MÙA THU TRONG TÔI
(Ngày đăng: 07/09/2019 - Lượt xem: 5613)


Họ và Tên: Nguyễn Khánh Linh

Lớp: 7A1

Trường: THCS Minh Khai

 hs 7.jpg

MÙA THU TRONG TÔI


Mùa thu vàng rực rỡ

Lại đã bắt đầu rồi

                                     Trong hồn vui phơi phới

                                     Lá vàng bay đầy trời…


Vậy là mùa thu đã bắt đầu về rồi đấy! Mùa thu, với những bước chân nhẹ nhàng đến tự khi nào mà không ai biết. Chỉ khi một sớm mai thức dậy, ta khoan khoái trong cái se se lạnh đặc biệt của mùa thu,và bỗng nhận ra những hạt ngọc sương mai đang long lanh treo trên đầu ngọn cỏ non xanh mướt bỗng trở nên trong trẻo lạ thường, còn mặt trời thì tỏa những tia nắng dịu êm xuống miền dương gian... Ta mới nhận ra, thu đã về!   

Mùa thu, mang đến cho ngôi trường của em những màu áo mới. Đó là màu cờ đỏ sao vàng tung bay trong nắng sớm; màu hoa thạch thảo tim tím, nên thơ dập dờn bên hiên tường mỗi sớm mai; màu vàng của những trái sấu chín rụng dưới sân gạch ngay lối đi cạnh cổng. Và đẹp hơn cả là màu trắng học trò trong bộ đồng phục nhà trường chúng em khoác trên mình mỗi sáng…

Mỗi một gam màu đều mang một vẻ đẹp rất riêng, nhưng với em, màu đẹp đẽ nhất, ấm áp nhất lại là màu mắt của người cô mà em rất mực yêu thương. Màu mắt ấy không trong trẻo như các em khối 6, cũng không rạng rỡ như các bạn khối 7, nhưng nó lại mang màu của tình yêu thương trìu mến, của sự bao dung, thấu hiểu đám học trò “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” chúng em. Nhờ màu mắt ấy mà tình yêu văn chương được thắp lên trong em và cũng chính màu mắt ấy, em nhìn thấy vẻ đẹp từ những điều rất đỗi giản dị trong cuộc sống! Và cũng nhờ chính màu mắt ấy, em nhận ra một điều giản dị: Em yêu mùa thu và yêu ngôi trường THCS Minh Khai – nơi mang đến cho em những điều kỳ diệu!

hs 7 2.jpg