làm Việc Từ Xa, Việc Làm Cộng Tác Viên Dịch Phim

1. Lương thưởng theo công việc thực tế (chi tiết sẽ trao đổi khi phỏng vấn) 2. Bạn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *