THẦY LĂNG
(Ngày đăng: 27/08/2019 - Lượt xem: 6289)

Họ tên: Lê Ngô Trâm Anh

Lớp: 6A4

Trường THCS Minh Khai

BÀI VIẾT HƯỞNG ỨNG CUỘC THI

VIẾT VỀ THẦY CÔ, TÌNH BẠN VÀ MÁI TRƯỜNG

IMG_1566866666593_1566866699487.jpg

Thầy Lăng

          Vậy là kể từ tháng Năm của Hai.không.mười.chín, tôi đã không còn là một cô học sinh Tiểu học khờ dại. Tôi cũng chẳng còn mộng mơ như những ngày tháng xa xưa ấy… Giờ đây, vẫn khăn quàng đỏ phấp phới, tôi trở thành một cô học trò nhỏ nhắn của trường THCS Minh Khai.

          Người ta bảo rằng, “…cuộc đời của mỗi người đều có một câu chuyện cảm động, đều đáng để người ấy mãi mãi ghi nhớ. Cũng giống như bầu trời không có dấu vết gì nhưng cũng đã từng có một chú chim bay qua”. Tôi không nghĩ ở ngôi trường mới xa lạ này, tôi lại học được nhiều thú vị đến vậy! Hai tuần không phải là một thời gian quá dài gì cả, nếu không muốn nói là cực kì ngắn. Nhưng hai tuần vẻn vẹn ấy đủ cho tôi cảm nhận được bao điều ấm áp về nghĩa tình thầy trò từ một người thầy mà tôi nghĩ rằng rất đáng trọng.

Ngày 15 tháng 8, tôi “chạm tay” với những tiết học đầu tiên tại ngôi trường THCS. Lần lượt các tiết học trôi qua, tôi được gặp gỡ với biết bao thầy cô. Nhưng người để lại trong tôi ấn tượng hơn cả là thầy giáo dạy bộ môn Văn. Đó là thầy Nguyễn Thành Lăng.

Thầy Lăng luôn mặc những bộ đồ giản dị mỗi khi đến trường như: áo sơ mi, quần jeans. Thầy có giọng đọc diễn cảm nghe rất thu hút. Cách dạy của thầy rất khác so với các thầy cô giáo cũ đã từng dạy Văn cho tôi ở cấp một. Thầy Lăng luôn chuẩn bị những trò chơi và bài giảng trông rất bắt mắt khiến tôi và cả lớp luôn bị lôi cuốn vào bài giảng của thầy. Trong các tiết học, thầy rất nghiêm khắc. Thầy luôn mong muốn sẽ truyền đạt được cho chúng tôi đầy đủ những kiến thức cần thiết. Ngoài giờ học ra thì thầy rất vui vẻ và luôn tươi cười với học sinh. Thầy luôn giảng giải cho chúng tôi những câu hỏi còn thắc mắc, chưa hiểu…

Hơn 5 năm đi học, tôi được gặp rất nhiều thầy cô giáo tâm huyết và yêu thương học trò vô điều kiện. Tôi sẽ còn được gặp nhiều thầy cô giáo hơn nữa ở chặng đường học tập phía trước của cuộc đời. Nhưng ở chặng đường của hiện tại, khi có sự hiện diện của thầy Lăng, tôi cảm thấy mình thật may mắn ! Có thể tôi sẽ chẳng giỏi Văn nhưng tôi đã bắt đầu biết yêu môn Văn từ khi gặp được thầy. Yêu quý và cảm ơn thầy Lăng vì tất cả những gì tốt đẹp nhất!                                  IMG_1566866666954_1566866699591.jpg