DẤU ẤN MINH KHAI!
(Ngày đăng: 10/09/2019 - Lượt xem: 6203)


Họ và tên: Vũ Bảo Trà My

Lớp: 7A1

Trường: THCS Minh Khai

0a8a6903d5dc32826bcd.jpg

                      DẤU ẤN MINH KHAI!

               Trong cuộc đời của mỗi người, có ai mà chưa từng trải qua mùa thu, có ai chưa từng ngất ngây trước vẻ đẹp của đất trời khi sang thu cơ chứ! Riêng em, em rất yêu vẻ đẹp bình yên, ấm áp của nó. Ôi! Những tia nắng dịu dàng, những làn gió mát dịu hơi se se lạnh chạm vào da thịt, những chú chim ríu rít hân hoan như chào đón chúng em vào mỗi sáng tới trường…

                Mỗi mùa thu đến là một năm học mới lại bắt đầu, mở ra cho em những trang sách mới, những niềm hi vọng mới, mang cho em những trải nghiệm sâu sắc giúp em trưởng thành hơn. Nhưng năm nay, mùa thu của em thật đặc biệt. Em bước vào lớp 7 và bắt đầu một năm học mới ở trường THCS Minh Khai. Buổi học đầu tiên, có lẽ là buổi học em không bao giờ quên được. Bước vào lớp học mới, bạn bè, thầy cô… điều gì cũng trở nên mới lạ, làm em cảm thấy lúng túng, rụt rè và bối rối. Trong đầu suy nghĩ, bạn bè ở đây chắc sẽ nhìn mình bằng ánh mắt khác lạ, dò xét… Nhưng , em đã lầm! Các bạn ở đây rất hòa đồng, chủ động đến bắt chuyện, làm quen với em, luôn giúp đỡ em trong học tập, hỏi thăm, tâm sự, sẻ chia những chuyện trong lớp.  Những giờ ra chơi, nhìn sân trường thấy các bạn vui đùa trong sáng như màu áo trắng, các bạn nam thì đá cầu, đuổi bắt, đấu đó dưới những gốc phượng già; nhóm nữ sinh thì chia thành nhiều tốp, tụm năm, tụm bảy tán chuyện của ngày hôm nay, ngày mai…

               Em yêu lắm sân trường này. Mỗi khoảnh đất, mỗi góc sân, mỗi hàng ghế đá đều in dấu những kỉ niệm của em về những lần đi học, hay những buổi tập văn nghệ, tuy mệt nhưng lại vui không tả xiết. Từ xa nhìn lại, ngôi trường mới của em trông thật đẹp, những buổi trưa đầy nắng,  đứng trên tầng ba nhìn xuống, sân trường như được  khoác thêm màu áo mới được dệt bằng màu nắng. Nắng len qua hàng cây, nắng chiếu vào cửa sổ, nắng hắt xuống sân trường làm cho khung cảnh trở nên sống động hơn với những mảng màu sáng – tối của bóng cây xà cừ, cây sấu hay cây hoa sữa in xuống thềm gạch y như một bức tranh được người họa sĩ thiên nhiên vẽ lên.

             Cũng từ góc nhìn này, em thấy trường em thật khang trang và sạch đẹp với các hành lang rộng rãi, thoáng đãng, hàng ghế đá trải dài và những tán cây xanh mát. Bỗng nhiên em cảm thấy không gian nơi đây thân thuộc và ấm áp biết bao. Những lời động viên, quan tâm của các thầy cô làm ấm lòng những đứa học sinh như chúng em. Qua những buổi học đầu tiên, em càng hiểu hơn về mái trường Minh Khai thân yêu, hiểu hơn về thầy cô và bạn bè của mình… Tất cả đã đi vào trong lòng em thật đẹp. Đối với em, các thầy cô không chỉ đóng vai trò là người truyền đạt cho chúng em kiến thức và còn là người cha, người mẹ thứ hay trong đời, dạy bảo cho em cách sống, cách làm người.

           Tuần học đầu tiên dần trôi qua. Bạn bè, thầy cô và mọi thứ đã trở nên thân thuộc với em. Trường em là thế đấy, em yêu trường em – trường Minh Khai dấu yêu!

e4a2bb3a07e5e0bbb9f4.jpg